“อู่ ไค่” หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของซีเอทีแอล คว้ารางวัลนักประดิษฐ์ดีเด่นแห่งยุโรป ประจำปี 2566 - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

“อู่ ไค่” หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของซีเอทีแอล คว้ารางวัลนักประดิษฐ์ดีเด่นแห่งยุโรป ประจำปี 2566

“อู่ ไค่” หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของซีเอทีแอล คว้ารางวัลนักประดิษฐ์ดีเด่นแห่งยุโรป ประจำปี 2566

หนิงเต๋อ, จีน--5 กรกฎาคม 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

 

คุณอู่ ไค่ (Wu Kai) หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของบริษัทซีเอทีแอล (CATL) และทีมงาน ได้รับรางวัลนักประดิษฐ์ดีเด่นแห่งยุโรป (European Inventor Award) ประจำปี 2566 ในสาขา “ประเทศที่ไม่ใช่สมาชิกสำนักงานสิทธิบัตรยุโรป” (Non-EPO countries) จากผลงานการยกระดับความปลอดภัยของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน โดยพิธีมอบรางวัลจัดขึ้นที่เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา

 

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ซึ่งจะผลักดันให้ผมและซีเอทีแอลสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ต่อไป ยิ่งไปกว่านั้น ยานยนต์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ขั้นสูงและปลอดภัยของเรา ยังช่วยให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นมีวิถีชีวิตที่ยั่งยืน ซึ่งมีส่วนสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านพลังงานในระดับโลก ผมหวังว่านักประดิษฐ์จำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ จะหันมาอุทิศตนให้กับนวัตกรรมการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าและการเปลี่ยนผ่านพลังงาน ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อประโยชน์ของมวลมนุษยชาติ” คุณอู่ ไค่ กล่าว

 

รางวัลนักประดิษฐ์ดีเด่นแห่งยุโรปจัดตั้งขึ้นโดยสำนักงานสิทธิบัตรยุโรป (European Patent Office หรือ EPO) ในปี 2549 โดยเป็นรางวัลด้านนวัตกรรมที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงในระดับโลก ซึ่งยกย่องผู้กำหนดอนาคต (Tomorrow Shaper) นั่นคือ นักประดิษฐ์ที่มีความพากเพียร ความเฉลียวฉลาด และความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งกำลังปูทางไปสู่อนาคตที่สดใสกว่าเดิม สำหรับรางวัลในสาขา ประเทศที่ไม่ใช่สมาชิกสำนักงานสิทธิบัตรยุโรป” เป็นการยกย่องผลงานของนักประดิษฐ์จากนอกประเทศสมาชิก 39 ประเทศ ซึ่งเคยได้รับสิทธิบัตรในยุโรป

 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2147066/image_836557_6780986.jpg

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad