บริษัทพลังงานดิจิทัลกว่า 400 แห่งเข้าร่วมงาน International Digital Energy Expo 2023 ที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

บริษัทพลังงานดิจิทัลกว่า 400 แห่งเข้าร่วมงาน International Digital Energy Expo 2023 ที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน

บริษัทพลังงานดิจิทัลกว่า 400 แห่งเข้าร่วมงาน International Digital Energy Expo 2023 ที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน

เซินเจิ้นจีน3 ก.ค. 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต 

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน งานมหกรรมพลังงานดิจิทัลนานาชาติ 2023 (International Digital Energy Expo 2023) ซึ่งบริษัทไชน่าเซาเทิร์นพาวเวอร์กริด (CSG) จัดขึ้น ได้เปิดฉากขึ้นที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน ธีมของงานในปีนี้คือ “สร้างอนาคตสีเขียวด้วยพลังงานดิจิทัล” (Creating a Green Future with Digital Energy) บริษัทพลังงานดิจิทัลชั้นนำ 407 แห่งจากทั่วโลกจะเข้าร่วมในงานตลอดสี่วัน นอกจากนี้ ยังมีการประชุมพิเศษที่มีผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมพลังงานเกือบ 2,000 คนจากทั้งในและต่างประเทศ ตลอดจนตัวแทนจากบริษัทผลิตไฟฟ้าและธุรกิจอินเทอร์เน็ตชั้นนำเข้าร่วมด้วย

ในระหว่างพิธีเปิดงาน คุณเมิ่ง เจิ้นผิง (Meng Zhenping) ประธาน CSG กล่าวว่า บริษัทฯ พร้อมที่จะทำงานร่วมกับทุกฝ่ายเพื่อสร้างระบบนิเวศพลังงานดิจิทัลที่เปิดกว้าง แบ่งปัน และเป็นประโยชน์ต่อทุกคน ระบบนิเวศนี้จะช่วยยกระดับคุณภาพการพัฒนาในภาคพลังงาน

ภายในงานมหกรรม CSG ได้จัดแสดงชิปพลังงาน “ฝูซี” (Fuxi) เซนเซอร์ “จี๋มู่” (Jimu) และฮาร์ดแวร์อื่น ๆ นอกจากนี้ ทางบริษัทฯ ยังได้สาธิตผลิตภัณฑ์ดิจิทัล เช่น ระบบ “คัวฟู่” (Kuafu) ในขณะเดียวกัน บริษัท เทนเซ็นต์ คลาวด์ (Tencent Cloud) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ด้านพลังงาน "EnerLink" และ "EnerTwin" อีกบริษัทหนึ่งคือชไนเดอร์ อิเล็คทริค (Schneider Electric) ได้แสดงวิธีแก้ปัญหาที่ทำให้สามารถสร้างแบบจำลองเสมือนจริงที่ครอบคลุมอายุการใช้งานทั้งหมดของระบบไฟฟ้า

งานมหกรรมครั้งนี้ได้รวบรวมผู้เชี่ยวชาญและตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐ, สมาคมอุตสาหกรรม และบริษัทต่าง ๆ ในห่วงโซ่อุตสาหกรรมพลังงานทั้งจากต้นน้ำและปลายน้ำ โดยจะมีการพูดคุยในหัวข้อต่าง ๆ เช่น การพัฒนาระบบสำหรับแหล่งพลังงานใหม่ เทรนด์ในอุตสาหกรรมเกี่ยวกับพลังงานใหม่และการจัดเก็บพลังงาน ตลอดจนการลงทุนและการจัดหาเงินทุนด้านพลังงานดิจิทัล การอภิปรายเหล่านี้จะช่วยยกระดับห่วงโซ่อุตสาหกรรมพลังงานทั่วโลก


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad