เปิดตัวโครงการประกวดร้องเพลงสากล ยุค โก๋ หลังวัง ประจำปี 2566 - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2566

เปิดตัวโครงการประกวดร้องเพลงสากล ยุค โก๋ หลังวัง ประจำปี 2566

       

เปิดตัวโครงการประกวดร้องเพลงสากล ยุค โก๋ หลังวัง ประจำปี 2566

89 ปี โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง เปรียบเสมือนบันทึกในหน้าตำนานแห่งประวัติศาสตร์ของสังคมไทยในกรุงเทพมหานคร เป็นศูนย์รวมของผู้เกี่ยวข้องในวงการบันเทิงทั้งด้านภาพยนตร์ โขน ละครและดนตรี ในยุคสมัยคุณพ่อ คุณแม่ยังสาวย่านหลังวังบูรพาแห่งนี้เป็นจุดนัดพบของดารา นักร้อง วัยรุ่นและผู้คน ที่ต่างแวะเวียนกันมาเลือกซื้อสินค้าชมภาพยนตร์ที่ศาลาเฉลิมกรุงหรือโรงภาพยนตร์ในย่านหลังวัง โดยก่อนเริ่มการฉายภาพยนตร์จะมีวงดนตรีวัยรุ่นไทยหลากหลายวงดังมาขับร้องและเล่นดนตรีสไตล์ “ชาโดว์” ร้องเพลงสากลฮอตฮิตติดชาร์ตของศิลปินนักร้องดังที่ครองตลาดเพลงโลกและครองใจวัยรุ่นไทยสมัยนั้น ซึ่งเป็นที่รู้จักเรียกขานกันมาจนถึงสมัยนี้ว่า “ยุคโก๋หลังวัง” แม้เวลาจะล่วงเลยผ่านมาถึง 89 ปี โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุงแห่งนี้ยังจัดคอนเสิร์ตงานเพลงเอลวิส เพรสลี่ย์ และคอนเสิร์ตโก๋หลังวังขึ้นเป็นประจำทุกปี มีแฟนเพลงเข้าชมกันอย่างเหนียวแน่นและขยายไปจนถึงกลุ่มผู้ชมโก๋กี๋ยุคใหม่ที่หลงใหลมนต์เสน่ห์ของเพลงดังในตำนานแห่งยุค “โก๋หลังวัง”

โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุงเปิดเวทีอันทรงเกียรติครั้งแรก...จัดโครงการประกวดร้องเพลงสากล     ยุค “โก๋หลังวัง”  ค้นหาดาวดวงเด่น...ประดับวงการเพลงสากลอมตะยุคโก๋หลังวังประกวด...ประชัน...นักร้องโก๋กี๋รุ่นใหม่ถ่ายทอดบทเพลงในตำนาน...ของศิลปินนักร้องดังแห่งยุคโก๋หลังวังจาก 5 นักร้องต้นแบบชายเอลวิส เพรสลีย์(Elvis Presley), จอห์นนี ทิลลอตสัน (Johnny Tillotson), พอล แองคา(Paul Anka), นีล เซดากา (Neil Sedaka), คลิฟฟ์ ริชาร์ด (Cliff Richard)5นักร้องต้นแบบหญิง ได้แก่เบรนดาลี (Brenda Lee), ซู ทอมป์สัน(Sue Thompson), แมรี ฮอปกิน (Mary Hopkin), แวนด้า แจ็คสัน (Wanda Jackson)และคอนนี่ ฟรานซิส(Connie Francis)และศิลปินนักร้องคณะเดอะ บราเธอร์ส โฟร์(The Brothers Four)ซึ่งบทเพลงดังของศิลปินนักร้องเหล่านี้ ยังคงมีเสน่ห์มาจนถึงปัจจุบันอาทิ Always on my mind, Love me tender, Cutie Pie, Poetry in motion, Put Your Head on My Shoulder, I Don't Like to Sleep Alone, One Way Ticket, Laughter In The Rain, Summer HolidayThe Young Ones, Greenfields,Yellow Bird, Nine Little Teardrops, Sad Movies, If You Love Me, Sweet Nothing, Goodbye, Those Were the Days, Stupid Cupid, Where the Boys Are เป็นต้น


เชิญชวนเยาวชนชาย-หญิง ตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น - อายุไม่เกิน 30 ปีที่มีความสามารถทาง ด้านการร้องเพลงสากล โดยไม่เป็นนักร้องที่ติดสัญญากับค่ายเพลงหรือสังกัดบริษัทใดๆ สมัครเข้าร่วมโครงการประกวดร้องเพลงสากล ยุค “โก๋หลังวัง” ปี 2566 ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศจากโรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง พร้อมเงินสดและของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท และจะได้เข้าร่วมร้องเพลงบนเวทีศาลาเฉลิมกรุงในละครเวที “โก๋หลังวัง” เดอะ มิวสิคัล ร่วมกับศิลปินนักร้องคุณภาพชื่อดังเปิดรับสมัครทางออนไลน์ ตั้งแต่วันพุธที่ 1 มีนาคม – วันศุกร์ที่ 31 มีนาคม 2566ผู้สมัครต้องเตรียมเอกสารให้พร้อม ได้แก่ ไฟล์ภาพถ่ายสีหน้าตรงขนาดโปสการ์ดจำนวน 2 รูป, ไฟล์ภาพสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน, ไฟล์เสียง MP3 บันทึกเสียงร้องเพลงของตนเองโดยเลือกบทเพลงยุคโก๋หลังวังจากศิลปินนักร้องต้น แบบที่กองประกวดกำหนดให้บันทึกเสียงร้อง 1 เพลงโดยมีดนตรีประกอบ และทำการสมัครพร้อมแนบหลักฐานการสมัครส่งทางช่องทางออนไลน์ ศาลาเฉลิมกรุงจะเริ่มทำการคัดเลือกไฟล์เสียงที่ผู้สมัครส่งเข้ามาและประกาศผลในช่วงต้นเดือนเมษายนและทำการประกวดร้องเพลงบนเวที รอบที่ 1 ในระหว่างวันเสาร์ที่ 22 - วันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2566เวลา 14.00 น. และทำการประกวดร้องเพลงบนเวที รอบที่ 2 ในระหว่างวันเสาร์ที่ 29 - วันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2566 เวลา 14.00 น. ณเวทีลานมิ่งเมือง ศูนย์การค้า ดิ โอลด์ สยาม พลาซ่าและทำการประกวดรอบชิงชนะเลิศ ในวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม 2566 เวลา 14.00 น. ณ เวทีโรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง บรรเลงดนตรีโดยวง Big Bandเฉลิมราชย์ที่รวมนักดนตรีโก๋เก่าระดับแนวหน้าของเมืองไทยควบคุมวงโดยโก๋รุ่นเก๋า อ.วิรัช อยู่ถาวร(ศิลปินแห่งชาติ)พบกับบรรยากาศการรวมตัวครั้งแรก...ของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิแห่งยุคโก๋หลังวังมาร่วมให้เกียรติเป็นกรรมการตัดสิน อาทิ วินัย พันธุรักษ์ (ศิลปินแห่งชาติ), จีระศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ, กล ภาคสุวรรณ, นคร วีระประวัติ, วิชัย ปุญญะยันต์, เล็ก เพรสลี่ย์,สมชัยขำเลิศกุล(ฉ่าย กำปะนี), โรจน์ ควันธรรม, เมธินี อ่วมเจริญ(หน่อย เบรนดาลี),วสุ แสงสิงแก้ว, นนทิยา จิวบางป่า เป็นต้น

โครงการประกวดร้องเพลงสากล ยุค“โก๋หลังวัง”ประจำปี 2566จัดขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อส่งเสริมให้เยาวชน ได้ใช้ความสามารถทางการร้องเพลงสากล และใช้ภาษาในการร้องเพลงสากลได้อย่างถูกต้อง อีกทั้งเป็นการร่วมสืบทอดบทเพลงสากลที่มีคุณค่าเพื่อส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น และเปิดโอกาสให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้มีเวทีแสดงออกถึงความสามารถ  เปิดรับสมัครตั้งแต่วันพุธที่ 1 - วันศุกร์ที่ 31 มีนาคม 2566 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายสื่อสารองค์กร
ศาลาเฉลิมกรุงโทร. 0-2225-8757-8และสามารถสมัครทางออนไลน์โดยการสแกน QR CODE

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad