เขย่าตลาดสกินแคร์ คาโอ เปิดตัว บิโอเร เมคอัพ รีมูฟเวอร์ คลีนซิ่ง แอคเน่ ในบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก รีไซเคิลได้ 100% - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

เขย่าตลาดสกินแคร์ คาโอ เปิดตัว บิโอเร เมคอัพ รีมูฟเวอร์ คลีนซิ่ง แอคเน่ ในบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก รีไซเคิลได้ 100%


เขย่าตลาดสกินแคร์ คาโอ เปิดตัว บิโอเร เมคอัพ รีมูฟ


เวอร์ คลีนซิ่ง แอคเน่


ในบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก รีไซเคิลได้ 100
%


นับว่าเป็นก้าวสำคัญของ คาโอ สู่ตลาดความงามอย่างยั่งยืน หรือ Sustainable Beauty กับการเปิดตัวบรรจุภัณฑ์ใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมภายใต้แบรนด์บิโอเร โดยส่ง บิโอเร เมคอัพ รีมูฟเวอร์ เพอร์เฟค คลีนซิ่ง วอเตอร์ - แอคเน่ แคร์ (Biore Makeup Remover Perfect Cleansing Water - Acne Care) ที่เปลี่ยนมาใช้พลาสติกที่สามารถนำกลับไปรีไซเคิลได้ 100% เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดการใช้พลาสติกและการสร้างขยะในอนาคต ตอกย้ำแนวคิดความยั่งยืน ด้วยกลยุทธ์ ESG ด้านสิ่งแวดล้อม


เจาะเบื้องหลังแนวคิด บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ของบิโอเร เมคอัพ รีมูฟเวอร์

คุณภัททิรา ชัชวาลย์ปรีชา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดธุรกิจสินค้าอุปโภค บริษัท คาโอ อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า คาโอให้ความสำคัญเรื่องการดำเนินธุรกิจควบคู่กับการใส่ใจสิ่งแวดล้อม ผ่านกลยุทธ์ ESG หรือ Kirei Lifestyle Plan พื้นฐานการดำเนินงานด้านความยั่งยืนของคาโอ ที่จะช่วยเสริมสร้างชีวิตความเป็นอยู่ที่งดงามของผู้บริโภคทั้งภายในและภายนอก ทั้ง มิติ (ESG) ได้แก่ ด้านสิ่งแวดล้อม สังคม การกำกับดูแลกิจการที่ดีและบริหารงานอย่างโปร่งใส(Environmental, Social and Governance) เราจึงมุ่งยกระดับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สร้างความยั่งยืนแก่ผู้บริโภค เพื่อโลกที่สะอาดและสมบูรณ์ โดยคาโอตั้งเป้าหมายว่าภายในปี 2030 ผลิตภัณฑ์คาโอทั้งหมดจะไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมตลอดวงจรชีวิต ซึ่งรวมถึงลดการสร้างขยะพลาสติกที่ไม่สามารถรีไซเคิลได้”

เพราะหลังม่านการดูแลความงามของผู้หญิง สร้างผลกระทบด้านขยะและส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมกับโลกมากกว่าที่คิด จากข้อมูลองค์กร Zero Waste รายงานว่า ในแต่ละปีอุตสาหกรรมความงามทั้งเครื่องสำอางและสกินแคร์สร้างขยะจากบรรจุภัณฑ์มากกว่า 1.2 แสนล้านชิ้น[1] โดยมี 14% ของบรรจุภัณฑ์เท่านั้นที่ส่งไปยังโรงงานรีไซเคิล และมีเพียง 9% เท่านั้นที่ถูกรีไซเคิล ที่เหลือถูกกำจัดโดยการฝังกลบ ซึ่งบรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวนั้น อาจใช้เวลาถึง 450 ปี ในการย่อยสลาย[2]

อีกทั้งข้อมูลจากสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) ประเทศไทย รายงานว่า มีขยะพลาสติกประมาณร้อยละ 12 ของปริมาณขยะที่เกิดขึ้นทั้งหมดนั้น หรือประมาณปีละ ล้านตัน มีการนำกลับไปใช้ประโยชน์ประมาณปีละ 0.5 ล้านตัน (ร้อยละ 25) เท่านั้น ซึ่งเป็นหนึ่งในมลพิษร้ายแรงและเป็นเหตุผลให้ผู้บริโภคจำนวนมาก3

“จากปัญหาขยะพลาสติกที่มาจากบรรจุภัณฑ์ความงาม ทำให้จุดประกายความคิดว่าในเมื่อการดูแลผิวหน้าของผู้หญิงเป็นรูทีนบิวตี้ที่ต้องทำเป็นประจำ ก็คงจะดีไม่น้อยหากทุกคนจะได้ใช้ผลิตภัณฑ์รักษ์โลกเหมือนที่เรารักผิวหน้าตัวเองในทุกๆ วัน เราจึงเลือกแบรนด์บิโอเร ซึ่งเป็นแบรนด์ที่แข็งแรงที่สุดในลุ่มสินค้าดูแลสุขภาพและความงามของคาโอ อีกทั้งยังเป็นแบรนด์ที่ผู้บริโภครู้จักและคุ้นเคย เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีความสนใจในเรื่องสิ่งแวดล้อมอีกด้วย โดยเลือกเซกเมนท์ เมคอัพ รีมูฟเวอร์ เพอร์เฟค คลีนซิ่ง วอเตอร์ - แอคเน่ แคร์ เพราะเป็นสินค้าที่ต้องใช้ทุกวัน มาปรับแพ็กเกจ เพื่อมาเป็นโครงการ  นำร่องก่อนที่จะขยายไปสู่สินค้าหมวดอื่นๆ

 


บรรจุภัณฑ์ใหม่ ให้ “เชิดหน้าใส รักษ์โลก”

 

สำหรับบรรจุภัณฑ์ใหม่ของบิโอเร เมคอัพ รีมูฟเวอร์ เพอร์เฟค คลีนซิ่ง วอเตอร์ แอคเน่ แคร์ (Biore Makeup Remover Perfect Cleansing Water - Acne Care) มาพร้อมแคมเปญ “เชิดหน้าใสรักษ์โลก” โดยมีจำหน่าย 2 ชนิด ทั้งแบบชนิดขวด ขนาด 400 มล. โดยมีส่วนผสมของวัสดุทดแทนจากพืช (Bio-PETเป็นส่วนประกอบสูงสุด 30% ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของตลาดสกินแคร์ที่นำบรรจุภัณฑ์ประเภท Plant-based มาใช้เป็นครั้งแรก โดยทุก 1,000 ขวด จะช่วยลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งเทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ 1 ต้น

และชนิด “รีฟิล” หรือ “ถุงเติม” ขนาด 330 มล. เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ทำจากวัสดุ PE ประเภทเดียว (Mono Materialทำให้รีไซเคิลได้ง่ายขึ้น โดยไม่มีการผสมกับวัสดุอื่นๆ ซึ่งบรรจุภัณฑ์ทั้ง ชนิดนี้สามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ 100% ช่วยลดขยะพลาสติกให้เป็นศูนย์ และลดการเกิดก๊าซเรือนกระจกจากการนำบรรจุภัณฑ์ที่ใช้แล้วกลับมารีไซเคิลใหม่

“นอกจากตัวบรรจุภัณฑ์จะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว ตัวผลิตภัณฑ์เองยังปลอดภัยด้วยสารสกัดจากธรรมชาติและไม่ใส่สีสัเคราะห์ และคงคุณสมบัติการทำความสะอาดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด จึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของคาโอเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและคงคุณภาพคำนึงถึงผู้บริโภคอย่างแท้จริง” คุณภัททิรา กล่าวทิ้งท้าย

KAO x Watsons แท็กทีมรักษ์โลก

ในการเปิดตัว บิโอเร เมคอัพ รีมูฟเวอร์ เพอร์เฟค คลีนซิ่ง วอเตอร์ - แอคเน่ แคร์ (Biore Makeup Remover Perfect Cleansing Water - Acne Care) ในบรรจุภัณฑ์ใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ทาง  คาโอได้จับมือกับวัตสัน (Watsons) โดยวางจำหน่ายเฉพาะที่ วัตสัน ในกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อความยั่งยืน(Sustainable Choices) ซึ่งเป็นโซนพิเศษนำเสนอสินค้าที่มีคุณภาพต่อผู้บริโภค เน้นความใส่ใจและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกว่า 1,800 รายการ เพื่อส่งเสริมแนวคิด Green is the new beautiful สร้างนิยามของความงามแบบใหม่ที่ใส่ใจโลกไปด้วยกัน โดยลูกค้าสามารถหาซื้อได้แล้วที่ร้านวัตสัน ทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทางเว็บไซต์ Watsons.co.th รือผ่านแอป WatsonsTH ดาวน์โหลดได้ที่ Google Play Store และ App Store

#####################

 

เกี่ยวกับ บริษัท คาโอ อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท คาโอ อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 24 กันยายน 2507 มีต้นกำเนิดมาจาก คาโอ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น กว่า 58 ปีที่ คาโอ ประเทศไทย สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อเสริมสร้างคุณภาพชีวิต และเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคผ่านผลิตภัณฑ์กว่า 10 แบรนด์สินค้าชั้นนำ อาทิ แอทแทค มาจิคลีน ไฮเตอร์ ลอรีเอะ เมอร์รี่ส์ เมะกุริธึ่ม แฟซ่า ลิเซ่ บิโอเร และคิวเรล

 

นอกจากนี้ คาโอ ประเทศไทย ยังมีธุรกิจเคมีภัณฑ์ที่มีความเชื่อมโยงกับหลายกลุ่มอุตสาหกรรม ดำเนินธุรกิจโดยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ คาโอ ประเทศไทย ไม่เพียงแต่ส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ แต่ยังสร้างผลิตภัณฑ์ที่สามารถเป็นประโยชน์แก่ผู้คนและสังคมด้านสุขอนามัยและความงาม มุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจและขับเคลื่อนบริษัทไปสู่ความยั่งยืน ทั้งด้านสิ่งแวดล้อม สังคม การกำกับดูแลกิจการที่ดีและบริหารงานอย่างโปร่งใส (ESG) ภายใต้สโลแกน KireiMaking Life Beautiful” หรือ สร้างสรรค์สิ่งดี เพื่อชีวิตที่สวยงาม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad