ทรินา โซลาร์ ผ่านการรับรองโรงงานคาร์บอนเป็นศูนย์แห่งแรกในอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

ทรินา โซลาร์ ผ่านการรับรองโรงงานคาร์บอนเป็นศูนย์แห่งแรกในอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์

 

ทรินา โซลาร์ ผ่านการรับรองโรงงานคาร์บอนเป็นศูนย์แห่งแรกในอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์

 

อี้อูจีน--6 กรกฎาคม 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

 

ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) ประกาศว่า โรงงานผลิตของบริษัทที่ตั้งอยู่ในเมืองอี้อู ประเทศจีน ผ่านการรับรองโรงงานคาร์บอนเป็นศูนย์ (Zero Carbon Factory) นับเป็นโรงงานแห่งแรกในอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ที่ได้รับสถานะคาร์บอนเป็นศูนย์จากหน่วยงานอิสระ

 

โรงงานในเมืองอี้อูของทรินา โซลาร์ ได้รับการประเมินโดย TiGroup ซึ่งเป็นหน่วยงานรับรองที่เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบและทดสอบในส่วนของสุขภาพ ความปลอดภัย สิ่งแวดล้อม และความยั่งยืน โดยมีการประเมินตัวบ่งชี้ต่าง ๆ ในสถานที่จริง ดังนี้

 

·         การใช้พลังงานและทรัพยากร

·         การลดก๊าซเรือนกระจก

·         การชดเชยคาร์บอน

·         ระบบจัดการข้อมูลอัจฉริยะด้านพลังงานและการปล่อยคาร์บอน

·         โครงสร้างพื้นฐาน

·         การออกแบบผลิตภัณฑ์

·         ข้อกำหนดด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบ

·         ข้อกำหนดด้านการจัดการ

 

โรงงานดังกล่าวได้รับคะแนนรวม 79.68 จากเต็ม 80 คะแนนในปี 2565 และได้รับใบรับรองโรงงานคาร์บอนเป็นศูนย์ (ประเภท 1) ซึ่งรับรองโดยสมาคมอนุรักษ์พลังงานแห่งประเทศจีน (China Energy Conservation Association) นอกจากนี้ ทรินา โซลาร์ ยังเปิดเผยว่า การปล่อยคาร์บอนต่อหน่วยผลผลิตของโรงงาน ลดลง 21.77% ในปี 2565 เมื่อเทียบกับปี 2564 ขณะที่การใช้พลังงานต่อหน่วยผลิตภัณฑ์ลดลง 9.51% อันเป็นผลมาจากห่วงโซ่อุปทานที่ครอบคลุมและยั่งยืน ซึ่งรวมไปถึงการออกแบบผลิตภัณฑ์ การจัดการพลังงาน และการปรับปรุงระบบอัจฉริยะให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

 

โรงงานในเมืองอี้อูของทรินา โซลาร์ เป็นโรงงานเวอร์เท็กซ์ ซูเปอร์ แฟกทอรี (Vertex Super Factory) และเป็นโรงงานหลักสำหรับผลิตโมดูลเวอร์เท็กซ์ เอส (Vertex S) ที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับติดตั้งบนหลังคา ทั้งหลังคาที่พักอาศัย อาคารพาณิชย์ และโรงงานอุตสาหกรรม โดยโมดูลเวอร์เท็กซ์ เอส มีประสิทธิภาพและกำลังสูงขึ้นเนื่องจากใช้ซิลิคอนเวเฟอร์ขนาด 210 มม. นอกจากนั้นยังเข้ากันได้ดีกับอินเวอร์เตอร์และอุปกรณ์จับยึดแผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่ใช้กันทั่วไป โมดูลซีรีส์นี้ช่วยสนับสนุนพันธกิจของทรินา โซลาร์ ในการส่งมอบโซลูชันพลังงานที่สะอาดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นให้กับทุกคน

 

“การรับรองนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าของทรินา โซลาร์ ที่มีต่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนและแนวปฏิบัติคาร์บอนเป็นศูนย์ ทั้งในส่วนของเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และการจัดการกระบวนการ เราจะดำเนินการผลิตอย่างยั่งยืนต่อไป พร้อมกับแสวงหาวิธีการใหม่ ๆ ในการปรับปรุงและยกระดับระบบนิเวศของทรินา โซลาร์ ทั้งหมด เพื่อลดการปล่อยมลพิษ ปกป้องสิ่งแวดล้อม และพัฒนาชุมชนทั่วโลก” คุณเฮเลนา หลี่ (Helena Li) ประธานกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ระดับโลกของทรินา โซลาร์ กล่าว

 

นอกจากนี้ ในปี 2565 ทรินา โซลาร์ ยังได้รับการยอมรับว่าปล่อยคาร์บอนต่ำเป็นอันดับต้น ๆ ของอุตสาหกรรมจากกระบวนการผลิตโมดูลเวอร์เท็กซ์ขนาด 210 มม. โดยโมดูลเวอร์เท็กซ์ได้รับใบรับรองการประเมินวัฏจักรชีวิตของผลิตภัณฑ์ (Life Cycle Assessment หรือ LCA) จากทียูวี ไรน์แลนด์ (TÜV Rhineland) ในเยอรมนี ซึ่งถือเป็นโมดูล 210 มม. ตัวแรกในอุตสาหกรรมที่ทำได้สำเร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad