ทูฟ ซูด ปักหมุดนวนคร เปิดตัวศูนย์บริการทดสอบวัสดุและอุปกรณ์ก่อสร้าง รองรับการทดสอบและรับรองวัสดุก่อสร้างสู่มาตรฐานสากล - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2567

ทูฟ ซูด ปักหมุดนวนคร เปิดตัวศูนย์บริการทดสอบวัสดุและอุปกรณ์ก่อสร้าง รองรับการทดสอบและรับรองวัสดุก่อสร้างสู่มาตรฐานสากล

ทูฟ ซูด ปักหมุดนวนคร เปิดตัวศูนย์บริการทดสอบวัสดุและอุปกรณ์ก่อสร้าง
รองรับการทดสอบและรับรองวัสดุก่อสร้างสู่มาตรฐานสากล
 
ปทุมธานี - ทูฟ ซูด ปักหมุดเขตส่งเสริมอุตสาหกรรมนวนคร จ.ปทุมธานี เปิดตัวศูนย์บริการทดสอบวัสดุและอุปกรณ์ก่อสร้าง พร้อมบริการทดสอบและรับรองวัสดุก่อสร้างครบวงจร บนพื้นที่กว่า 2,250 ตร.ม. นับเป็นห้องปฏิบัติการแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 17025 มุ่งรองรับการทดสอบและรับรองวัสดุก่อสร้างภายใต้มาตรฐานสากล
 
มร.ริชาร์ด ฮง ซี เยน  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคอาเซียน บริษัททูฟ ซูด องค์กรชั้นนำด้านการรับรอง การทดสอบ การตรวจสอบ ประเมิน และฝึกอบรม ภายใต้การบริหารงานของกลุ่มบริษัททูฟ ซูด ในประเทศเยอรมนี เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัททูฟ ซูด ลงทุนเปิดศูนย์บริการทดสอบวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง ณ เขตส่งเสริมอุตสาหกรรมนวนคร จ.ปทุมธานี โดยมีเป้าหมายเพื่อรองรับการทดสอบและรับรองวัสดุก่อสร้างภายใต้มาตรฐานสากล โดยการลงทุนในศูนย์ทดสอบนี้เป็นความมุ่งมั่นในการบริหารจัดการความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากเทคโนโลยีในการผลิต โดยส่งเสริมด้านความปลอดภัย เพื่อปกป้องผู้คนและทรัพย์สิน รวมถึงสิ่งแวดล้อม และเป็นการตอกย้ำวิสัยทัศน์การดำเนินธุรกิจของกลุ่มทูฟ ซูด ในฐานะผู้นำตลาดด้านความปลอดภัย คุณภาพ และความยั่งยืนระดับโลก
 
สำหรับศูนย์บริการทดสอบวัสดุและอุปกรณ์ก่อสร้างแห่งนี้ ณ เขตส่งเสริมอุตสาหกรรมนวนคร จ.ปทุมธานี บนพื้นที่กว่า 2,250 ตร.ม. ให้บริการทดสอบตลอดวงจรชีวิตของวัสดุก่อสร้าง รวมถึงการรับรองคุณภาพ ศูนย์ทดสอบนี้ยังเป็นห้องปฏิบัติการแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 17025 ด้วยการดูแลจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายสาขาวิชาไม่ว่าจะเป็นการทดสอบอัคคีภัย การทดสอบผนังกระจก และการทดสอบช่องรับแสง จึงช่วยสร้างความมั่นใจว่าการทดสอบนั้นเป็นไปตามมาตรฐานสากล โดยศูนย์บริการทดสอบแห่งนี้ นับเป็นศูนย์บริการแห่งที่ 3 ของทูฟ ซูด ในประเทศไทย โดยแห่งแรกตั้งอยู่ในจังหวัดปทุมธานี ซึ่งให้บริการโดยเน้นย้ำถึงข้อกำหนดของอุตสาหกรรมไทยในด้านความปลอดภัย คุณภาพ ความมั่นคง และความยั่งยืนมากว่า 10 ปี
 
ดร. พิชญะ จันทรานุวัฒน์ นายกสมาคมผู้ตรวจสอบอาคาร กล่าวว่า “ศูนย์ทดสอบแห่งนี้นับเป็นโครงการที่มีบทบาทสำคัญในการเน้นย้ำและรับรองวัสดุก่อสร้างของประเทศไทยสู่มาตรฐานสากล อีกทั้งยังช่วยผลักดันในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานต่างๆตามนโยบายส่งเสริมของรัฐบาล”
 
รศ.ดร.วัชรินทร์ กาสลัก นายกวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า เพื่อพัฒนาการผลิตให้มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง “สถาบันของเรามีเป้าหมายที่จะสนับสนุนผู้ประกอบการที่ผลิตวัสดุก่อสร้างและช่วยให้พวกเขาแข่งขันในเวทีโลกได้ จึงนับเป็นความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็นการลงทุนในการเปิดศูนย์ทดสอบแห่งนี้และเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าจะสามารถสนับสนุนโรงงานต่างๆในการสร้างคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นตามมาตรฐานสากลต่อไป”
 
ภายในงานเปิดตัวศูนย์บริการฯ ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.วัชรินทร์ กาสลัก นายกวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยฯ และ
ดร. พิชญะ จันทรานุวัฒน์ นายกสมาคมผู้ตรวจสอบอาคาร พร้อมด้วยผู้บริหาร ทูฟ ซูด มร.นิรันจันท์ นัดคาร์นี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคเอเชียใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลางและแอฟริกา,  มร.โยอาคิม บินทาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายอสังหาริมทรัพย์และโครงสร้างพื้นฐานประจำสำนักงานใหญ่เยอรมนี , มร.ริชาร์ด ฮง ซี เยน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคอาเซียน , มร.เคลาซ์ แลงก์เนอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงินประจำภูมิภาคเอเชียใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลางและแอฟริกา และคุณกุลธัช บุญบงการ ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย เข้าร่วมในพิธีเปิดงานในครั้งนี้

 
เกี่ยวกับ ทูฟ ซูด
ทูฟ ซูด (TÜV SÜD) มีบทบาทในการทดสอบผลิตภัณฑ์ วัสดุ และชิ้นส่วนต่าง ๆ ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัทขึ้นในปี 2409 ณ ปัจจุบัน ถือเป็นหนึ่งในสถาบันรับรอง ตรวจสอบ และทดสอบที่มีชื่อเสียงระดับแนวหน้าในโลก รวมถึงเป็นผู้ให้บริการเฉพาะทางระดับสากล ทูฟ ซูด ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์และโครงสร้างพื้นฐานไม่ว่าจะเป็นการให้คำปรึกษา การทดสอบ การตรวจสอบ การรับรอง และการบริหารจัดการระบบตลอดจนทุกขั้นตอนของการสร้างอาคาร ในประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2551

ติดต่อประชาสัมพันธ์:
Ms. Suchavadee Chirathadakit
Phone+66 6 3205-7393
E-Mailsuchavadee.c@tuvsud.com
Internettuvsud.com/th
 
Ms. Nattanicha Somphet
Phone+66 6 5526-1767
E-Mailnattanicha.s@tuvsud.com
Internettuvsud.com/th
 
Dirk Moser-Delarami
TÜV SÜD AG
Global Corporate Communications
Westendstr. 199, 80686 Munich
Phone:+49 (0) 89 / 57 91 – 15 92
Email:dirk.moser-delarami@tuvsud.com  
Internet: www.tuvsud.com/newsroom
 
กลุ่ม TÜV SÜD ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2409 ในฐานะสมาคมตรวจสอบหม้อไอน้ำ และได้พัฒนาไปสู่องค์กรระดับโลก ในปัจจุบันมีพนักงานมากกว่า 26,000 คน และมีสาขากว่า 1,000 แห่ง ใน 50 ประเทศ เพื่อปรับปรุงเทคโนโลยี ระบบ และความเชี่ยวชาญอย่างต่อเนื่อง TÜV SÜD มีส่วนสำคัญในการผลักดันสร้างนวัตกรรมต่างๆ อย่าง ระบบที่ใช้เพื่อพัฒนาสู่อุตสาหกรรม 4.0 การขับขี่อัตโนมัติ และพลังงานหมุนเวียนที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ tuvsud.com/th
 
TÜV SÜD มีส่วนร่วมในการทดสอบผลิตภัณฑ์ วัสดุ และส่วนประกอบมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง ทั้งในด้านอสังหาริมทรัพย์และโครงสร้างพื้นฐานของ TÜV SÜD ได้ให้บริการรับปรึกษา การทดสอบ การตรวจสอบ การรับรอง และการจัดการทุกขั้นตอนของวงจรชีวิตวัสดุก่อสร้างอาคาร ด้วยแนวทางแบบสหวิทยาการและความรู้เชิงลึก TÜV SÜD ให้บริการด้านการประเมิน วิศวกรรม และการทดสอบตลอดวงจรชีวิตวัสดุก่อสร้างอาคารรวมถึงอสังหาริมทรัพย์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad