ทรินา สตอเรจ ดันผลิตภัณฑ์เอเลเมนตา โดดเด่นที่งานอินเตอร์โซลาร์ ยุโรป ประจำปี 2566 ภูมิใจคว้าสัญญาโครงการกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ระดับกริดรวมกันกว่า 1GWh ทั่วตลาดยุโรป - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2566

ทรินา สตอเรจ ดันผลิตภัณฑ์เอเลเมนตา โดดเด่นที่งานอินเตอร์โซลาร์ ยุโรป ประจำปี 2566 ภูมิใจคว้าสัญญาโครงการกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ระดับกริดรวมกันกว่า 1GWh ทั่วตลาดยุโรป

ทรินา สตอเรจ ดันผลิตภัณฑ์เอเลเมนตา โดดเด่นที่งานอินเตอร์โซลาร์ ยุโรป ประจำปี 2566 ภูมิใจคว้าสัญญาโครงการกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ระดับกริดรวมกันกว่า 1GWh ทั่วตลาดยุโรป

 

·  เอเลเมนตา ผลิตภัณฑ์ที่บูรณาการในแนวดิ่งโดยทรินา สตอเรจ คว้าสัญญาโครงการจัดเก็บแบตเตอรี่ได้กว่าหลายร้อยเมกะวัตต์ชั่วโมงในตลาดสหราชอาณาจักรและเยอรมนี

·  ทรินา สตอเรจ เปิดตัว E²MS ระบบจัดการพลังงานที่พัฒนาขึ้นมาเอง ออกแบบมาเพื่อเพิ่มพลังในการควบคุม ดันประสิทธิภาพ และความยั่งยืนของแบตเตอรี่ระดับกริดจากทรินาออกมาให้ได้มากที่สุด ณ งานอินเตอร์โซลาร์ ยุโรป ประจำปี 2566


มิวนิก--2 ส.ค. 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็


ทรินา สตอเรจ (Trina Storageผู้ให้บริการโซลูชันกักเก็บพลังงานระดับโลก ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทฯ คว้าสัญญาโครงการกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ (BESS) ในตลาดสหราชอาณาจักรและเยอรมนีมาได้หลายร้อยเมกะวัตต์ชั่วโมง โดยใช้ผลิตภัณฑ์เรือธงอย่างเอเลเมนตา (Elementa) ซึ่งเป็นระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่เกรดสาธารณูปโภค ซึ่งเผยโฉมให้เห็นแล้วที่งานอินเตอร์โซลาร์ ยุโรป (Intersolar Europe) ประจำปี 2566 เปิดฉากยุคเอเลเมนตา กิกะวัตต์ (Elementa Gigawatt Era)


โซลูชันแบตเตอรี่ของเอเลเมนตาได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น ด้วยแพลตฟอร์ม EMS แบบใหม่ที่พัฒนาขึ้นเอง


ที่งานอินเตอร์โซลาร์ ยุโรป ประจำปี 2566 ทรินา สตอเรจ ได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์เอเลเมนตาเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก โดยบริษัทฯ ทุ่มเทในการวิจัยและพัฒนา ทั้งยังมุ่งผลิตเซลล์ด้วย และมีขีดความสามารถในการบูรณาการที่แข็งแกร่งอยู่ที่เมืองฉางโจว ประเทศจีน เอเลเมนตาเพียบพร้อมทั้งเซลล์ LFP ที่ทรินาพัฒนาขึ้นเอง ประกอบกับระบบการจัดการแบตเตอรี่หลายระดับ และระบบบรรเทาและระงับอัคคีภัยอย่างครอบคลุม ทำให้เอเลเมนตาเป็นสินทรัพย์กริดที่ล้ำสมัย สร้างรายได้ พร้อมความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นและต้นทุนที่คุ้มค่า


คุณเลียม เบรธแน็ค (Liam Breathnack) ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีประจำแผนกระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ระดับกริดของบริษัทเอสเอ็มเอส (SMS plc.) กล่าวว่า นี่เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นผลิตภัณฑ์เอเลเมนตาจริง ๆ ซึ่งเมื่อได้เห็นเป็นครั้งแรกแล้วก็ดูเหมือนว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีองค์ประกอบหลักทั้งหมดที่เราต้องการ ตัวอย่างเช่น ข้อกำหนดด้านการบำรุงรักษา และความง่ายดายในการแก้ไขปัญหาหรือการบำรุงรักษาผลิตภัณฑ์


ทรินา สตอเรจ ยังได้เปิดตัวระบบจัดการพลังงานที่มีความเหนือชั้นอย่าง E²MS เพื่อเพิ่มการควบคุมและประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ให้ถึงขีดสุดด้วย โดย E²MS เป็นโซลูชันซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ครอบคลุม ผสานรวมเข้ากับระบบจัดเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ (BESS) ของทรินาได้อย่างราบรื่น อาศัยสถาปัตยกรรมระบบแบบเลเยอร์ซึ่งประกอบด้วยระบบควบคุมโรงไฟฟ้า (Power Plant Controller หรือ PLC) เซิร์ฟเวอร์ระบบสกาดา (SCADA) และกริด มิเตอร์ (Grid Meter) E²MS มาพร้อมอัลกอริทึมที่ซับซ้อน กลยุทธ์ควบคุมอัจฉริยะ และอินเทอร์เฟซฮาร์ดแวร์เฉพาะ ทำให้รวบรวม วิเคราะห์ และตีความข้อมูลเรียลไทม์และประวัติต่าง ๆ จากสินทรัพย์แบตเตอรี่ได้อย่างแม่นยำ ทำให้ลูกค้าควบคุม ได้ประสิทธิภาพ และดันความยั่งยืนของ BESS ได้ถึงขีดสุด ซึ่งในระยะยาวจะช่วยให้การดำเนินงานปลอดภัยยิ่งขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพของระบบ และเพิ่มผลตอบแทนจากโครงการด้วย


เอเลเมนตา จากทรินา สตอเรจ ขึ้นแท่นผู้นำ โดยมีโครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างกว่า 1 กิกะวัตต์ชั่วโมง


ทรินา สตอเรจ คว้าสัญญาโครงการกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่มาได้หลายร้อยเมกะวัตต์ชั่วโมง โดยใช้ผลิตภัณฑ์เรือธงอย่างเอเลเมนตา เพื่อส่งเสริมการใช้นวัตกรรมคาร์บอนฟุตพริ้นท์ต่ำทั่วยุโรป และเมื่อเร็ว ๆ นี้ ทรินา สตอเรจ ได้ประกาศปิดสัญญาโครงการพื้นที่จัดเก็บแบตเตอรี่อีก 2 โครงการกับดีไอเอฟ แคปิตอล พาร์ทเนอร์ส (DIF Capital Partners) ซึ่งเป็นผู้จัดการกองทุนโครงสร้างพื้นฐานอิสระที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2548 โดยจะเพิ่มกำลังผลิตไฟฟ้าอีก 180 เมกะวัตต์ชั่วโมงให้กับโครงการพลังงานแสงอาทิตย์และระบบกักเก็บพลังงานของทรินาในสหราชอาณาจักร โครงการทั้งสองนี้คือโครงการวอร์ลีย์ (Warley) ขนาด 50MW/100MWh และโครงการซันดอน (Sundon) ขนาด 40MW/80MWh ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกของอังกฤษ และเป็นโครงการจัดเก็บพลังงานสองชั่วโมงที่ตั้งอยู่ร่วมกับจุดผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งจะนำโซลูชันกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่เอเลเมนตาจากทรินา สตอเรจ มาใช้ในทั้งสองโครงการ เพื่อเปลี่ยนการผลิตไฟฟ้าสูงสุดจากระบบเซลล์แสงอาทิตย์เมื่อความต้องการพลังงานผันผวน เพิ่มความยืดหยุ่นและความสามารถในการปรับตัวให้กับไซต์งาน ทั้งนี้ โครงการวอร์ลีย์และซันดอนคาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ภายในสิ้นปี 2567


คุณเทอร์รี เฉิน (Terry Chen) หัวหน้าฝ่ายธุรกิจระบบกักเก็บพลังงานในต่างประเทศ กล่าวเกี่ยวกับข้อตกลงเหล่านี้ว่า โซลูชันกักเก็บพลังงานที่ล้ำสมัยของเราสร้างขึ้นเพื่อตอบรับกับ KPI บริการกริดที่เข้มงวดมากที่สุด และจะคงอยู่เมื่อเวลาผ่านไป ปัจจุบันเรากำลังเพิ่มความสามารถในการผลิต บูรณาการ และการทดสอบ พร้อมรองรับการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของภาคส่วนพลังงานหมุนเวียน และเข้ามามีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานทั่วโลก


เกี่ยวกับทรินา สตอเรจ


ทรินา สตอเรจ (Trina Storage) ซึ่งเป็นธุรกิจในเครือบริษัท ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) คือผู้ให้บริการระบบกักเก็บพลังงานระดับโลก ซึ่งมุ่งมั่นพลิกโฉมวิธีการให้บริการพลังงาน พันธกิจของเราคือการเป็นผู้นำการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานหมุนเวียนด้วยระบบกักเก็บพลังงานที่คุ้มค่า พร้อมมอบพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อทุกคน (Solar For Everyone) ด้วยการเพิ่มกำลังการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์อย่างมหาศาล เรามีประสบการณ์ด้านพลังงานแสงอาทิตย์ยาวนานถึง 25 ปี เราส่งมอบโซลูชันที่คุ้มค่าและยืดหยุ่นให้แก่ผู้ประกอบกิจการสาธารณูปโภคและนักพัฒนาทั่วโลก


ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของทรินา สตอเรจ รวมถึงเฟซบุ๊กและลิงด์อิน


เกี่ยวกับทรินา โซลาร์


ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) ใช้เวลากว่า 25 ปี ในการพัฒนาตัวเองจากการเป็นซัพพลายเออร์โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำ สู่ผู้ให้บริการโซลูชันเซลล์แสงอาทิตย์และพลังงานอัจฉริยะครบวงจรชั้นนำของโลก โดยมีผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ โซลูชันระบบ และพลังงานอัจฉริยะ ทรินา โซลาร์ ผลิต จำหน่าย ไปจนถึงวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ งานวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้าง (EPC) และงานบำรุงรักษา (O&M) เช่นเดียวกับไมโครกริดอัจฉริยะและระบบเสริมที่รองรับพลังงานหลายรูปแบบ และการดำเนินงานแพลตฟอร์มคลาวด์ด้านพลังงาน ทรินา โซลาร์ มีสำนักงานอยู่ในกว่า 100 ประเทศและภูมิภาค รวมถึงสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคในซูริก ซานโฮเซ ไมอามี โตเกียว สิงคโปร์ ดูไบ บริษัทฯ มีฐานการผลิต 8 แห่ง และสาขามากกว่า 40 แห่ง ทั้งยังมีพนักงานกว่า 12,000 คนทั่วโลก


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2165142/Full_size_Trina_Storage_Elementa.jpg


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad