เคล็ดลับ… พร้อมขับรถทางไกลสนุกและปลอดภัย - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2562

เคล็ดลับ… พร้อมขับรถทางไกลสนุกและปลอดภัย

เคล็ดลับ... พร้อมขับรถทางไกลสนุกและปลอดภัย

เคล็ดลับ... พร้อมขับรถทางไกลสนุกและปลอดภัย

   วันหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่หลายคนต้องขับรถยนต์ทางไกลเพื่อกลับบ้านต่างจังหวัด หรือไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจและสิ่งสำคัญที่คนขับรถยนต์ไม่ควรมองข้ามนั่นก็คือเรื่องความปลอดภัย และเพื่อให้ทุกการเดินทางของคุณมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เรามีเคล็ดลับพร้อมขับรถทางไกลดีๆ มาฝากกันครับ
          ** ศึกษาเส้นทางและขับขี่อย่างมีสติเนื่องจากเส้นทางสภาพภูมิประเทศและสภาพแวดล้อม ที่แตกต่างกันในแต่ละพื้นที่ เราจึงควรศึกษาแผนที่ คู่มือท่องเที่ยว หรือสอบถามเจ้าหน้าที่มีความรู้ ก่อนการเดินทางไปยังสถานที่นั้นๆและที่สำคัญต้องสังเกตและปฏิบัติตามป้ายเครื่องหมายจราจรอย่างเคร่งครัด
          ** เตรียมสภาพรถยนต์ให้พร้อม ก่อนเดินทางไม่ว่าจะใกล้หรือไกล ควรตรวจเช็คสภาพรถของเราให้พร้อมใช้งาน เช็คลมยาง น้ำมันเครื่อง เบรก และเตรียมอุปกรณ์อะไหล่สำรองติดไปด้วยทุกครั้ง
          ** นอนพักผ่อนให้เพียงพอ เมื่อรู้ว่าต้องเดินทางไกล ควรนอนให้เต็มที่อย่างน้อย 6-8ชั่วโมง ก่อนที่จะออกเดินทาง เป็นไปได้ให้เลี่ยงการเดินทางตอนกลางคืน
          ** หาเพื่อนร่วมทาง หากจำเป็นต้องเดินทางไกลๆ ควรมีเพื่อนร่วมเดินทางไปด้วย เพื่อเปลี่ยนกันขับรถ หรือพูดคุยแก้ง่วงระหว่างทาง
          ** ปรับท่านั่งให้สบาย เพื่อลดอาการเมื่อยล้า เราควรปรับระยะห่างของเบาะและพนักพิงให้เอนพอดี นั่งแล้วรู้สึกสบาย ควบคุมรถได้อย่างไร้กังวล
          ** ไม่ดื่มแอลกอฮอล์หรือกินยาที่ทำให้ง่วง ก่อนเดินทาง 1 วัน หรือหากจำเป็นต้องทานยา ก็ควรพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อความสดชื่น
          ** จิบน้ำบ่อยๆ เพิ่มความสดชื่นให้ร่างกาย หรืออาจกินผลไม้รสเปรี้ยว หมากฝรั่ง หรือลูกอม เคี้ยวเพลิน ก็ช่วยให้หายง่วงได้
          ** หยุดพักเป็นระยะ การขับรถต่อเนื่องนานๆ อาจทำให้เกิดอาการปวดเมื่อย อ่อนเพลีย เราจึงควรจอดแวะพักยืดเส้นยืดสาย เข้าห้องน้ำ หรือแวะพักจุดพักริมทางทุกๆ 2-3 ชั่วโมง
          ปีใหม่นี้ขอให้เดินทางกลับบ้าน หรือเดินทางไปท่องเที่ยวกันให้สนุกสนาน และเดินทางโดยสวัสดิภาพกันทุกคนนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad