ซูมไลออน ส่งเสริมการพัฒนาทักษะสีเขียวให้เยาวชนคนเก่ง เพื่อความก้าวหน้าทางนวัตกรรมในอนาคต เนื่องในวันเยาวชนสากลปี 2566 - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2566

ซูมไลออน ส่งเสริมการพัฒนาทักษะสีเขียวให้เยาวชนคนเก่ง เพื่อความก้าวหน้าทางนวัตกรรมในอนาคต เนื่องในวันเยาวชนสากลปี 2566


ซูมไลออน ส่งเสริมการพัฒนาทักษะสีเขียวให้เยาวชนคนเก่ง เพื่อความก้าวหน้าทางนวัตกรรมในอนาคต เนื่องในวันเยาวชนสากลปี 2566

 

ฉางซา,จีน--15 สิงหาคม 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

 

เนื่องในวันเยาวชนสากล (International Youth Day) ซึ่งตรงกับวันที่ 12 สิงหาคม บริษัท ซูมไลออน เฮฟวี่ อินดัสทรี ไซเอนซ์ แอนด์ เทคโนโลยี จำกัด (Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd.) (1157.HK) ได้เปิดตัวโครงการให้นักศึกษามหาวิทยาลัยที่ด้อยโอกาสจำนวน 12 คนมาเข้าค่ายเป็นเวลาสองสัปดาห์ที่นิคมอุตสาหกรรมหลูกูของซูมไลออน (Zoomlion Lugu Industrial Park) โดยโครงการริเริ่มนี้เป็นส่วนขยายของโครงการสวัสดิการสังคม “Love-Changes-Destiny” ที่มีมาอย่างยาวนานของซูมไลออน ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมการเติบโตและการพัฒนาในระยะยาวของนักศึกษาด้วยการมอบประสบการณ์การทำงานจริงในองค์กร

 

วันเยาวชนสากลปีนี้จัดขึ้นในหัวข้อ “ทักษะสีเขียวสำหรับเยาวชน สู่โลกที่ยั่งยืน” (Green Skills for Youth: Towards A Sustainable World) เพื่อเน้นย้ำถึงบทบาทสำคัญของทักษะสีเขียวในการสร้างอนาคตที่ยั่งยืน โดยนายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส (Antonio Guterres) เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ กล่าวว่า “อนาคตของมนุษยชาติขึ้นอยู่กับพลัง ความคิด และการมีส่วนร่วมอันไร้ขีดจำกัดของเยาวชนจากทุกที่ทั่วโลก วันนี้และทุก ๆ วัน ขอให้ทุกท่านมาร่วมสนับสนุนและยืนหยัดเคียงข้างคนหนุ่มสาวในการสร้างโลกที่เที่ยงธรรมและยั่งยืนสำหรับทุกคนและโลกของเรา”


 

เพื่อเป็นการสนับสนุนเยาวชนคนเก่ง ซูมไลออนได้ร่วมมือกับหลายองค์กรเพื่อเปิดตัวโครงการ “Love-Changes-Destiny” ในปี 2546 จนกระทั่งในปี 2565 ซูมไลออนสามารถระดมทุนได้ 462 ล้านหยวน (64.47 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) และให้การสนับสนุนนักศึกษามหาวิทยาลัยมากกว่า 104,000 คน

 

ซูมไลออนสร้างความร่วมมืออย่างต่อเนื่องและลึกซึ้งยิ่งขึ้นกับสถานศึกษาหลายแห่ง อาทิ มหาวิทยาลัยชิงหัว มหาวิทยาลัยจงหนาน มหาวิทยาลัยหูหนาน ฯลฯ เพื่อจัดค่าย การสัมมนา และกิจกรรมสำหรับนักศึกษาทั่วประเทศจีน ความพยายามเหล่านี้มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมความสามารถด้านวิศวกรรมศาสตร์ในหลากหลายสาขาด้วยกรอบความคิดที่สร้างสรรค์ การรับสมัครงาน และการสนับสนุนโครงการสวัสดิการสังคมต่าง ๆ

 

ซูมไลออนจัดการฝึกอบรมร่วมกับวิทยาลัยวิศวกรรมยานยนต์และเครื่องกลแห่งมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีฉางซา ขณะเดียวกันยังทำงานร่วมกับมหาวิทยาลัยอีกหลายแห่งเพื่อพัฒนาวิธีการฝึกอบรมตามศูนย์ฝึกอบรมนักศึกษาฝึกงาน โดยผสานการทำงานจริงในอุตสาหกรรมเข้ากับการศึกษา เพื่อให้แน่ใจว่าจะมีแรงงานเพียงพอต่อความต้องการของตลาด

 

นอกจากนี้ ซูมไลออนยังจัดกิจกรรมการแลกเปลี่ยนสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ตลอดจนมีส่วนร่วมเชิงรุกในการสรรหาผู้มีความสามารถระดับสูง เช่น การสรรหาคนเก่งในเขตไฮเทคและนิคมอุตสาหกรรมหลูกู การสรรหาคนเก่งในเซียวเซียง และการสรรหาคนเก่งในฉางซา อีกทั้งยังจัดทำโปรแกรมการฝึกสอนการวางแผนอาชีพทางออนไลน์ร่วมกับมหาวิทยาลัยหลายแห่ง

 

ความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ของซูมไลออนที่มีต่อเยาวชนไม่เพียงแต่วางรากฐานที่แข็งแกร่งให้กับบริษัทสู่การเติบโตในอนาคตเท่านั้น แต่ยังตอกย้ำถึงบทบาทในฐานะองค์กรที่ใส่ใจสังคมอีกด้วย ซูมไลออนอุทิศตนให้กับการสร้างคุณค่าในสังคมและการสนับสุนนคนรุ่นใหม่ เพื่อสร้างอนาคตที่สดใสมากขึ้น เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และยั่งยืนมากขึ้น ผ่านการร่วมมือกับเยาวชนในวงกว้างมากขึ้น

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad