YOFC ชูประเด็นการพัฒนาที่ยั่งยืนในการประชุม WOFC 2019 - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2562

YOFC ชูประเด็นการพัฒนาที่ยั่งยืนในการประชุม WOFC 2019


YOFC ชูประเด็นการพัฒนาที่ยั่งยืนในการประชุม WOFC 2019


YOFC Executive Director and President (second right) participates in the roundtable discussion with Executives from Corning (left) CRU (right) and Prysmian (second left)

          นาย Zhuang ร่วมด้วยผู้บริหารระดับอาวุโสของ Corning Inc. และ Prysmian Group ได้แบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสถานะในปัจจุบันของการเปิดให้บริการ 5G ของจีน และวิธีการที่ YOFC พัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงในยุคอินเทอร์เน็ตของทุกสรรพสิ่ง

          นาย Zhuang กล่าวว่า อินเทอร์เน็ตของทุกสรรพสิ่ง (IoE) วางพื้นฐานให้กับยุคอัจฉริยะ "การใช้ไฟเบอร์ออปติกที่แพร่หลายทุกหนแห่งมีความจำเป็นเพื่อรองรับการเชื่อมต่อระหว่างคนและสิ่งของ รวมทั้งสนับสนุนเครือข่าย IoE ที่เป็นกลาง"
          ในแง่ของการพัฒนาเทคโนโลยี 5G ของจีนนั้น นาย Zhuang กล่าวว่า เศรษฐกิจจีนที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของโลก พร้อมที่จะก้าวเข้าสู่ยุคแห่ง 5G ด้วยการใช้งานอย่างกว้างขวางในช่วงปี 2020-2021 โดยตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบัน จีนมีการลงทุนใน 5G เป็นมูลค่าทั้งสิ้น 4.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และในเดือนมิถุนายน ทางการจีนได้ออกใบอนุญาต 5G ชุดแรก ขณะที่ในเดือนพฤศจิกายน ผู้ให้บริการโทรคมนาคมสามรายหลักของจีนได้เปิดตัวบริการ 5G เชิงพาณิชย์
          สำหรับแผนการของผู้ให้บริการสื่อสารรายใหญ่ทั้งสามรายของจีนนั้น นาย Zhuang กล่าวว่า คือการตั้งสถานี (macro-station) จำนวน 600,000-800,000 สถานีในร้อยกว่าเมืองภายในปี 2020 และติดตั้งสถานีกว่าล้านสถานีภายในปี 2027 ซึ่งจะขับเคลื่อนตลาดไฟเบอร์และเคเบิลของจีน ด้วยการคาดการณ์ที่ดีในระยะยาว
          แม้จีนมองเห็นอนาคตที่สดใสในการพัฒนาไฟเบอร์ออปติก แต่ความไม่แน่นอนต่าง ๆ ก็ยังคงมีอยู่ในระยะสั้น ซึ่งปัจจัยความผันผวนที่อาจส่งผลกระทบต่อความต้องการไฟเบอร์ 5G ประกอบด้วย การสร้างและการใช้เครือข่ายร่วมกันของบรรดาผู้ให้บริการโทรคมนาคม แรงกดดันด้านการลงทุนที่เพิ่มขึ้นในการก่อสร้างเครือข่าย 5G ตลอดจนกลยุทธ์การลงทุน 5G ของ China Broadcast Network (CBN)
          YOFC มุ่งมั่นทุ่มเทให้กับการพัฒนาไฟเบอร์ออปติกมาเป็นเวลา 31 ปี จึงกล่าวได้ว่าบริษัทเป็นผู้นำในวงการนี้ นอกจากนี้ YOFC ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮและฮ่องกง ยังเป็นเชนอุตสาหกรรมที่ครบถ้วนสมบูรณ์ที่สุดเชนหนึ่งของโลก ครอบคลุมเคเบิลออปติกและไฟเบอร์ออปติก บริษัทสร้างระบบนิเวศอุตสาหกรรมเพื่อส่งเสริมการใช้เครือข่าย all-optical ในรูปแบบต่าง ๆ และดำเนินโครงการสำคัญ ๆ ทั่วเอเชีย อาทิ โครงการอุทยานเครือข่าย all-optical ใน Huagong S&T Enterprise Park มณฑลหูเป่ย
          เกี่ยวกับ YOFC
          Yangtze Optical Fibre and Cable (YOFC) เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายสายเคเบิลและไฟเบอร์ออปติกชั้นนำระดับโลก ผลิตภัณฑ์ของ YOFC ถูกนำไปติดตั้งและใช้งานอย่างกว้างขวางโดยบริษัทในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมจากกว่า 70 ประเทศและภูมิภาค ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นหลักของบริษัท ได้แก่ เคเบอร์ออปติกและไฟเบอร์ออปติกชนิดพิเศษที่ปรับแต่งตามการใช้งานของลูกค้าได้ สายโคแอคเชียลสำหรับ RF และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ นอกจากนี้ YOFC ยังมีบริการรวมระบบ ออกแบบโครงการ และให้บริการอื่น ๆ อีกมากมาย ขณะเดียวกัน บริษัทยังเป็นผู้เล่นในอีกหลายอุตสาหกรรม เช่น สาธารณูปโภค การขนส่ง น้ำมันและเคมี และยา เป็นต้น ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ en.yofc.com
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191126/2654234-1

          

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad