งานสัปดาห์การเดินเรือจีน ประจำปี 2566 จัดขึ้นที่เมืองชางโจว - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

งานสัปดาห์การเดินเรือจีน ประจำปี 2566 จัดขึ้นที่เมืองชางโจว

งานสัปดาห์การเดินเรือจีน ประจำปี 2566 จัดขึ้นที่เมืองชางโจว

 

ชางโจวจีน--13 กรกฎาคม 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

 

การประชุมว่าด้วยการเดินเรือจีน (China Maritime Forum) และพิธีเปิดงานสัปดาห์การเดินเรือจีน ประจำปี 2566 (China Maritime Week 2023) ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ณ เมืองชางโจว ในมณฑลเหอเป่ย ทางตอนเหนือของจีน สำหรับงานสัปดาห์การเดินเรือจีนจัดขึ้นโดยเทศบาลเมืองชางโจว และบริษัท ไชน่า เอเนอร์จี อินเวสต์เมนต์ กรุ๊ป (China Energy Investment Group) ในหัวข้อ “แล่นไปตามเส้นทางสายไหมทางทะเลใหม่ มุ่งสู่กระบวนทัศน์การพัฒนาใหม่” (Sailing for the New Maritime Silk Road, Heading Towards the New Development Paradigm)

 

“เมืองชางโจวได้เร่งก่อสร้างโครงการ 21 โครงการ ซึ่งรวมถึงสถานีตู้คอนเทนเนอร์และสถานีก๊าซ LNG ด้วยมูลค่าการลงทุนรวม 5.58 หมื่นล้านหยวน (ราว 7.75 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) โดยพยายามทุกวิถีทางเพื่อส่งเสริมการยกระดับท่าเรือและการบูรณาการทรัพยากร” คุณเซียง หุย (Xiang Hui) นายกเทศมนตรีเมืองชางโจว กล่าว

 

การประชุมครั้งนี้ครอบคลุมหัวข้อต่าง ๆ เช่น เทคโนโลยีและความปลอดภัยของเรือ วิศวกรรมเรือและมหาสมุทร รวมถึงการพัฒนาอย่างยั่งยืนของมหาสมุทรและการขนส่งทางเรือ

 

นอกจากนี้ ศูนย์นิทรรศการเมืองชางโจว (Cangzhou Exhibition Center) ยังเตรียมจัดงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเดินเรือ ประจำปี 2566 (2023 Maritime Science and Technology Expo) เพื่อนำเสนอความสำเร็จในการพัฒนาอุตสาหกรรมการเดินเรือของจีน เช่น นวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของภาคส่วนต้นน้ำและปลายน้ำในสาขาที่เกี่ยวข้อง เป็นต้น

 

เมืองชางโจวจะจัดกิจกรรมหลายรายการที่มีลักษณะเฉพาะของท้องถิ่น เช่น งานเปิดบ้าน (Sailing Open Day), นิทรรศการความสำเร็จทางประวัติศาสตร์ของท่าเรือหวงหัว (Exhibition of Historical Achievements of Huanghua Port), วัฒนธรรมทางทะเลเชิงสร้างสรรค์, วัฒนธรรมที่ไม่ใช่มรดกตกทอด ตลอดจนนิทรรศการและการแสดงอื่น ๆ

 

“งานสัปดาห์การเดินเรือจีน ประจำปี 2566 มีบทบาทสำคัญในการเสริมสร้างชื่อเสียงของเมืองชางโจวและขยายเครือข่ายพันธมิตรของเมืองชางโจว เราหวังว่าบรรดามิตรทั้งในประเทศและต่างประเทศจะได้เดินทอดน่องไปตามคลองใหญ่ (Grand Canal) และเยี่ยมชมท่าเรือหวงหัว เพื่อสัมผัสกับความมีชีวิตชีวาและเสน่ห์ของเมืองชางโจวและทะเลป๋อไห่ คุณหลิว เชียง (Liu Qiang) รองนายกเทศมนตรีเมืองชางโจว กล่าวขณะส่งคำเชิญอันอบอุ่นถึงบรรดามิตรทั้งในประเทศและต่างประเทศในงานแถลงข่าว

 

เมืองชางโจว ซึ่งเป็นเมืองสำคัญในเขตวงกลมเศรษฐกิจปักกิ่ง-เทียนจิน-เหอเป่ย ได้สร้างท่าเทียบเรือ 46 แห่งในท่าเรือหวงหัว รวมถึงเปิดเส้นทางการค้าในประเทศและต่างประเทศ 34 เส้นทาง ซึ่งเข้าถึง 39 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก ในปีที่แล้ว ปริมาณสินค้าผ่านท่าเรือหวงหัวสูงถึง 315 ล้านตัน และมีตู้สินค้าผ่านท่าเรือมากกว่า ล้านทีอียู (TEU) ติดอันดับหนึ่งในสิบท่าเรือชายฝั่งชั้นนำของจีน

 

เมืองชางโจวจะอาศัยงานสัปดาห์การเดินเรือจีน ประจำปี 2566 เพื่อสร้างเมืองเศรษฐกิจที่ทันสมัย พร้อมด้วยความสามารถในการแข่งขันและสิ่งดึงดูดใจ เพื่อเปิดศักราชใหม่ของการพัฒนาประเทศจีนให้ทันสมัยในมณฑลเหอเป่ย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad