ซีพี-เมจิ ผนึกกำลัง จังหวัดภูเก็ต สร้างโอกาสให้เด็กและเยาวชน ในสถานพินิจฯ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2563

ซีพี-เมจิ ผนึกกำลัง จังหวัดภูเก็ต สร้างโอกาสให้เด็กและเยาวชน ในสถานพินิจฯซีพี-เมจิ ผนึกกำลัง จังหวัดภูเก็ต สร้างโอกาสให้เด็กและเยาวชน ในสถานพินิจฯ

นายศุภัช ชเลกาญจน์ ผู้แทน บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด ร่วมกับ 3 หน่วยงานภาครัฐในจังหวัดภูเก็ต นำโดย นางสาวเขมจุฑา สุวรรณจินดา ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดภูเก็ต ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต เปิดโครงการ "ทำชีวิต ให้มีชีวา"เพิ่มทักษะความรู้ด้านศิลปะและดนตรี ให้แก่เด็กและเยาวชน ได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ นำไปสู่การเรียนรู้ที่ยั่งยืน สร้างต้นแบบที่ดี คืนคนดีสู่สังคม พร้อมมอบผลิตภัณฑ์นมเมจิ ให้แก่น้องๆ ทั้งหมด 40 คน โดยแบ่งเป็น ชาย 34 คน และหญิง 6 คน ได้บริโภคนมคุณภาพสูง เพื่อพัฒนาร่างกายให้มีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์ แข็งแรงสมวัยอย่างทั่วถึง

โครงการ "ทำชีวิต ให้มีชีวา" เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อเพิ่มทักษะในการช่วยเหลือตัวเองให้แก่เด็กและเยาวชนให้ได้มี "วิชาชีวิต หรือ ทักษะชีวิต" นำไปสู่การเรียนรู้ที่ยั่งยืน สามารถนำวิชาความรู้ ไปใช้ในชีวิตประจำวัน และพัฒนาต่อยอดสู่อาชีพในอนาคต นอกเหนือจากวิชาในห้องเรียน ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว ประกอบด้วย การฝึกทักษะทางด้านดนตรี ได้แก่ กีตาร์ กลอง และการขับร้อง โดยอาจารย์และนักศึกษา จากมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต สาขาวิชาดนตรีศึกษา คณะครุศาสตร์  และ วิธีการทำ "ผ้ามัดย้อม" ฝึกทักษะศิลปะและภูมิปัญญาท้องถิ่น โดยอาจารย์และนักศึกษา สาขาวิชาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ แก่เด็กและเยาวชน ให้ได้ฝึกปฏิบัติจริง เลือกสีที่ชอบและทำลวดลายตามจินตนาการ สวยงามไม่ซ้ำใคร สร้างความภาคภูมิใจให้แก่น้องๆ ณ สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดภูเก็ต./

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad