ไลออนเดลบาเซล เข้าซื้อหุ้น 50% ของบริษัทรีไซเคิลขยะพลาสติกในเนเธอร์แลนด์ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

ไลออนเดลบาเซล เข้าซื้อหุ้น 50% ของบริษัทรีไซเคิลขยะพลาสติกในเนเธอร์แลนด์

 


ไลออนเดลบาเซล เข้าซื้อหุ้น 50% ของบริษัทรีไซเคิลขยะพลาสติกในเนเธอร์แลนด์

รอตเตอร์ดัมเนเธอร์แลนด์--20 กรกฎาคม 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

ไลออนเดลบาเซล (LyondellBasell) ประกาศว่า บริษัทได้เข้าซื้อหุ้น 50% ของสติปเอาต์ อินดัสทรีส์ บี.วี. (Stiphout Industries B.V.) ผู้ประกอบกิจการจัดหาและแปรรูปขยะบรรจุภัณฑ์พลาสติกหลังการอุปโภคบริโภค ซึ่งมีโรงงานตั้งอยู่ที่เมืองมงต์ฟอร์ต ประเทศเนเธอร์แลนด์ และมีกำลังการแปรรูปต่อปีเทียบเท่าปริมาณขยะบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ชาวดัตช์ 500,000 คนก่อขึ้นในแต่ละปี

"การลงทุนในสติปเอาต์สอดคล้องกับกลยุทธ์ของเราที่ต้องการเข้าลงทุนในบริษัทรีไซเคิลและแปรรูปขยะพลาสติก เพื่อรองรับทรัพย์สินที่เรามีอยู่ในเนเธอร์แลนด์และเยอรมนี อีกทั้งยังเหมาะกับโมเดลศูนย์กลางแบบบูรณาการของเราด้วย" คุณอีวอนน์ ฟาน เดอร์ ลาน (Yvonne van der Laan) รองประธานบริหารฝ่ายโซลูชันหมุนเวียนและคาร์บอนต่ำของไลออนเดลบาเซล กล่าว "ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้เราได้ประโยชน์จากการผนึกกำลังในท้องถิ่นกับธุรกิจของเราคือ ควอลิตี เซอร์คูลาร์ พอลิเมอร์ส (Quality Circular Polymers) ทั้งในส่วนของโลจิสติกส์และการดำเนินงาน พร้อมกับปลดล็อกความเป็นไปได้ที่จะขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์เซอร์คิวเลนรีคัฟเวอร์ (CirculenRecover) ของเรา เพื่อสร้างสรรค์โซลูชันให้แก่ลูกค้าและแบรนด์ต่าง ๆ ซึ่งจะนำไปสู่การบรรลุเป้าหมายด้านการหมุนเวียนและการปล่อยคาร์บอนต่ำ"

ทั้งนี้ สติปเอาต์ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2558 และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา สติปเอาต์ได้สั่งสมประสบการณ์ในการแปรรูปขยะพลาสติกจากครัวเรือนให้เป็นเกล็ดพลาสติกพอลิโพรพิลีน (PP) รีไซเคิลที่สะอาด และวัสดุพอลิเอทิลีนความหนาแน่นสูง (HDPE) จนก้าวขึ้นเป็นนักสร้างสรรค์นวัตกรรมรายหนึ่งของเนเธอร์แลนด์

"การร่วมมือกับผู้ผลิตพอลิเมอร์ประสบการณ์สูงทำให้เรามีโอกาสยกระดับกิจการของเราให้มีความเป็นเลิศทั้งในด้านการค้าและการดำเนินงาน" คุณเอลีน สติปเอาต์ (Eline Stiphout) ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทสติปเอาต์ กล่าว "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับไลออนเดลบาเซล เพราะเราต่างเห็นตรงกันว่า การหมุนเวียนมีส่วนสำคัญในการทำให้ขยะพลาสติกหมดไป"

เกี่ยวกับไลออนเดลบาเซล
เราคือไลออนเดลบาเซล (LyondellBasell) (NYSE: LYB) ผู้นำในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ระดับโลกที่สร้างสรรค์โซลูชันเพื่อการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนในทุก ๆ วัน เรากำลังสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียนและคาร์บอนต่ำโดยอาศัยเทคโนโลยีขั้นสูงและการลงทุนที่เฉพาะเจาะจง สำหรับทุกสิ่งที่เราทำนั้น เรามุ่งมั่นที่จะปลดล็อกคุณค่าให้กับลูกค้า นักลงทุน และสังคมของเรา ในฐานะหนึ่งในผู้ผลิตพอลิเมอร์รายใหญ่ที่สุดในโลกและผู้นำด้านเทคโนโลยีพอลิโอเลฟิน เรามุ่งมั่นพัฒนา ผลิต และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่และมีคุณภาพสูงเพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่การขนส่งที่ยั่งยืนและความปลอดภัยของอาหาร ไปจนถึงน้ำสะอาดและการดูแลสุขภาพอย่างมีคุณภาพ กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.lyondellbasell.com หรือติดตาม @LyondellBasell ทางลิงด์อิน

เกี่ยวกับสติปเอาต์ อินดัสทรีส์
สติปเอาต์ อินดัสทรีส์ (Stiphout Industries) ก่อตั้งขึ้นโดยคุณเอลีน สติปเอาต์ เมื่อปี พ.ศ. 2558 โดยมีเป้าหมายในการรีไซเคิลขยะหลังการอุปโภคบริโภคให้กลายเป็นเกล็ดพลาสติกคุณภาพสูง บริษัทขยายกิจการอย่างรวดเร็ว และไม่นานนักก็กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการรีไซเคิลขยะจากครัวเรือนในประเทศเนเธอร์แลนด์

สติปเอาต์พัฒนาสายการแปรรูปขยะพลาสติกขึ้นมาเป็นของตนเอง และวางตำแหน่งบริษัทในฐานะผู้ประกอบกิจการรีไซเคิลด้วยนวัตกรรมใหม่อย่างยั่งยืน สติปเอาต์ภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนช่วยสนับสนุนให้มีการใช้พลาสติกแบบหมุนเวียนมากขึ้น

ข้อความคาดการณ์อนาคต
ข้อความในข่าวประชาสัมพันธ์ที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงในอดีตถือเป็นข้อความคาดการณ์อนาคต โดยอ้างอิงจากสมมติฐานของฝ่ายบริหารของไลออนเดลบาเซล ซึ่งเชื่อว่าสมเหตุสมผล ณ เวลานั้น ข้อความคาดการณ์อนาคตมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนมากมาย ซึ่งอาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ อันเป็นผลมาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น ความสามารถของเราในการบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืน รวมถึงความสามารถในการเพิ่มกำลังการผลิตพอลิเมอร์จากการรีไซเคิลและการหมุนเวียน ความสำเร็จในการดำเนินการตามแผนการเติบโต และความสำเร็จในการดำเนินกิจการที่กล่าวถึงข้างต้น สำหรับปัจจัยอื่น ๆ ที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงออกมาแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ สามารถดูได้ที่หมวด "ปัจจัยเสี่ยง" (Risk Factors) ในรายงานประจำปี Form 10-K สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2565 ในหน้าเพจนักลงทุนสัมพันธ์ (Investor Relations) บนเว็บไซต์ www.LyondellBasell.com และบนเว็บไซต์ของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐอเมริกาที่ www.sec.gov

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/558633/LyondellBasell_Logo.jpg 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad