“เถ้าแก่น้อย” ครองใจผู้บริโภคคว้า ‘แบรนด์ที่ผู้บริโภคชื่นชอบที่สุด’ จากผลสำรวจ Thailand’s Most Admired Brand ย้ำภาพผู้นำที่แข็งแกร่งในธุรกิจสาหร่าย - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2567

“เถ้าแก่น้อย” ครองใจผู้บริโภคคว้า ‘แบรนด์ที่ผู้บริโภคชื่นชอบที่สุด’ จากผลสำรวจ Thailand’s Most Admired Brand ย้ำภาพผู้นำที่แข็งแกร่งในธุรกิจสาหร่าย

 “เถ้าแก่น้อย” ครองใจผู้บริโภคคว้า ‘แบรนด์ที่ผู้บริโภคชื่นชอบที่สุด’ จากผลสำรวจ Thailand’s Most Admired Brand ย้ำภาพผู้นำที่แข็งแกร่งในธุรกิจสาหร่าย

‘บมจ.เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง’ ตอกย้ำความสำเร็จผู้นำตลาดสาหร่ายอันดับ 1 ในทุกกลุ่ม ทั้ง ทอด อบ ย่าง คว้า 2 รางวัล จากเวที Thailand’s Most Admired Brand 2024 จัดขึ้นโดยนิตยสาร BrandAge โดย“เถ้าแก่น้อย” คว้ารางวัล แบรนด์ที่มีผู้บริโภคชื่นชอบมากที่สุด และคว้าอันดับ 1 จาก 10 สาหร่ายอบกรอบที่น่าเชื่อถือมากที่สุด พร้อมรับรางวัลพิเศษ Market Leader Brand Award กลุ่มขนมขบเคี้ยว (Snack) ในฐานะแบรนด์ผู้นำที่ครองส่วนแบ่งมากที่สุดในตลาด ย้ำภาพผู้นำที่แข็งแกร่งในธุรกิจสาหร่าย

นายปรมินทร์ จาวลา ผู้อำนวยการสายงานการตลาด บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ TKN ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสาหร่ายทะเลแปรรูปทั้งในและต่างประเทศภายใต้ตราสินค้า “เถ้าแก่น้อย” รวมถึงขนมขบเคี้ยว และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เปิดเผยว่า ตอกย้ำถึงศักยภาพและความสำเร็จของ “เถ้าแก่น้อย” ในการเป็นผู้นำตลาดสาหร่ายอันดับ 1 ในทุกๆ กลุ่ม ทั้ง ทอด อบ ย่าง เมื่อ ‘เถ้าแก่น้อย’ คว้า 2 รางวัล จากเวที 2024 Thailand’s Most Admired Brand & Why We Buy ซึ่งจัดโดยนิตยสาร BrandAge สื่อชั้นนำด้านธุรกิจและการตลาดของไทย เพื่อค้นหาแบรนด์ที่ได้รับความน่าเชื่อถือและได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคสูงสุด โดยได้ร่วมมือกับสถาบันการศึกษาชั้นนำของประเทศในทุกภูมิภาค เก็บข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างทั่วประเทศอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดตามหลักวิชาการและสามารถนำข้อมูลไปใช้จริง

ทั้งนี้ “เถ้าแก่น้อย” ได้รับรางวัล ‘Thailand Most Admired Brand award’ หรือ ‘แบรนด์ที่มีผู้บริโภคชื่นชอบมากที่สุด’ พร้อมทั้งติดอันดับ 1 จาก 10 แบรนด์ที่มีผู้บริโภคที่น่าเชื่อถือที่สุด ในหมวดสินค้าบริโภค กลุ่มสาหร่ายอบกรอบ และยังได้รับรางวัลพิเศษให้เป็น ‘Market Leader Brand Award’ ในกลุ่มขนมขบเคี้ยว (Snack) ในฐานะแบรนด์ผู้นำที่ครองส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุด ด้วยเกณฑ์การประเมิน 4 ด้าน ได้แก่ 1.) เป็นแบรนด์ที่ได้อันดับ 1 ในกลุ่มจากการทำสำรวจ TMAB 2.) เป็นแบรนด์ที่มีส่วนแบ่งการตลาดสูงสุด 3.) มีสภาวะเป็นผู้นำในตลาด และ 4.) มีแคมเปญการสื่อสารที่โดดเด่นต่อเนื่อง ซึ่งมีผลต่อความเชื่อถือในแบรนด์ในระยะยาว จากความโดดเด่นของกิจกรรมทางการตลาดและการส่งเสริมการตลาด สะท้อนถึงความสำเร็จในความมุ่งมั่นการสร้างแบรนด์และการทำการตลาดเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ผู้บริโภคมาอย่างต่อเนื่อง และนับเป็นรางวัลที่ชี้วัดว่าแบรนด์ “เถ้าแก่น้อย” มีความแข็งแกร่งและเป็นฺ Brand Loveในใจของผู้บริโภค

.com/img/a/

“ในช่วงที่ผ่านมา เถ้าแก่น้อยให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่มีคุณค่าและมีประโยชน์ต่อผู้บริโภค สร้างสรรค์รสชาติของผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลาย แปลกใหม่ ทั้งในผลิตภัณฑ์กลุ่มเดิมและพัฒนาสินค้ารูปแบบใหม่ๆ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด ซึ่งการได้รับรางวัล Thailand’s Most Admired Brand and Why We Buy ในครั้งนี้ นับเป็นการตอกย้ำถึงสิ่งที่ เถ้าแก่น้อย ได้มุ่งมั่นทำสร้างแบรนด์มาอย่างต่อเนื่อง และรางวัลนี้จะเป็นแรงผลักดันให้เรา เดินหน้าพัฒนา สร้างสรรค์สินค้าใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภคต่อไป” นายปรมินทร์ กล่าว

แผนงานปีนี้ ‘เถ้าแก่น้อย’ ได้วางแผนกลยุทธ์พร้อมยกระดับการทำการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ที่เข้มข้นมากขึ้น เพิ่มสัดส่วนการสื่อสารการตลาดผ่าน Tik Tok และ Twitter รวมถึงได้ใช้ KOLs, YouTuber และทำกิจกรรมทางการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้ เช่น การจัดกิจกรรมแบบ Live Streaming กลุ่มศิลปินไทยที่มีชื่อเสียง รวมถึงการจัดงาน Hybrid Event เพื่อให้ผู้บริโภคเข้าถึงได้มากกว่าเดิม จนสามารถสร้าง Brand Love กับกลุ่มผู้บริโภคได้เพิ่มมากขึ้น ขณะเดียวกันได้เดินหน้ากลยุทธ์ Co-Brand ต่อเนื่อง เพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับตลาดสาหร่าย ซึ่งในปีนี้คาดว่าจะมีการ Collaboration ร่วมกับแบรนด์ใหม่ๆ เพิ่มเติม เพื่อขยายการบริโภคไปยังกลุ่มลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ พร้อมกันนี้จะทยอยออกสินค้าใหม่ๆ เพื่อกระตุ้นตลาด และเพิ่มการบริโภคสินค้าทั้งในและต่างประเทศ และพร้อมก้าวสู่การเป็น Global Brand ชั้นนำในระดับโลก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad