โมรียาเผยต้องเล่นด้วยความอดทนในยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2563

โมรียาเผยต้องเล่นด้วยความอดทนในยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น

 


โมรียาเผยต้องเล่นด้วยความอดทนในยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น


"โปรโม"โมรียา จุฑานุกาล โปรสาววัย 26 ปี ยอมรับว่าสนามยาว ยาก และต้องเล่นด้วยความอดทนในศึกกอล์ฟยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น ครั้งที่ 75 เมเจอร์สุดท้ายแห่งปี ที่ฮุสตัน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 10-13 ธันวาคม นี้ประชันวงสวิงกับยอดนักกอล์ฟหญิงระดับโลก 156 คน

กอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น หนึ่งในรายการเมเจอร์นั้นปกติจะแข่งขันช่วงเดือนมิถุนายน แต่เนื่องจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่ต้นปีนี้ทำให้ทางสมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกาหรือยูเอสจีเอต้องเลื่อนไปแข่งขันระหว่างวันที่ 10-13 ธันวาคม แต่ยังคงใช้สนามแข่งขันเดิมคือแชมเปี้ยนส์ กอล์ฟ คลับไซเพรส ครีก และ แจ็คแร็บบิท คอร์ส ในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส  มีเงินรางวัลให้ชิงชัยรวม 5.5 ล้านดอลลาร์หรือราว 176 ล้าน แชมป์จะได้รับมากถึง 1 ล้านดอลลาร์หรือราว 32 ล้านบาท แต่จะไม่อนุญาติให้แฟนๆเข้าไปชมในสนาม

ความเคลื่อนไหวล่าสุด "โปรโม"โมรียา จุฑานุกาล ซึ่งเป็น 1 ใน 6 นักกอล์ฟสาวไทยที่ร่วมแข่งขันในปีนี้ได้ให้สัมภาษณ์หลังจากการได้ซ้อมทั้ง 2 สนามเพื่อเตรียมความพร้อมกับการแข่งขันว่า"โม ได้ซ้อมทั้ง 2 สนามแล้วก็ไม่ได้แตกต่างกันนะคล้ายๆกันเป็นสนามยาว แฟร์เวย์นุ่ม กรีนใหญ่ ก็ไม่ได้คิดว่าชอบหรือไม่ชอบสนามไหน แต่ที่แน่ๆนั้นยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ยากอยู่แล้ว และปีนี้แตกต่างจากที่ผ่านมาเพราะเล่นในช่วงเดือนธันวาคมอากาศหนาว ดังนั้นต้องเล่นด้วยความอดทน รอคอยเล่นแบบค่อยๆเป็นค่อยๆไปมากกว่า"

โมรียา เล่าถึงความทรงจำก็คือปี 2018 ที่"โปรเม"เอรียา จุฑานุกาล น้องสาวของเธอคว้าแชมป์ด้วยการเล่นเพลย์ออฟหลุมคว้าแชมป์เมเจอร์ที่ 2 ในการเล่นกอล์ฟอาชีพ

นอกจากนี้แล้ว โมรียา ยังฝากถึงแฟนๆว่า"อยากให้แฟนๆช่วยกันรักษาสุขภาพกันเพราะว่าช่วงนี้เป็นการระบาดของเชื้อโควิด-19 และหวังหวังปีหน้าทุกอย่างจะกลับมาปกติ และเราจะได้มาเจอกันอีกครั้งในบรรกาศเดิมๆ"

สำหรับโปรแกรมการออกรอบ 2 รอบแรกนั้น โมรียา จะร่วมกลุ่มกับ ชอน อิน-จี โปรสาวจากเกาหลีใต้แชมป์ ปี 2015 และ เจนนิเฟอร์ คัพโช โปรสาวชาวอเมริกันโดยวันแรกจะเล่นที่แจ็คแร็บบิท คอร์ส และวันที่สองสลับไปเล่นที่ไซเพรสครีก คอร์ส

โมรียา จะแข่งขันรายการนี้ครั้งที่ 9 โดยใน 8 ครั้งแรกนั้นทำได้ดีที่สุดจบลงอันดับ 15 ร่วมเมื่อปี 2017 ส่วนปีที่แล้วจบลงอันดับ 50 ร่วม ส่วนผลงานในเมเจอร์ปีนี้ 3 รายการแรกจบอันดับ 56 ร่วมวีเมนส์ โอเพ่น อันดับ 18 ร่วมทั้งเอเอ็นเออินสปิเรชั่น และวีเมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ส่วนผลงานการแข่งขันในแอลพีจีเอทัวร์ฤดูกาลนี้รวม 11 รายการจบลงใน10 อันดับแรก 2 รายการอันดับ 3 ร่วมเกนบริดจ์ แอลพีจีเอ ที่รัฐฟลอริด้า เมื่อต้นปี และอันดับ 3 ร่วมรายการแคมเบียพอร์ทแลนด์ คลาสสิก เมื่อเดือนกันยายน ส่วนผลงานสัปดาห์ที่แล้วจบอันดับ 16 ร่วมรายการโวลันเทียร์ส ออฟอเมริกา คลาสสิก ที่ดัลลัส ในรัฐเท็กซัส นี้เอง

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.usga.org

 

เกี่ยวกับสมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา(ยูเอสจีเอ)

สมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา(ยูเอจีเอดำเนินการจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการยูเอส โอเพ่น (เมเจอร์ชายยูเอส วีเมนส์โอเพ่น (เมเจอร์หญิงยูเอส ซีเนียร์ โอเพ่น(เมเจอร์ซีเนียร์ชายและ ยูเอส ซีเนียร์ วีเมนส์ โอเพ่น (เมเจอร์ซีเนียร์หญิงแล้วยังมีรายการชิงแชมป์สมัครเล่น และ แม็ตช์ระดับนานาชาติอีก  10 รายการทำให้นักกอล์ฟ และแฟนจาฟทั่วโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

ยูเอสจีเอร่วมกับเดอะ รอยัล แอนด์ แอนเชียนท์ หรืออาร์แอนด์เอ เป็นองค์กรผู้ดูแลเกมกอล์ฟทั่วโลกร่วมกันตั้งกฏกอล์ฟ และ กฎข้อบังคับสถานะนักกอล์ฟสมัครเล่น มาตรฐานอุปกรณ์ที่ใช้แข่งขัน และ อันดับคะแนนสะสมโลกของนักกอล์ฟสมัครเล่นพร้อมกับมีอำนาจการทำงานในสหรัฐอเมริกา ดินแดนในความปกครอง และ เม็กซิโก

ยูเอสจีเอ เป็นหนึ่งในองค์กรที่มีการวิจัย พัฒนา และ สนับสนุนการจัดการสนามกอล์ฟอย่างยั่งยืนมากที่สุด ทำหน้าที่ผู้ดูแลเบื้องต้นเกียวกับประวัติศาสตร์เกมกอล์ฟ และ การพัฒนาด้านการลงทุนเกมกอล์ฟผ่านการบริหาร และทำงานของมูลนิธิสมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริการวมทั้งการจัดเรตติ้งสนามกอล์ฟ และระบบการจัดแฮนดิแคปที่ใช้กันใน 6 ทวีป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad