ดิ เอราวัณ กรุ๊ป จับมือ เอสซีจี คลีนเนอร์ยี่ ผลักดันการใช้พลังงานสะอาดในโรงแรม หนุนเทคโนโลยีบริหารเพื่อการจัดการพลังงาน ร่วมลดคาร์บอนในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2567

ดิ เอราวัณ กรุ๊ป จับมือ เอสซีจี คลีนเนอร์ยี่ ผลักดันการใช้พลังงานสะอาดในโรงแรม หนุนเทคโนโลยีบริหารเพื่อการจัดการพลังงาน ร่วมลดคาร์บอนในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย

ดิ เอราวัณ กรุ๊ป จับมือ เอสซีจี คลีนเนอร์ยี่ ผลักดันการใช้พลังงานสะอาดในโรงแรม

หนุนเทคโนโลยีบริหารเพื่อการจัดการพลังงาน ร่วมลดคาร์บอนในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย

นายยูเซฟ อิล คัมริ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ที่ 2 จากซ้าย) และนางสาววรมน อิงคตานุวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่การเงิน (ที่ 1 จากซ้าย) บริษัท ดิ เอราวัณ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้ลงทุนและพัฒนาธุรกิจโรงแรมในประเทศไทย ฟิลิปปินส์ และญี่ปุ่น ประกอบธุรกิจโรงแรมด้วยมาตรฐานระดับสากลครอบคลุมตั้งแต่โรงแรมระดับ 5 ดาว จนถึงโรงแรมระดับบัดเจ็ท ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ นายอรรถพงศ์ สถิตมโนธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ที่ 3 จากซ้าย) และนายอภิเชษฐ นุ้ยตูม รองประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ (ที่ 4 จากซ้าย) บริษัท เอสซีจี คลีนเนอร์ยี่ จำกัด ผู้ให้บริการผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์แบบครบวงจรกับกลุ่มนิคมอุตสาหกรรม โรงแรม โรงพยาบาล และห้างสรรพสินค้า เพื่อนำเทคโนโลยีด้านพลังงานไฟฟ้าระบบ Smart Energy มาใช้ในโรงแรมและรีสอร์ตในเครือ “ดิ เอราวัณ กรุ๊ป” ยกระดับการใช้พลังงานหมุนเวียนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในธุรกิจการท่องเที่ยวและโรงแรม

ภายใต้ความร่วมมือนี้ ดิ เอราวัณ กรุ๊ป และเอสซีจี คลีนเนอร์ยี่ จะร่วมกันศึกษาและวางแผนการใช้พลังงานไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยเทคโนโลยีระบบเครือข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ (Smart Grid) ที่บริหารจัดการด้วย SCG Cleanergy Platform เพื่อนำมาใช้ภายในโรงแรมและรีสอร์ตในเครือ ดิ เอราวัณ กรุ๊ป ทั้งยังวางแผนเพิ่มสัดส่วนการใช้พลังงานหมุนเวียน (Renewable Energy) ตามเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ และสอดคล้องต่อเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ หรือ Net Zero Emission ที่ประเทศไทยได้ให้คำมั่นไว้ว่าจะบรรลุเป้าหมายดังกล่าวภายในปี ค.ศ. 2065

ความร่วมมือด้านพลังงานสะอาดนี้ เป็นก้าวที่สำคัญของแผนการดำเนินงานด้านความยั่งยืนของ ดิ เอราวัณ กรุ๊ป
ในการเป็นผู้ลงทุนและพัฒนาธุรกิจโรงแรม ด้วยมาตรฐานการให้บริการระดับสากล ควบคู่ไปกับการบริหารจัดการ
ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีอย่างมืออาชีพ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินงานเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนของดิ เอราวัณ กรุ๊ปได้ที่
www.theerawan.com/th/sustainability/

ข้อมูลทั่วไปของบริษัทฯ

บริษัท ดิ เอราวัณ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (ERW) หรือ “เอราวัณ” เป็นผู้ลงทุนและพัฒนาธุรกิจโรงแรมในประเทศไทยและฟิลิปปินส์ โดยประกอบธุรกิจโรงแรมด้วยมาตรฐานระดับสากลครอบคลุมตั้งแต่โรงแรมระดับ 5 ดาว จนถึงโรงแรมระดับบัดเจ็ท ณ สิ้นปี 2565 บริษัทฯ มีพอร์ตโฟลิโอของโรงแรมในประเทศไทยและต่างประเทศรวม 76 โรงแรม และยังมีแผนขยายการลงทุนไปในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.theerawan.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad