Makeblock เปิดตัวเครื่องพิมพ์ 3 มิติรุ่น mCreate ทั่วโลก ตอบโจทย์วงการ STEAM Education โดดเด่นด้วยศักยภาพปรับระดับฐานพิมพ์และความแม่นยำอันเป็นเลิศ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2562

Makeblock เปิดตัวเครื่องพิมพ์ 3 มิติรุ่น mCreate ทั่วโลก ตอบโจทย์วงการ STEAM Education โดดเด่นด้วยศักยภาพปรับระดับฐานพิมพ์และความแม่นยำอันเป็นเลิศ

Makeblock เปิดตัวเครื่องพิมพ์ 3 มิติรุ่น mCreate ทั่วโลก ตอบโจทย์วงการ STEAM Education โดดเด่นด้วยศักยภาพปรับระดับฐานพิมพ์และความแม่นยำอันเป็นเลิศ

          เมื่อวันที่ 23 ธันวาคมที่ผ่านมา Makeblock ผู้ให้บริการโซลูชัน STEAM Education ระดับโลก ได้เปิดตัวเครื่องพิมพ์ 3 มิติรุ่น mCreate อย่างเป็นทางการทั่วโลก Makeblock ได้ทุ่มเทให้กับวงการ STEAM Education มาเป็นเวลาหลายปี ส่งผลให้วันนี้บริษัทกลับมาขยับขยายความเป็นไปได้ใหม่ ๆ อีกครั้งในแวดวง STEAM Education ด้วยการนำเสนอเครื่องพิมพ์ 3 มิติอัจฉริยะ ที่มีขึ้นเพื่อทำให้ความคิดสร้างสรรค์ต่าง ๆ เกิดขึ้นจริง โดยคาดว่าเครื่องพิมพ์รุ่นนี้จะปรากฏให้เห็นตามห้องเรียนต่าง ๆ ทั่วโลกในภาคการศึกษาหน้า
          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ mCreate ได้ที่ http://bit.ly/2sjRtzQ
          mCreate ไม่ได้มีความสามารถพิเศษในการทำให้ความคิดสร้างสรรค์เกิดขึ้นจริงเพียงเท่านั้น แต่ยังมีฟีเจอร์ที่เตะตาที่สุดอยู่ที่เทคโนโลยีปรับระดับฐานพิมพ์อัจฉริยะ เพราะเครื่องพิมพ์ 3 มิติส่วนใหญ่ในท้องตลาดนั้นมักอาศัยการปรับระดับฐานพิมพ์ด้วยมือหรือระบบอัตโนมัติ ซึ่งบางครั้งอาจเป็นเรื่องยุ่งยากเพราะเสี่ยงเกิดข้อผิดพลาดโดยมนุษย์หรือเครื่องจักร แต่เทคโนโลยีปรับระดับฐานพิมพ์อัจฉริยะอย่าง Genius สามารถหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดเหล่านี้ได้ ซึ่งรับประกันอัตราความสำเร็จของการพิมพ์ชั้นแรกได้อย่างแท้จริง เครื่องพิมพ์รุ่นใหม่นี้สับเปลี่ยนไปใช้โมเดลสลักเลเซอร์ได้อย่างรวดเร็ว (ฟังก์ชันเสริม) ส่งผลให้ตอบโจทย์ความต้องการใช้งานในแวดวง STEAM Education ได้มากขึ้น
          เพื่อให้ใช้งาน mCreate ได้เต็มศักยภาพ การผสานการใช้งานโมดูล mCreate และ mBuild จะก่อให้เกิดผลงานที่น่าประหลาดใจมากกว่าการใช้ mCreate เพียงอย่างเดียว โดยคุณ Andrew Gao วิศวกรอาวุโสจาก Makeblock กล่าวว่า "ว่ากันทั่วไปเป็นส่วนใหญ่แล้ว ผู้ใช้งานคือเจ้าของความคิดสร้างสรรค์เบื้องหลังโครงการสุดน่าทึ่งต่าง ๆ มากมายที่สร้างแรงบันดาลใจให้เรา" เครื่องมือ STEAM สุดสมบูรณ์แบบนี้เป็นเครื่องมือที่ช่วยนำความอยากรู้และความคิดสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัดออกมา เพื่อช่วยให้เด็ก ๆ สำรวจโลกใบใหม่ในจินตนาการ
          รับชมตัวอย่างการใช้ mCreate และ mBuild สร้างหุ่น Baymax ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=ceiR89Azesg
          mCreate ช่วยนำการออกแบบเชิงอุตสาหกรรมสุดสร้างสรรค์จากภาพวาดสู่ความจริง โดยเป็นเครื่องมือเสริมสำหรับการศึกษาในสาขา STEAM เพื่อยกระดับให้หุ่นยนต์เขียนโค้ดของ Makeblock มีขีดความสามารถและรองรับโครงการที่สร้างแรงบันดาลใจมากขึ้น การเพิ่ม mCreate เข้าไปในตระกูลผลิตภัณฑ์นั้นทำให้ Makeblock สามารถนำเสนอเครื่องมือสำคัญที่ช่วยขยับขยายโลกแห่งจินตนาการอันไร้ขอบเขตแก่บรรดาผู้ใช้งานทั่วโลก
          เกี่ยวกับ Makeblock
          Makeblock Co., Ltd ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2013 คือผู้นำด้านโซลูชั่น STEAM Education ที่มุ่งให้ความรู้และสร้างความสนุกสนานในโรงเรียน สถานศึกษา และที่บ้าน ผ่านการนำเสนอฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และคอนเทนต์อันครอบคลุม รวมถึงการแข่งขันหุ่นยนต์ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อบูรณาการเทคโนโลยีกับการศึกษาเข้าด้วยกัน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ @Makeblock ทางเฟซบุ๊กหรือทวิตเตอร์ หรือเว็บไซต์ www.makeblock.com
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191225/2679138-1
          คำบรรยายภาพ - กรณีการใช้งาน mCreate ทางการศึกษา
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad