แอสโทรเนอร์จี จัดหาโมดูลเอ็นไทป์ 154.4 เมกะวัตต์ ให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ท็อปคอนขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2566

แอสโทรเนอร์จี จัดหาโมดูลเอ็นไทป์ 154.4 เมกะวัตต์ ให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ท็อปคอนขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป

แอสโทรเนอร์จี จัดหาโมดูลเอ็นไทป์ 154.4 เมกะวัตต์ ให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ท็อปคอนขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป

 

หางโจว, จีน/พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

 

แอสโทรเนอร์จี (Astronergy) จัดส่งโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ท็อปคอน (TOPCon) รุ่นแอสโทร เอ็น(ASTRO N5) รวม 154.4 เมกะวัตต์ (MWdc) ไปยังประเทศเยอรมนี เพื่อใช้ในโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ท็อปคอนขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป ที่เมืองเดิลเลน (Döllen) รัฐบรันเดนบูร์ก (Brandenburg)

 

แอสโทรเนอร์จีคือผู้บุกเบิกการผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ท็อปคอนชนิดเอ็นไทป์ (n-type) ในปริมาณมาก โดยโมดูลซีรีส์แอสโทร เอ็น ได้รับความสนใจจากทั่วโลกหลังจากมีการเซ็นสัญญาโครงการแรกเพื่อจัดหาโมดูล 355 เมกะวัตต์ในประเทศออสเตรเลีย และโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในเมืองเดิลเลนก็ถือเป็นอีกก้าวสำคัญในการนำเสนอเทคโนโลยีเซลล์ท็อปคอนชนิดเอ็นไทป์สู่ตลาดโลก ผ่านโมดูลรุ่นแอสโทร เอ็น5

 

โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในเมืองเดิลเลนได้รับเงินทุนสนับสนุนจาก ซีอีอี กรุ๊ป (CEE Group) และพัฒนาโดย แอนท์ไลก์ โซลาร์ (Antlike Solar) โดยจะจำหน่ายไฟฟ้าในรูปแบบการทำสัญญาซื้อขายไฟฟ้า (PPA) พร้อมกับมีส่วนรับผิดชอบในการสร้างเสถียรภาพด้านสภาพภูมิอากาศ ลดอัตราค่าไฟ และเพิ่มความเป็นอิสระด้านพลังงาน ณ ปัจจุบัน โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในเมืองเดิลเลนเป็นอุทยานพลังงานแสงอาทิตย์แบบเปิดโล่งขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเยอรมนี

 

หลังจากเชื่อมกับระบบโครงข่ายไฟฟ้าในช่วงปลายปี 2566 โรงไฟฟ้าแห่งนี้จะป้อนไฟฟ้าพลังงานสะอาดมากกว่า 150,000 เมกะวัตต์ชั่วโมงต่อปี

 

คุณเดตเลฟ ชไรเบอร์ (Detlef Schreiber) ซีอีโอของซีอีอี กรุ๊ป กล่าวว่า “อุทยานพลังงานแสงอาทิตย์แห่งใหม่ในเมืองเดิลเลนมีกำลังการผลิตอันน่าประทับใจถึง 154.4 เมกะวัตต์ พร้อมกันนั้นยังแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของพลังงานหมุนเวียนในฐานะที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน”

 

คุณทิโม ฟรานซ์ (Timo Franz) หัวหน้าฝ่ายธุรกิจโครงการในยุโรป กล่าวเสริมว่า ซีอีอีมุ่งมั่นส่งมอบพลังงานสีเขียวทั่วยุโรป เรารู้สึกยินดีที่ได้จัดหาโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ท็อปคอนชนิดเอ็นไทป์รุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงให้ลูกค้านำไปใช้ในโครงการ และยินดีที่ลูกค้าไว้วางใจในคุณภาพของเราและการร่วมมือกับเรา

 

เกี่ยวกับแอสโทรเนอร์จี

 

แอสโทรเนอร์จี (Astronergy) ในเครือบริษัท ชินท์ กรุ๊ป (CHINT Group) คือบริษัทผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์อัจฉริยะที่ก่อตึ้งขึ้นในปี 2549 โดยเป็นบริษัทเอกชนรายแรก ๆ ที่ทำธุรกิจเซลล์แสงอาทิตย์ ปัจจุบัน บริษัทดำเนินธุรกิจในกว่า 140 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

 

แอสโทรเนอร์จีมุ่งมั่นที่จะเป็นซัพพลายเออร์โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีความสามารถในการแข่งขันสูงสุดในโลก โดยมีพันธกิจในการสร้างโลกคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์และยั่งยืนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ แอสโทรเนอร์จีให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนา การผลิต และการจำหน่ายเซลล์แสงอาทิตย์และโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์คริสตัลไลน์ซิลิคอนประสิทธิภาพสูง โดยเปิดตัวโมดูลซีรีส์แอสโทร (ASTRO) อย่างต่อเนื่อง เทคโนโลยีแผ่นเวเฟอร์ขนาดใหญ่ช่วยให้โมดูลแอสโทรทั้งแบบสองหน้าและหน้าเดียวสามารถนำไปใช้ได้อย่างสมบูรณ์แบบในทุกสถานการณ์ ทั้งโรงไฟฟ้าระดับสาธารณูปโภค ระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์เชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม และระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับที่อยู่อาศัย

 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2015505/Key_visual_ASTRO_N_series_n_type_TOPCon_PV_modules.jpg
คำบรรยายภาพ - โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ท็อปคอนชนิดเอ็นไทป์ซีรีส์แอสโทร เอ็น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad