Xinhua Silk Road: ผู้เชี่ยวชาญระดมความคิด เพิ่มศักยภาพการสื่อสารกับนานาชาติ ในเวทีประชุมสมาร์ทมีเดียที่เมืองซูโจว มณฑลเจียงซู - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2566

Xinhua Silk Road: ผู้เชี่ยวชาญระดมความคิด เพิ่มศักยภาพการสื่อสารกับนานาชาติ ในเวทีประชุมสมาร์ทมีเดียที่เมืองซูโจว มณฑลเจียงซู

Xinhua Silk Road: ผู้เชี่ยวชาญระดมความคิด

เพิ่มศักยภาพการสื่อสารกับนานาชาติ

ในเวทีประชุมสมาร์ทมีเดียที่เมืองซูโจว มณฑลเจียงซู

 

ปักกิ่ง /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต


ผู้แทนสื่อมวลชนและมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ตลอดจนคณะทำงานระดับมันสมอง ได้ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันในเวทีประชุมย่อยด้านสื่อที่เมืองซูโจว มณฑลเจียงซู ทางภาคตะวันออกของประเทศจีน เมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อร่วมกันหาแนวทางพัฒนาศักยภาพการสื่อสารกับนานาชาติ และยกระดับภาพลักษณ์และอิทธิพลของเมืองซูโจวในยุคสื่ออัจฉริยะ หรือสมาร์ทมีเดีย


การประชุมย่อยว่าด้วยอนาคตของสมาร์ทมีเดียนี้เป็นส่วนสำคัญของงานเอ็กซ์โปผลิตภัณฑ์ปัญญาประดิษฐ์และการใช้งานระดับโลก (Global AI Product & Application Expo) ประจำปี 2566 ซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่เมืองซูโจว


คุณเฉิน เสว่หรง (Chen Xuerong) รองหัวหน้ากรมสารนิเทศ ภายใต้สังกัดคณะกรรมการเทศบาลแห่งพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำเมืองซูโจว กล่าวปาฐกถาในการประชุมย่อยครั้งนี้ว่า ในท่ามกลางยุคสมัยแห่งสมาร์ทมีเดีย ซูโจวกำลังพยายามอย่างยิ่งที่จะค้นหาหนทางใหม่ ๆ ในการสื่อสารกับนานาชาติผ่านอินเทอร์เน็ต โดยใช้ประโยชน์จากความได้เปรียบด้านทรัพยากรที่มีอยู่ และเพิ่มศักยภาพการสื่อสารกับนานาชาติของเมืองนี้


นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมท่านอื่น ๆ ก็ได้กล่าวปาฐกถาในหัวข้อที่เกี่ยวข้อง และได้ร่วมแลกเปลี่ยนทรรศะกับผู้เข้าร่วมประชุมเช่นกัน


คุณหรง จงเซีย (Rong Zhongxia) ผู้ช่วยผู้จัดการกรมข้อมูลข่าวสาร Xinhua Silk Road ในสังกัดสำนักงานบริการสารสนเทศเศรษฐกิจจีน (China Economic Information Service) หรือซีอีไอเอส (CEIS) ให้ข้อคิดเห็นว่า ควรจะมีความพยายามมากขึ้นในการปรับปรุงเนื้อหาและวิธีการสื่อสารกับนานาชาติ หาวิธีนำเสนอด้วยภาพและคำบรรยายที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศจีน และส่งเสริมการสื่อสารแบบบูรณาการหลากหลายวิธีการในเชิงลึกอย่างต่อเนื่อง


เพื่อจะได้เล่าเรื่องเมืองซูโจวได้ดียิ่งขึ้น ในการประชุมย่อยนี้จึงได้มีการเปิดเผยรายงานประจำปีเรื่องภาพลักษณ์ของเมืองซูโจวในโลกไซเบอร์ระดับโลก (ปี 2565-2566) ด้วย


รายงานฉบับนี้เปิดเผยโดยศูนย์ซีอีไอเอส สาขามณฑลเจียงซู รายงานมีการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศวิเคราะห์ข้อมูลสื่อกระแสหลักทั้งในและต่างประเทศ และนำเสนอเมืองซูโจวในโลกไซเบอร์ระดับโลกเป็นภาพสามมิติอย่างครอบคลุม ตลอดจนนำเสนอลักษณะการสื่อสาร ซึ่งทำให้ซูโจวได้มาตรการหลายอย่างที่สามารถนำไปใช้เสริมสร้างศักยภาพด้านการสื่อสารกับนานาชาติ ส่งเสริมภาพลักษณ์ของเมืองในโลกไซเบอร์ อีกทั้งนำไปต่อยอดสร้าง หน้าต่างที่สวยที่สุด” เพื่อเปิดออกให้โลกได้เห็นถึงความทันสมัยของจีนต่อไป


ทั้งนี้ การประชุมย่อยซึ่งจัดโดยคณะบริหารไซเบอร์สเปซ (Cyberspace Administration) สังกัดคณะกรรมการเทศบาลแห่งพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำเมืองซูโจวได้จัดขึ้นแล้ว 5 ครั้งตั้งแต่ปี 2561


ลิงก์ข่าวต้นฉบับhttps://en.imsilkroad.com/p/334740.html  


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2140357/image_1.jpg

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad