"คิทเชนส์แอท" ระดมทุนรอบชีรีส์ซีได้มากถึง 65 ล้านดอลลาร์ จากบริษัทการลงทุนเพื่อการเติบโตที่กำลังมาแรงอย่างฟินเนสต์ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2567

"คิทเชนส์แอท" ระดมทุนรอบชีรีส์ซีได้มากถึง 65 ล้านดอลลาร์ จากบริษัทการลงทุนเพื่อการเติบโตที่กำลังมาแรงอย่างฟินเนสต์

"คิทเชนส์แอท" ระดมทุนรอบชีรีส์ซีได้มากถึง 65 ล้านดอลลาร์ จากบริษัทการลงทุนเพื่อการเติบโตที่กำลังมาแรงอย่างฟินเนสต์

 

บังกาลอร์, อินเดีย และลอนดอน, 25 ธันวาคม 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

คิทเชนส์แอท (Kitchens@) บริษัทระดับแถวหน้าในอุตสาหกรรมคลาวด์คิทเชน (cloud kitchen) มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศว่า บริษัทฯ ได้รับเงินทุน 65 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากฟินเนสต์ (Finnest) บริษัทการลงทุนเพื่อการเติบโตที่กำลังมาแรงและมีสำนักงานใหญ่อยู่ในลอนดอน โดยที่สำคัญอย่างยิ่งคือ สวิกกี้ (Swiggy) ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในฐานะนักลงทุนรายใหญ่ของคิทเชนส์แอทในระหว่างการระดมทุนรอบซีรีส์บี นอกจากนี้ ฟินเนสต์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือบีเอ็นพี (BNP) และก่อตั้งโดยนักลงทุนผู้ประกอบการเชื้อสายอินเดียผู้มีวิสัยทัศน์ 2 คน ได้แก่ ดร.พิสวานาถ ปัทนาอิก (Biswanath Patnaik) และอดีตทหารอย่างคุณอรุณ คาร์ (Arun Kar) ได้ลงทุนเชิงกลยุทธ์ในภาคส่วนต่าง ๆ เช่น พลังงานหมุนเวียน รถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์พลังงานไฮโดรเจน กีฬาและความบันเทิง เมืองอัจฉริยะ เทคโนโลยีการบินและอวกาศ และโรงแรม โดยคุณอรุณ สุราช (Arun Suraj) ซีโอโอของฟินเนสต์ เป็นหุ้นส่วนหลักในการลงทุนรอบนี้ และเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการรุกเข้าสู่การลงทุนครั้งแรกในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา 

ดร.พิสวานาถ ปัทนาอิก ได้กล่าวแสดงความมั่นใจที่มีต่อคิทเชนส์แอทว่า "คิทเชนส์แอทมีบทบาทสำคัญในการกำหนดภูมิทัศน์ของวงการคลาวด์คิทเชนในอินเดีย โดยกลายเป็นผู้มีส่วนสำคัญในภาคส่วนการบริหารจัดการอาหารและอุปทาน ความมั่นใจของเราในอนาคตของการร่วมลงทุนนี้ไม่เปลี่ยนแปลง นั่นเป็นเพราะความเป็นผู้นำอันชาญฉลาดของผู้ก่อตั้งและซีอีโอของเราอย่างคุณจูนาอิซ คิชัคคายิล (Junaiz Kizhakkayil) เราคาดหวังว่าจะพลิกฟื้นธุรกิจได้อย่างมีนัยสำคัญในปีต่อ ๆ ไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับองค์กรหลัก ๆ เช่นสวิกกี้และบีเน็กซ์ (Beenext)"

คุณจูนาอิซ คิชัคคายิล หรือคุณเจเค ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของคิทเชนส์แอท กล่าวถึงการเดินทางของบริษัทว่า "การเดินทางของเราในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานั้นน่าทึ่งมาก เราเผชิญกับความท้าทายมากมาย แต่เรายังคงมุ่งมั่นต่อวิสัยทัศน์และเป้าหมายของเรา เป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากนักลงทุนที่มีชื่อเสียงเช่นฟินเนสต์ ผมอยากจะแสดงความขอบคุณอย่างจริงใจต่อดร.พิสวานาถ ปัทนาอิก คุณอรุณ คาร์ และคุณอรุณ สุราช ที่เชื่อมั่นในกลยุทธ์การเติบโตของเรา"

คุณจูนาอิซ คิชัคคายิล ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนการขยายร้านอาหาร โดยเน้นถึงความสำคัญของมูลค่าแบรนด์ในตลาดอินเดียว่า "การสร้างแบรนด์เหล่านี้เป็นการเดินทางที่ท้าทาย ด้วยผู้คนที่มีความกระตือรือร้นทุ่มเททรัพยากรอันมีค่า เวลา และอุทิศตนอย่างแน่วแน่ ทุกวันนี้ เราได้เห็นว่าแบรนด์ที่มีศักยภาพไม่เพียงแต่จะครองตลาดอินเดียเท่านั้น แต่ยังสร้างผลกระทบที่สำคัญในเวทีระดับโลกอีกด้วย"

Two visionaries forging a path to redefine the future of dining and investment – Dr. Biswanath Patnaik and Junaiz Kizhakkayil

คุณเจเคอาศัยประสบการณ์ที่สั่งสมมาในอุตสาหกรรมถึง 3 ทศวรรษ โดยเน้นย้ำถึงความสำคัญของดีเอ็นเอในตัวผู้ก่อตั้งและความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์เพื่อความสำเร็จของแบรนด์ว่า "แผนการขยายร้านอาหารของเราตั้งอยู่บนหลักการเหล่านี้ และผมภูมิใจที่จะกล่าวว่าเราได้สร้างความร่วมมือที่แข็งแกร่งกับแบรนด์ใหญ่ ๆ เกือบทั้งหมด นับเป็นโอกาสสำคัญสำหรับเราและนักลงทุนของเราในการสรรสร้างสิ่งที่พิเศษอย่างแท้จริง"

คุณเจเคยังเน้นย้ำถึงการจัดสรรเงินที่ระดมทุนได้มาเพื่อขยายการเติบโตของโมเดลแบบไฮบริดอย่างดินเนอเรียม (Dinerium) ว่า ดินเนอเรียมเป็นประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ปฏิวัติวงการ ผสมผสานองค์ประกอบทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์อย่างลงตัว โดยคัดสรรแบรนด์ชั้นนำที่หลากหลายมาถึงโต๊ะของลูกค้าโดยตรง โดยยกตัวอย่างให้เห็นว่า มื้ออาหารชั้นเลิศช่วยส่งเสริมการประชุมองค์กรและความสัมพันธ์ที่มีความหมายได้อย่างไรบ้าง ซึ่งถือเป็นการฉีกกฎเกณฑ์เดิม ๆ

เมื่อช่วงต้นปีนี้ คิทเชนส์แอทได้เข้าซื้อกิจการสวิกกี้ แอคเซส คิทเชน (Swiggy Access Kitchen) เป็นอันแล้วเสร็จ และขยายธุรกิจไปยังเมืองใหญ่ 6 เมืองและสถานที่ตั้ง 45 แห่ง โดยมีเครือข่ายห้องครัว 700 แห่ง

คิทเชนส์แอทนั้นมีอนาคตที่สดใส เมื่อเริ่มต้นการเดินทางที่น่าตื่นเต้นนี้โดยได้รับการสนับสนุนจากฟินเนสต์

เกี่ยวกับฟินเนสต์

ฟินเนสต์ (Finnest) ในเครือบีเอ็นพี (BNP) เป็นบริษัทการลงทุนที่เน้นการเติบโตจากสหราชอาณาจักร ที่เชี่ยวชาญด้านการลงทุนระยะเริ่มต้น โดยสนับสนุนสตาร์ตอัปด้านเทคโนโลยีในด้านต่าง ๆ เช่น การธนาคาร การดูแลสุขภาพ สินค้าอุปโภคบริโภค ฟินเทค พลังงานหมุนเวียน และองค์กรที่มุ่งมั่นจะสร้างอนาคตที่สดใส ฟินเนสต์นำโดยทีมหุ้นส่วนมากประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญเชิงลึกในด้านโดเมนและเครือข่ายระดับโลก ฟินเนสต์ให้ความสำคัญกับการเลือกสรร และตั้งเป้าเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่มอบคุณค่าได้มากกว่าเพียงการสนับสนุนทางการเงิน

ฟินเนสต์เชี่ยวชาญในการลงทุนระยะเริ่มต้น โดยให้การสนับสนุนสตาร์ตอัปด้านเทคโนโลยีในภาคส่วนต่าง ๆ เช่น การธนาคาร การดูแลสุขภาพ สินค้าอุปโภคบริโภค ฟินเทค พลังงานหมุนเวียน และองค์กรที่มุ่งมั่นจะสร้างอนาคตที่สดใส ฟินเนสต์ให้ความสำคัญกับการเลือกสรร และตั้งเป้าเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่มอบคุณค่าได้มากกว่าเพียงการสนับสนุนทางการเงิน โดยมุ่งลงทุนในภาคพลังงานหมุนเวียน เมืองอัจฉริยะ รถยนต์ไฟฟ้า การดูแลสุขภาพ เทคโนโลยีขั้นสูง ฟินเทค และตลาดผู้บริโภค ฟินเนสต์ทุ่มเทกับการขับเคลื่อนนวัตกรรมและความก้าวหน้าในภูมิทัศน์ของผู้ประกอบการ

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2306540/Two_visionaries_future_of_dining_investment.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/2014639/3911459/Kitchens_Logo.jpg

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad