"ไอซ์ รักชนก" ถามแรง รัฐสภายังทรงเกียรติจริงหรือไม่ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2566

"ไอซ์ รักชนก" ถามแรง รัฐสภายังทรงเกียรติจริงหรือไม่

 

                                           

"ไอซ์ รักชนก" ถามแรง รัฐสภายังทรงเกียรติจริงหรือไม่ ถามกลับ คนดูหนังโป๊ นั่งหลับในสภา ทำไมไม่ไปถามบ้าง?

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่ได้ชนะการเลือกตั้งจนได้มาทำหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. สำหรับ “ไอซ์ รักชนก ศรีนอก” จากพรรคก้าวไกล ล่าสุด หลังจากที่มีประเด็นแรง กระแสนั่งไม่สุภาพในรัฐสภาเมื่อครั้งก่อน ก็โดนดรามาไม่จบ เพราะกลายเป็นภาพจำว่าเป็นคนแรง ไม่มีมารยาท หลังจากที่ออกมาตอบโต้ รายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เลยขอเชิญเจ้าตัวมาเคลียร์ใจกันแบบเจาะลึก พร้อมแนวคิดของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของคนรุ่นใหม่ กับแนวคิดการทำงานเพื่อประชาชน แฟนๆสามารถรับชมย้อนหลังเต็มๆได้ทางยูทูบช่อง8 https://youtu.be/gh8dfziIUHs เท่านั้น

ได้ข่าวว่าไปนั่งในสภา มีคนถ่ายท่านั่งหนู หนูเล่าให้ฟังได้ไหม หนูไปทำอะไรไม่งดงามในสภาคะ?

        คือจริงๆ มันเป็นการเปลี่ยนอิริยาบถท่านั่งค่ะ คือหนูให้อาจารย์นั่งเก้าอี้ตัวนี้ 8 ชั่วโมง มันก็ต้องมีการเปลี่ยนท่านั่งกันบ้างถูกไหม หนูก็อาขาขึ้นมาค่ะ แค่เอาเข่าขึ้นมาพาดบนโต๊ะ แล้วก็นั่งอ่านข้อบังคับการประชุมสภา เราก็รู้สึกว่ามันเป็นท่านั่งที่สบายเนอะ อาจจะแบบโอเค สบายไปหน่อย แล้วก็มีคนถ่ายรูปแล้วเอามาโพสต์ค่ะ

ประทานโทษหนูไม่รู้เหรอคะ ในที่นั่งของสภามันจะมีกล้อง และวงจรปิด ไม่ต้องมีใครถ่ายก็ต้องเห็นไหม?

        คือจริงๆ ไอซ์รู้สึกว่า มันไม่ใช่ท่านั่งที่มีปัญหาอะไรนะคะ เพราะในชีวิตประจำวัน เวลาเราเปลี่ยนอิริยาบถ เราก็นั่งท่านี้ แต่ไอซ์รู้สึกว่าโอเค ในเมื่อมันเป็นประเด็นขึ้นมาแล้วเนอะ แล้วทุกคนก็โจมตีด้วยคำพูดที่ว่า สถานที่นี้เป็นสถานที่อันทรงเกียรติ เธอมานั่งท่านี้ได้อย่างไร คือสภาไม่ได้ทรงเกียรติเพราะว่า มีพวกผู้ลากมากดี หรือชนชั้นนำส่งตัวแทนของตัวเอง หรือนายทุนใหญ่ ส่งตัวแทนของตัวเองมานั่งบนสภา แล้วกลายเป็นสถานที่อันทรงเกียรติ สถานที่นี้มันส่งเกียรติได้เพราะว่า เป็นสถานที่เอาไว้ตอบสนองความต้องการของพ่อแม่ พี่น้องประชาชน เอาไว้แก้ปัญหาของพี่น้องประชาชน แล้วไอซ์อยากจะถามกลับไปสำหรับคนที่บอกว่า สภาเป็นสถานที่อันทรงเกียรติ ตอนนี้สภายังเป็นสถานที่อันทรงเกียรติจริงเหรอคะ ท่านลองถามใจตัวเองว่า มันสามารถตอบสนองความต้องการของพ่อแม่ พี่น้องประชาชนได้จริงไหม ไอซ์รู้สึกว่าเราไปโฟกัสผิดประเด็น คือสภามันทรงเกียรติได้เพราะอะไร เพราะ ส.ส.ไปแก้ไขให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนถูกไหม ดังนั้นการที่ไอซ์ทำหน้าที่ในพื้นที่อย่างเต็มที่ ทำให้มันคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์กับภาษีที่พ่อแม่ พี่น้องประชาชนให้ นี่คือการที่ไอซ์ให้เกียรติพ่อแม่พี่น้องประชาชนค่ะ

"ไอซ์ รักชนก" ถามแรง รัฐสภายังทรงเกียรติจริงหรือไม่

ถ้าอาจารย์พูดอะไรไปหนูจะโกรธไหมแบบว่า ก็ไปเลือกเอาแม่นี่เข้าไป แม่เด็กเมื่อวานซืน ประสบการณ์ไม่มี ไปนั่งอ้าขาพวาปีกในสภา เสียภาพลักษณ์หมดอะไรแบบนี้ เขาก็ว่ากันใหญ่เลย หนูรู้สึกอย่างไรคะ?

         หนูต้องบอกว่า หนูเนี่ยแค่นั่งแล้วเอาขาชันขึ้นมา แต่ก่อนหน้าหนูเนี่ย มีทั้งนั่งหลับ มีทั้งดูภาพโป๊ในสภา มีทั้งทำกิริยาไม่เหมาะสม ไม่รู้ว่าเสพยามาหรือเปล่า แต่หนูเป็นกรณีที่เล็กน้อยมากที่สุด(หัวเราะ) แต่ว่าโดนถามมากที่สุดว่า ทำแบบนี้มันเหมาะสมไหม มันให้เกียรติสภาหรือเปล่า หนูขอถามกลับไปว่า ทำไมถึงไม่มีคนเอาไมค์มาจ่อถามคนที่นั่งหลับบ้าง ถามคนที่ดูหนังโป๊ในสภาว่า สิ่งที่คุณทำ มันให้เกียรติสภาหรือเปล่า ฯลฯ

ทำไมคนบางคนเขาถึงกลัวนโยบาย กลัววิธีการทำงานของพรรคก้าวไกลกัน เธอมีอะไรซุกซ่อน คมหอก คมดาบที่ทำให้คนเขาเห็น เลยไม่เอาหนูไหมคะ?

        คือมันก็แปลกดีนะคะ ทุกคนสบประมาท พรรคก้าวไกล เป็นเด็กไร้ประสบการณ์ ไม่เคยมีโอกาสบริหารมาก่อนพยายามสบประมาทเรา แต่ในขณะเดียวกันก็พยายามกระทืบ ทุบทำลายพวกเรา ไม่รู้ว่าจะกลัวอะไรพวกเราหนักหนา สิ่งที่เขาทำมันค่อนข้างย้อนแย้งด้านนึงก็ตีเรา ด้านนึงก็พยายามทุบทำลายเราไปด้วยนะคะ ไอซ์รู้สึกว่ามันก็ทำให้เห็นชัดเจนแล้ว สิ่งที่เรานำเสนอ ความตรงไปตรงมาของเรา 300 นโยบาย ไม่ว่าจะเป็นการทำลายทุนผูกขาด การกระจายอำนาจ หรือการปฏิรูปการศึกษา การปฏิรูปกองทัพ นั่นแปลว่าสิ่งที่เราพยายามนำเสนอ มันตอบโจทย์คนในสังคม และคนในสังคมเริ่มที่แสดงออกการสนับสนุนในสิ่งที่เราเสนอแล้ว

หรือหนูกำลังจะสร้างมาตรฐานของการเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ที่เข้าถึงประชาชน?

        ไอซ์คิดว่าอันนี้เป็นสิ่งที่พรรคก้าวไกล อยากจะสร้างมาตรฐานนะ ไม่ใช่ไอซ์คนเดียวคือ ถ้าไปดู ส.ส.150 คน ทุกคนทำงานกันขยันขันแข็งมาก เรียกว่าไม่หยุดหย่อนเลยตั้งแต่ได้รับเลือกตั้งมานะคะ แล้วเราก็อยากเซตมาตรฐานในการทำงานพื้นที่ว่า โอเค เราช่วยเหลือการทำงานชาวบ้านไปด้วย เราก็ต้องทำงานทางด้านความคิดกับเขาไปด้วย ไม่ใช่แค่ไปแก้ไขปัญหาอย่างเดียว แต่ว่าถ้าเราอยากทำให้คน 14 ล้านคนที่เลือกเรามาเติบโตทางความคิดไปพร้อมๆกับเราไม่ว่าจะเป็นการปฏิรูปทางด้านกองทัพ ปฏิรูประบบการศึกษา การกระจายอำนาจ ในเมื่อเขาสนับสนุนเราแล้ว เราก็ต้องขายไอเดียอื่นๆให้เขาตามเราไปทันด้วย

แฟนๆสามารถติดตามรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 17.15 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27  และรับชมย้อนหลังได้ทางยูทูบช่อง 8 เท่านั้น!

ติดตาม ช่อง 8 ได้ทาง
facebook.com/thaich8

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad