ททท. จับมือเมืองพัทยา เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว Neo Pattaya#พัทยาไม่มาได้ไง พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทย - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ททท. จับมือเมืองพัทยา เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว Neo Pattaya#พัทยาไม่มาได้ไง พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทย


ททท. จับมือเมืองพัทยา เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว Neo Pattaya#พัทยาไม่มาได้ไง พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทย

                 

           การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา ร่วมกับ เมืองพัทยา และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวในพื้นที่ จัดงานแถลงข่าว “เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวเมืองพัทยา” ภายใต้แนวคิด Neo Pattaya #พัทยาไม่มาได้ไง เพื่อแสดงถึงความพร้อมในการรองรับการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวชาวไทยตลอดทั้งปี เมื่อเร็วๆ นี้ ณ Fat Coco Beach Club, A-One The Royal Cruise โดยพัทยาถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทย จึงได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวมากมาย เพื่อสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง รวมไปถึงกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่ ภายหลังการปลดล็อคให้มีการออกเดินทางภายในประเทศ

          สำหรับการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวเมืองพัทยาในครั้งนี้ ได้มีการนำเสนอสินค้าและกิจกรรมทางการท่องเที่ยวใหม่ ๆ ของพัทยา ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวกลุ่มศักยภาพที่ชื่นชอบการเดินทางสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษในการเดินทางท่องเที่ยวด้วยรูปแบบLuxperience Tourism อาทิ การล่องเรือยอร์ช เพื่อชมความสวยงามของ Hidden Islands ของพัทยา ได้แก่ เกาะลิง และเกาะครามน้อย พร้อมด้วยการทำกิจกรรมทางทะเล (Beach Picnic/ Sea Flyer/ Paddle Board/ Floating Ocean Pool) การเดินทางท่องเที่ยวไปยังแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถพัฒนาทักษะการเรียนรู้ของเด็ก ๆ (การทำกิจกรรม Workshop ต่างๆ เช่น การชงชาที่ร้าน A La Campagne / ชมสวนนงนุช สวนพฤกษศาสตร์ระดับโลก) รวมไปถึงการเดินทางท่องเที่ยวแบบ Soft Adventure สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความท้าทาย และความสนุกสนาน (ขับ Go Kart) 


  

          นอกจากสินค้าและกิจกรรมทางการท่องเที่ยวของพัทยาที่มีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว ยังมีการจัด Eventทางการท่องเที่ยว เพื่อสร้างบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวให้มีสีสัน และกลับมาคึกคักอีกครั้งตลอดปีนี้ ยาวไปจนถึงปีหน้า

          นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า “เมืองพัทยา ได้เตรียมความพร้อมในการจัดระเบียบแหล่งท่องเที่ยวสาธารณะ อาทิ ชายหาดพัทยา ชายหาดจอมเทียน และชายหาดอื่น ๆ สำหรับรองรับการเดินทางของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดีตามแนวทาง New Normal เพื่อสร้างมาตรฐานด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อน นอกจากนี้ เมืองพัทยายังได้รับความร่วมมือจากสถานประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเป็นอย่างดี เกี่ยวกับการปฏิบัติตามแนวทางด้านสาธารณสุข เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19นอกจากนี้ เมื่อสถานการณ์ COVID-19 ได้คลี่คลายจนเกือบเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว เมืองพัทยาเตรียมการที่จะจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการเดินทางมาท่องเที่ยวต่อไป”

          นายวิบูลย์ นิมิตวานิช ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ททท. มุ่งเน้นให้ความสำคัญในการส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวกลุ่มศักยภาพ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว ด้วยการนำเสนอสินค้าและกิจกรรมทางการท่องเที่ยวที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวศักยภาพได้เป็นอย่างดี อาทิ แหล่งท่องเที่ยวสำหรับกลุ่มครอบครัว, กิจกรรมล่องเรือยอร์ช, กิจกรรม Soft Adventure เป็นต้น ซึ่งกิจกรรมทางการท่องเที่ยวเหล่านี้ จะสามารถสร้างสรรค์ประสบการณ์เดินทางท่องเที่ยวให้แก่นักท่องเที่ยวศักยภาพได้เป็นอย่างดี”นายขจรเดช อภิชาติตรากุล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา กล่าวว่า “จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 คงไม่มีใครสามารถตอบได้ว่าสถานการณ์การเดินทางท่องเที่ยวจะปรับเปลี่ยนไปในทิศทางใด แต่สิ่งหนึ่งที่สามารถตอบได้ก็คือการแพร่ระบาดในครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อการเดินทางท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ฉะนั้น นับจากนี้ต่อไปการเดินทางท่องเที่ยวจะปรับเปลี่ยนรูปแบบไปอย่างแน่นอน ยกตัวอย่างเช่น การเดินทางท่องเที่ยวจะปรับเปลี่ยนมาสู่การเดินทางแบบF.I.T หรือกลุ่มเล็ก ๆ มากขึ้น รวมทั้งนักท่องเที่ยวจะมองหาประสบการณ์การท่องเที่ยวสุดพิเศษ และขับรถเที่ยวด้วยตนเองแบบระยะใกล้ จึงถือได้ว่าพฤติกรรมการเดินทางที่เปลี่ยนไป สามารถสร้างโอกาสให้แก่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของพัทยาได้เป็นอย่างดี เนื่องจากพัทยาเป็นจุดหมายปลายทางระยะใกล้ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน และมีสินค้าทางการท่องเที่ยวที่หลากหลาย ตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวศักยภาพได้เป็นอย่างดี ดังนั้น หลังจากการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวไปแล้ว นักท่องเที่ยวชาวไทยที่ต้องการเดินทางมาสร้างสรรค์ประสบการณ์การท่องเที่ยวที่พัทยาก็สามารถตัดสินใจเดินทางมาท่องเที่ยวได้เลย เพราะ Neo Pattaya #พัทยาไม่มาได้ไง”

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

ททท. สำนักงานพัทยา โทรศัพท์038 423 990 / 038 427 667

www.facebook.com/Tourism.Pattaya.Office, E-MAIL:tatchon@tat.or.th 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad