"กุงเบ" แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเด็กจากเกาหลี คว้ารางวัล ไอเอฟ ดีไซน์ อวอร์ด ประจำปี 2566 - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

"กุงเบ" แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเด็กจากเกาหลี คว้ารางวัล ไอเอฟ ดีไซน์ อวอร์ด ประจำปี 2566

"กุงเบ" แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเด็กจากเกาหลี

คว้ารางวัล ไอเอฟ ดีไซน์ อวอร์ด ประจำปี 2566

บรรจุภัณฑ์ที่สวยงามได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากโถเก็บสายสะดือและดอกบัว สื่อถึงเคล็ดลับการปรนนิบัติผิวเจ้านายพระองค์น้อยในราชวงศ์เกาหลีโบราณ ซึ่งจุดประกายกลายเป็นจุดเริ่มต้นของแบรนด์

โซล, เกาหลีใต้--14 กรกฎาคม 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

กุงเบ (Goongbe) แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเด็กจากเกาหลี ได้รับรางวัลการออกแบบบรรจุภัณฑ์ยอดเยี่ยมในหมวดสินค้าความงามและสุขภาพ จากเวทีประกวดการออกแบบระดับโลก ไอเอฟ ดีไซน์ อวอร์ด ประจำปี 2566 (iF Design Award 2023)

ผลิตภัณฑ์ที่ชนะรางวัล นั่นคือ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวทารก Pri-mmune ของกุงเบ ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบบรรจุภัณฑ์มาจากโถที่ใช้เก็บสายสะดือและดอกบัว โดยในสมัยราชวงศ์โชซอนนั้น โถเก็บสายสะดือเป็นสัญลักษณ์ของพระพลานามัยที่สมบูรณ์และพระชนมายุที่ยืนยาวของเจ้านายพระองค์น้อย ในขณะที่ดอกบัวเป็นตัวแทนแห่งความเข้มแข็ง เนื่องจากดอกบัวบานพิสุทธิ์ได้แม้ในโคลนตม การออกแบบดังกล่าวได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากว่าสามารถถ่ายทอดจุดมุ่งหมายในการดูแลสุขภาพของทารกได้อย่างทรงพลัง

กุงเบมีจุดเริ่มต้นมาจากเคล็ดลับการดูแลเจ้านายพระองค์น้อยในสมัยราชวงศ์โชซอน โดยในวันที่สามหลังคลอด เจ้านายแรกเกิดจะอาบน้ำในน้ำที่ผสมกับต้นพีช ต้นแอปริคอต และหม่อน กลายมาเป็นส่วนผสมที่ได้รับการจดสิทธิบัตร Royal Oji Complex™[1]  ซึ่งผสานเซราไมด์ กรดอะมิโน และโพลีฟีนอล มอบคุณประโยชน์ในการให้ความชุ่มชื้น เสริมสร้างการทำงานของเกราะป้องกันผิว และปลอบประโลมผิว

ผลิตภัณฑ์นี้ไม่มีสารก่อภูมิแพ้ตามข้อกำหนดของ FDA และสหภาพยุโรป โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมตามมาตรฐาน FEMA ของสหรัฐอเมริกา และผ่านการทดสอบการระคายเคืองต่อผิวอย่างเข้มงวด

เจ้าหน้าที่ของกุงเบกล่าวว่า "Pri-mmune สะท้อนถึงความตั้งใจของเราที่จะส่งมอบปรัชญาของแบรนด์ในการทะนุถนอมทารกทุกคนเสมือนเจ้านายพระองค์น้อย"

กุงเบได้รับรางวัลจากเวทีแบรนด์ยอดเยี่ยมแห่งเกาหลี (Korea's National Brand Award) ห้าปีติดต่อกัน และรางวัลแอปความงามอันดับหนึ่งของเกาหลีเป็นสมัยที่สามในปี 2565 ซึ่งสะท้อนถึงตำแหน่งของแบรนด์ในตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเด็กของเกาหลีได้เป็นอย่างดี

นอกจากกระแสตอบรับในประเทศแล้ว ภาพลักษณ์ระดับพรีเมียมและคุณภาพที่โดดเด่นยังทำให้ผลิตภัณฑ์ได้รับความนิยมในตลาดต่างประเทศเช่นกัน ดังเห็นได้จากรางวัลต่าง ๆ อาทิ "รางวัลแบรนด์น้องใหม่"[2] จากทีมอลล์ โกลบอล (Tmall Global) แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดของจีน และครองอันดับหนึ่ง[3] ในหมวดครีมกันแดดสำหรับเด็กบน ทีมอลล์ แบรนด์ โซน (Tmall Brand Zone) พร้อมรับตำแหน่งผู้นำในหมวดครีมกันแดดสำหรับเด็ก รวมทั้งติดอันดับหนึ่ง[4] ในหมวดครีมกันแดดสำหรับทารกที่ซาซ่า ฮ่องกง (SASA Hongkong) ร้านสินค้าเพื่อสุขภาพและความงามที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ Pri-mmune Baby จำนวนแปดตัวยังขึ้นทะเบียนกับสำนักงานควบคุมเวชภัณฑ์แห่งชาติจีน (National Medical Products Administration of China: NMPA) ว่าเป็นเครื่องสำอางบำรุงผิวสำหรับเด็กที่พิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพและความปลอดภัยเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเด็ก

[1] เมษายน 2563-มีนาคม 2564

[2] เมษายน 2563-มีนาคม 2564

[3] กุมภาพันธ์-มิถุนายน 2563, สิงหาคม-กันยายน 2563, พฤศจิกายน 2563, มีนาคม-เมษายน 2564, มิถุนายน 2564, สิงหาคม 2564, กันยายน-พฤศจิกายน 2564

[4] กุมภาพันธ์-มิถุนายน 2563, สิงหาคม-กันยายน 2563, พฤศจิกายน 2563, มีนาคม-เมษายน 2564, มิถุนายน 2564, สิงหาคม 2564, กันยายน-พฤศจิกายน 2564

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad