เมืองเฉิงตูเปิดฉากงานแสดงสินค้านานาชาติจีนตะวันตก ครั้งที่ 19 - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2566

เมืองเฉิงตูเปิดฉากงานแสดงสินค้านานาชาติจีนตะวันตก ครั้งที่ 19

เมืองเฉิงตูเปิดฉากงานแสดงสินค้านานาชาติจีนตะวันตก ครั้งที่ 19

 

เฉิงตู, จีน--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็


รายงานข่าวโดยโกลบอล ไทม์ส (Global Times)


งานแสดงสินค้านานาชาติจีนตะวันตก (Western China International Fair หรือ WCIF) ครั้งที่ 19 ได้จัดพิธีเปิดขึ้นที่เมืองเฉิงตู เมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยงานนี้จะมีขึ้นเป็นเวลา 5 วัน ในหัวข้อ ยุคใหม่ของจีน โอกาสใหม่ ๆ สำหรับจีนตะวันตก” โดยมีเหอ ลี่เฟิง (He Lifeng) รองนายกรัฐมนตรีจีน และสมาชิกสำนักการเมือง ในสังกัดคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) เป็นผู้กล่าวสุนทรพจน์และเปิดงาน ขณะที่ หวง เฉียง (Huang Qiang) รองเลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำมณฑลเสฉวน และผู้ว่าการมณฑลเสฉวน เป็นประธานในพิธีเปิด ทั้งยังได้รับเกียรติจากนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภาประเทศไทย ซึ่งเป็นประเทศแขกรับเชิญเกียรติยศประจำงาน WCIF ปีนี้ ร่วมกล่าวสุนทรพจน์พร้อมกับแขกคนอื่น ๆ เช่นเดียวกับนายนารายัน คาจิ เชรสธา (Narayan Kaji Shrestha) รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยเนปาล


คุณพรเพชรเปิดเผยว่า ตนรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เข้าร่วมงานในฐานะประเทศแขกรับเชิญเกียรติยศ โดยกล่าวว่า เราจะนำเสนอความสำเร็จในการพัฒนาและจุดแข็งในด้านต่าง ๆ ณ ศาลาไทย (Thai National Pavilion) โดยงาน WCIF เป็นเวทีที่ช่วยให้ผู้ประกอบการและนักลงทุนชาวจีนจำนวนมาก ได้เข้าใจนโยบายและโอกาสทางการลงทุนของไทย ซึ่งจะส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างไทยกับมณฑลเสฉวนต่อไป เช่นเดียวกับจีนตะวันตก ทำให้ความสัมพันธ์ฉันมิตรระยะยาวระหว่างสองประเทศมั่นคงและแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น เรายินดีที่จะกระชับความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับจีนตะวันตกบนเวทีของ WCIF และให้การสนับสนุนที่เกี่ยวข้อง


สำนักงานความร่วมมือทางเศรษฐกิจมณฑลเสฉวนและกลุ่มงานแสดงสินค้านานาชาติเสฉวน จะร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ของสำนักเลขาธิการคณะกรรมการจัดงาน WCIF ปีนี้ และจะรับผิดชอบในการจัดและดูแลงาน


งาน WCIF จะเปิดพื้นที่รวม 50 งาน เช่น งานส่งเสริมการลงทุนจีนตะวันตก ครั้งที่ 12 และพิธีลงนามสัญญาโครงการความร่วมมือทางเศรษฐกิจ งานจัดหาสินค้านานาชาติจีนตะวันตก ครั้งที่ 14 และงานส่งเสริมความร่วมมือทางธุรกิจและเทคโนโลยีสหภาพยุโรป-จีน ครั้งที่ 17 สำหรับพาวิลเลียนและนิทรรศการระดับมืออาชีพตามธีมต่าง ๆ เช่น พาวิลเลียนความร่วมมือระหว่างประเทศ หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง ก็ได้จัดตั้งขึ้นเช่นกัน งาน WCIF พร้อมรวมความสำเร็จด้านการพัฒนาที่สำคัญในภูมิภาคตะวันตก พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์ทั้งในและต่างประเทศมากกว่า 500 รายการ ทั้งยังจะมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการลงทุนต่าง ๆ มากกว่า 30 กิจกรรม และจะมีการลงนามโครงการสำคัญ ๆ จำนวนมาก


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2145853/Global_Times_Western_China_Fair.jpg

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad