"วันคอนเนกต์ ไฟแนนเชียล เทคโนโลยี" เปิดตัว "วันคอสโม" โซลูชันธนาคารดิจิทัลแบบครบวงจร - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

"วันคอนเนกต์ ไฟแนนเชียล เทคโนโลยี" เปิดตัว "วันคอสโม" โซลูชันธนาคารดิจิทัลแบบครบวงจร

"วันคอนเนกต์ ไฟแนนเชียล เทคโนโลยี" เปิดตัว "วันคอสโม" โซลูชันธนาคารดิจิทัลแบบครบวงจร

 

  • วันคอสโมเป็นผลลัพธ์ของการนำเสนอผลิตภัณฑ์ร่วมกันจากการเป็นพันธมิตรระหว่างวันคอนเนกต์กับปิสโม
  • เทคโนโลยีแห่งยุคหน้าซึ่งเปิดใช้งานในวันคอสโมทำให้สถาบันการเงินสร้างศักยภาพด้านธนาคารดิจิทัลได้อย่างกว้างขวาง พร้อมเอื้อให้ปรับขยายขนาดและปรับแต่งได้ตามความต้องการ

สิงคโปร์--26 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

วันคอนเนกต์ ไฟแนนเชียล เทคโนโลยี (OneConnect Financial Technology หรือ OneConnect) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีระดับชั้นนำ และบริษัทในเครือผิงอัน กรุ๊ป (Ping An Group) ประกาศเปิดตัววันคอสโม (OneCosmo) แพลตฟอร์มที่รวมทุกช่องทางแบบเบ็ดเสร็จสำหรับโซลูชันระบบธนาคารดิจิทัลแบบออลอินวันที่พัฒนาร่วมกับบริษัทเทคโนโลยีในบราซิลอย่างปิสโม (Pismo) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านซอฟต์แวร์ (Saas) ธนาคารที่มีการเติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่ง

การเปิดตัววันคอสโมเป็นผลมาจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ร่วมกันของวันคอนเนกต์กับปิสโม หลังจากที่จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ชุดโซลูชันที่นำเสนอโดยวันคอสโมใช้เทคโนโลยีแห่งยุคหน้า อาทิ ปัญญาประดิษฐ์ (AI), การเรียนรู้ของเครื่อง (ML), บล็อกเชน และ SaaS ถูกออกแบบให้นำเสนอโซลูชันที่ปรับขยายได้สูงและติดตั้งได้ง่ายสำหรับธนาคารและสถาบันการเงินต่าง ๆ ในการสร้างศักยภาพด้านธนาคารระบบดิจิทัล โซลูชันของวันคอสโมนี้มีบริการครอบคลุมในด้านต่าง ๆ นับตั้งแต่การพิสูจน์ตัวตนผ่านระบบดิจิทัล และระบบทำงานพื้นฐานของธนาคาร ไปจนถึงการชำระเงินผ่านระบบดิจิทัล และสินเชื่อระบบดิจิทัล แพลตฟอร์มนี้ยังอนุญาตให้ติดตั้งข้ามผู้ให้บริการแบบบุคคลที่สามที่แตกต่างกันได้ โดยใช้ช่องทางการเชื่อมต่อ (API) ที่มีความยืดหยุ่นสูง และไมโครเซอร์วิสต่าง ๆ

ผู้ใช้วันคอสโมจะใช้งานแพลตฟอร์มนี้ได้ด้วยตัวเองอย่างครบถ้วนภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์ด้วยคุณสมบัติในเรื่องการติดตั้งล่วงหน้าและการตั้งค่าล่วงหน้า ขณะเดียวกันก็ทำให้สถาบันการเงินมีความยืดหยุ่นในการปรับแต่งให้ตรงตามรายละเอียดที่กำหนดมา

วันคอสโมจะเปิดโอกาสให้สถาบันการเงินใช้การสตรีมมิงข้อมูลแบบเรียลไทม์ได้ด้วย จึงทำให้มีข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพฤติกรรมผู้บริโภคผ่านการวิเคราะห์ข้อมูล วันคอสโมยังมอบความยืดหยุ่นในการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีเก่า จึงทำให้สถาบันการเงินมีอิสระในการปรับแต่งชุดโซลูชันให้ตรงกับความต้องการเฉพาะบุคคลได้ และจนถึงขณะนี้ เทคโนโลยีของปิสโมที่ถูกผนวกรวมไว้ในโซลูชันของวันคอสโมนั้นมีผู้บริโภคกว่า 50 ล้านคนนำไปใช้งานแล้ว

คุณตัน บิน หรู (Tan Bin Ru) ซีอีโอประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของวันคอนเนกต์ ไฟแนนเชียล เทคโนโลยี กล่าวถึงการเปิดตัววันคอสโมว่า "วันคอสโมเป็นตัวแทนของผลจากการทุ่มเททำงานหนักของเราจากการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของเรากับปิสโม ที่วันคอนเนกต์ การขับเคลื่อนเทคโนโลยีดิจิทัลของสถาบันการเงินและธนาคารต่าง ๆ เพื่อให้เกิดการเข้าถึงบริการทางเงินในระดับที่สูงขึ้นนั้นเป็นวิสัยทัศน์ของเรามาโดยตลอด และวันคอสโมก็ทำให้เราขยายวิสัยทัศน์ของเราให้ใหญ่ยิ่งขึ้นเพื่อสถาบันต่าง ๆ มากขึ้นในระดับที่ใหญ่ขึ้น เราเชื่อว่า วันคอสโมจะสร้างความแตกต่างด้วยการทำให้สถาบันการเงินสร้างเทคโนโลยีดิจิทัลได้อย่างแข็งแกร่ง ด้วยการผนวก SaaS และ TaaS เข้าด้วยกัน วันคอสโมจึงเป็นแพลตฟอร์มแบบรวมทุกช่องทางที่ทำให้เราให้บริการสถาบันการเงินทุกขนาดได้ดีขึ้น"

รายงานวิจัยโดยการ์ทเนอร์ (Gartner)[i] คาดว่าภาคบริการบนระบบคลาวด์จะขยายตัว 18.4% ในปี 2564 และจะมีมูลค่ารวม 3.049 แสนล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นจาก 2.575 แสนล้านดอลลาร์ในปี 2563 ขณะที่รายงานวิจัยเพิ่มเติมโดยมาร์เก็ตส์แอนด์มาร์เก็ตส์ (MarketsandMarkets)[ii] พบว่า ตลาด SaaS เติบโต 18% ต่อปี

"ภารกิจของปิสโมคือการช่วยธนาคารและฟินเทคใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมในยุคหน้าบนระบบคลาวด์สำหรับลูกค้าของพวกเขา และเรารู้สึกยินดีที่จะได้ต่อยอดภารกิจนี้ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ สำหรับเอเชีย การเปิดตัววันคอสโมครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงพันธกิจร่วมกันของเรากับวันคอนเนกต์ เพื่อทำให้สถาบันต่าง ๆ มีเครื่องมือในการทำให้แผนยุทธศาสตร์ดิจิทัลสมบูรณ์แบบเพื่ออนาคตแห่งบริการทางการเงิน" คุณวิชาล ดาลัล (Vishal Dalal) ซีอีโอประจำอเมริกาเหนือ ยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชียแปซิฟิก ของปิสโม กล่าว

ปัจจุบัน วันคอสโมให้บริการในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาทิ ไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ โดยมีเป้าหมายที่จะขยายการให้บริการไปยังสถาบันการเงินภายในตะวันออกกลางด้วย

เกี่ยวกับวันคอนเนกต์ ไฟแนนเชียล เทคโนโลยี

วันคอนเนกต์ ไฟแนนเชียล เทคโนโลยี (OneConnect Financial Technology) หรือ "บริษัท" เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการด้านเทคโนโลยีระดับชั้นนำสำหรับสถาบันการเงิน บริษัทซึ่งเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลกแห่งนี้เป็นบริษัทด้านไฮเทคที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นนิวยอร์กในปี 2562 (NYSE: OCFT) บริษัทผนวกความชำนาญในวงการบริการทางการเงินที่กว้างขวางเข้ากับเทคโนโลยีระดับชั้นนำในตลาด เพื่อให้บริการแอปพลิเคชันด้านเทคโนโลยีและบริการธุรกิจที่ใช้งานได้ด้วยเทคโนโลยีแก่สถาบันการเงินต่าง ๆ ได้ โซลูชันเหล่านี้สร้างการเปลี่ยนแปลงไปสู่เทคโนโลยีดิจิทัลของลูกค้าของเรา ซึ่งต้องการที่จะเพิ่มรายได้ จัดการความเสี่ยง ปรับปรุงประสิทธิภาพ เพิ่มพูนคุณภาพการให้บริการ และลดต้นทุน

วันคอนเนกต์เป็นบริษัทในเครือผิงอัน กรุ๊ป ด้วยการใช้ประสบการณ์ที่กว้างขวางของผิงอัน กรุ๊ป ที่มีมานานกว่า 30 ปีในด้านบริการทางการเงิน วันคอนเนกต์จึงได้สร้างความสัมพันธ์ในระยะยาวกับสถาบันการเงินเพื่อให้บริการและตอบสนองความต้องการด้านการเปลี่ยนแปลงไปสู่เทคโนโลยีดิจิทัลได้อย่างแม่นยำ นอกเหนือไปจากความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชันธนาคารดิจิทัลระดับชั้นนำแล้ว วันคอนเนกต์ยังส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงไปสู่เทคโนโลยีดิจิทัลสำหรับสถาบันการเงินอย่างแข็งขัน รวมทั้งให้บริการด้านการค้า เครดิต ห่วงโซ่อุปทาน ความปลอดภัยในข้อมูล การจัดการความเสี่ยง และบริการทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องสำหรับผู้ใช้ในภาครัฐ กฎระเบียบ และภาคองค์กรธุรกิจ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2564 บริษัทให้บริการลูกค้ากว่า 100 รายในกว่า 20 ประเทศและภูมิภาค ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

วันคอนเนกต์มีศักยภาพด้านเทคโนโลยีระดับชั้นนำของโลกสำหรับบริการทางการเงิน โดยใช้ปัญญาประดิษฐ์ การวิเคราะห์บิ๊กดาต้า บล็อกเชน และระบบคลาวด์ทางการเงิน และ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2564 บริษัทได้ยื่นจดสิทธิบัตรทั่วโลกจำนวน 5,075 ฉบับ ซึ่งรวมถึงการยื่นจดสิทธิบัตรในต่างประเทศจำนวน 1,199 ฉบับ บริษัทยังคว้ารางวัลด้านเทคโนโลยี 51 รางวัลในการแข่งขันระดับนานาชาติ ซึ่งรวมถึงรางวัลไอดีซี อวอร์ด (IDC Awards) 4 ครั้งติดต่อกัน, รางวัลบีเอไอ โกลบอล อินชัวรันซ์ เซอร์ทิฟิเคชัน อวอร์ด (BAI Global Insurance Certification Award), รางวัลแรกในการประกวดโอเอ็มจี ไมโคร-เอ็กซ์เพรสชัน (OMG Micro-expression), รางวัลแรกในด้านการเรียนรู้ด้วยเครื่องจากดรอป ลีดเดอร์บอร์ด (DROP Leaderboard) และใบรับรองระดับสากลตามมาตรฐาน CMMI5 และอื่น ๆ อีกมากมาย

เกี่ยวกับปิสโม

ปิสโม (Pismo) เป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีที่ให้บริการแพลตฟอร์มประมวลผลแบบออลอินวันสำหรับโครงสร้างพื้นฐานด้านธนาคาร การชำระเงิน และตลาดการเงิน โดยธนาคารขนาดใหญ่ ตลาดซื้อขาย และฟินเทคต่างก็ใช้แพลตฟอร์มระบบที่มีบริการแบบย่อยบนระบบคลาวด์ของเราแล้ว โดยลูกค้าของปิสโมจะเปิดตัวโซลูชันแห่งยุคหน้า พร้อม ๆ กับย้ายโอนระบบเก่าไปยังแพลตฟอร์มที่ทันสมัยที่สุดในตลาด แพลตฟอร์มบนระบบคลาวด์ของปิสโมทำให้ทีมงานสร้างทีมได้อย่างรวดเร็ว และทำให้บริษัทต่าง ๆ เปิดตัวได้อย่างรวดเร็ว โดยขยายขนาดได้เมื่อเติบโตขึ้นจนมีลูกค้ามากขึ้น พร้อมรักษามาตรฐานด้านความปลอดภัยและการให้บริการในระดับสูงได้


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad