OutSystems ประกาศ Roadmap Generative AI เพื่อพลิกโฉมแนวทางที่องค์กรใช้เพื่อ พัฒนา แก้ไข และปรับขยายแอปพลิเคชั่นที่มีความสำคัญต่อองค์กร - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

OutSystems ประกาศ Roadmap Generative AI เพื่อพลิกโฉมแนวทางที่องค์กรใช้เพื่อ พัฒนา แก้ไข และปรับขยายแอปพลิเคชั่นที่มีความสำคัญต่อองค์กร

OutSystems ประกาศ Roadmap

 Generative AI เพื่อพลิกโฉมแนวทางที่

องค์กรใช้เพื่อ พัฒนา แก้ไข และปรับ

ขยายแอปพลิเคชั่นที่มีความสำคัญต่อ

องค์กร

บริษัทแชร์วิดีโอสาธิตการทำงานของตัวเชื่อมต่อใหม่สำหรับ Azure OpenAI ที่สร้างขึ้นโดยความร่วมมือกับ Microsoft ซึ่งช่วยให้สามารถใช้ ChatGPT, GPT-4 และโมเดลภาษาขนาดใหญ่อื่นๆ ร่วมกับ “Project Morpheus” ของ OutSystems ซึ่งเป็นวิสัยทัศน์สำหรับการพัฒนา Generative AI ในอนาคตระหว่างการประชุม NextStep US

OutSystems ผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาแอปพลิเคชั่นที่มี ประสิทธิภาพสูง ประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ AI ใหม่ ซึ่งรวมถึงความพร้อมใช้งานทั่วไปของตัวเชื่อมต่อใหม่สำหรับ Azure OpenAI ที่สร้างขึ้นร่วมกับ Microsoft และแผนงานสำหรับชุดความสามารถใหม่ในการสร้าง generative AI โดยใช้ชื่อรหัสว่า “Project Morpheus”

ฟีจเจอร์ใหม่นี้เป็นผลงานล่าสุดของศูนย์วิจัย AI ของ OutSystems ที่ทุ่มเทเพื่องานนี้โดยเฉพาะและเป็นการ พัฒนาต่อยอดจากเทคโนโลยีสิทธิบัตรหลายฉบับ และความเชี่ยวชาญเชิงลึกเกี่ยวกับโมเดลภาษาขนาดใหญ่ และโครงข่ายประสาทเทียมแบบกราฟ การใช้ AI ของ OutSystems ก่อให้เกิดการปรับปรุงอย่างมากในด้าน คุณภาพของโค้ดที่เขียน ประสิทธิภาพการพัฒนาโดยรวม และด้านความปลอดภัยและการกำกับดูแลที่จำเป็น

 เปาโล โรซาโด ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ OutSystems กล่าวว่า “OutSystems มุ่งเน้นที่ ประสิทธิภาพการทำงานของนักพัฒนาอย่างแท้จริง โดยไม่ยอมลดทอนประสิทธิภาพบางด้านไป” “เมื่อเราพัฒนา ผลิตภัณฑ์แรกของเรา ซอฟต์แวร์เป็นกระบวนการที่ต้องพัฒนาด้วยแรงคนและโครงการพัฒนาส่วนใหญ่ ในทุก อุตสาหกรรมและทุกขนาดของบริษัทมักส่งมอบล่าช้าและเกินงบประมาณที่ตั้งไว้ เราได้ยินเรื่องนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า นี่คือจุดที่เรากำหนดพันธกิจของเราในตอนนั้น และอาศัยจุดกำเนิดนั้นเป็นวิถีทางให้เราพัฒนามาจนถึงทุกวันนี้ แพลตฟอร์ม AI ของเรา ทำให้ทีมนักพัฒนามีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งแตกต่างจากผู้ให้บริการรายอื่นที่ทำเพียง ให้ติ๊กเลือกเครื่องมือ AI และช่วยเร่งให้ทำงานได้เร็วขึ้นก็เพียงพอ แต่เรารู้สึกว่านี่เป็นการใช้ประโยชน์จาก AI น้อยมาก การลงทุนเชิงลึกของเราในแพลตฟอร์มที่ประกอบไปด้วย AI พร้อมการตรวจสอบเข้มงวดและรวมถึง การจัดการด้าน Governance ช่วยให้มั่นใจว่าทุกแอปพลิชันที่ได้มานั้น ตรงตามมาตรฐานสูงสุดเพื่อให้องค์กร พร้อมใช้งานได้ทันที”

เพิ่มประสบการณ์แอปพลิเคชั่นด้วยตัวเชื่อมต่อ Azure Open AI ใหม่

ตัวเชื่อมต่อ OutSystems ใหม่สำหรับ ChatGPT ขณะนี้พร้อมใช้งานทั่วไปแล้ว ทำให้การสร้างแอปพลิเคชั่นที่ ขับเคลื่อนด้วย AI เป็นเรื่องง่ายด้วยการใช้รูปแบบการพัฒนา Low-code ในเวลาไม่กี่นาที เสริมให้นักพัฒนา สามารถควบคุมพลังของ generative AI ภายในแอปพลิเคชั่นของตนได้อย่างง่ายดาย พวกเขาสามารถขยายไปสู่ กรณีการใช้งานใหม่และปลดล็อกความเป็นไปได้ใหม่ๆ ด้วยประสบการณ์การสนทนาแบบโต้ตอบ ตัวอย่างเช่น งาน ช่วยเหลือและสนับสนุนลูกค้า ผู้ช่วยเสมือน แอปพลิเคชั่นจองทริปท่องเที่ยวและการเดินทาง การแปลภาษา และอื่นๆ ซึ่งล้วนได้รับการเสริมประสิทธิภาพ

เติมเต็มประสิทธิภาพ Generative AI โดยไม่ต้องสูญเสียการควบคุมที่ดีไป

จากโครงการ Morpheus ไม่ว่านักพัฒนาจะมีทักษะระดับใดก็ตาม พวกเขาก็สามารถสร้างแอปพลิเคชั่นที่ตรงกับ ความต้องการเฉพาะของตนเองผ่านการทำซ้ำอย่างรวดเร็วและความช่วยเหลือจาก AI Generative ซึ่งระบบ AI จะสร้างเวอร์ชันเริ่มต้นของแอปพลิเคชั่นภายในเวลาไม่กี่นาที จากนั้นอนุญาตให้นักพัฒนาปรับแต่งแอปพลิเคชั่น ได้อย่างรวดเร็วด้วยกลไก AI ที่ให้คำแนะนำการเปลี่ยนแปลงตามเวลาจริง โดยรวมแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดตาม มาตรฐานอุตสาหกรรมนั้นๆ

คุณลักษณะที่สำคัญของ Roadmap การสร้าง AI ของ OutSystems ประกอบด้วย:

  • การสร้างแอปพลิเคชั่นโดยป้อนข้อมูลคำสั่งเชิงการสนทนา: แทนที่จะเขียนโค้ดโปรแกรม นักพัฒนาสามารถใช้การป้อนข้อมูลคำสั่งด้วยภาษาธรรมชาติ เพื่ออธิบายลักษณะของแอปพลิเคชั่น และ Generative AI จะทำหน้าที่สร้างแอปพลิเคชั่น ซึ่งจะเห็นถึงการเพิ่มประสิทธิภาพอย่างมีนัยสำคัญ และเปิดโอกาสให้กลุ่ม talent ในด้านต่างๆ เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาแอปพลิเคชั่น
  • ตัวแก้ไขแอปพลิเคชั่นที่ขับเคลื่อนด้วย AI เสนอคำแนะนำอย่างต่อเนื่อง: ใช้ประโยชน์จากระบบ นิเวศปัจจุบันของแอปพลิเคชั่น OutSystems เพื่อปรับแต่งโมเดล Generative AI ที่ซับซ้อนอย่าง ละเอียด โดย OutSystems จะให้คำแนะนำแบบครบวงจรตั้งแต่ข้อมูลไปจนถึงออกแบบหน้าตา UI ซึ่งสามารถใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงแอปในประสบการณ์แบบที่ไร้ข้อผิดพลาด
  • การแสดงภาพการเปลี่ยนแปลงแอปพลิเคชั่นแบบเรียลไทม์แบบครบวงจร: เพื่อขจัด “ปัญหาที่หา สาเหตุยาก (Black box problem)” ที่สร้างขึ้นโดย Generative AI ซึ่งการสร้างโค้ดจำนวนมากอาจ ทำให้ยากต่อการตรวจสอบว่าเกิดอะไรขึ้นภายในระบบ การเขียน Coding ด้วยการ drag and drop (Visual Developement) ของ OutSystems จะทำให้การตรวจสอบเอาต์พุตของ Generative AI ได้ง่าย ในขณะที่เทคโนโลยีคอมไพเลอร์ที่ล้ำสมัย จะช่วยให้สามารถตรวจจับภัยคุกคามและรูปแบบโค้ดที่ กำหนดขึ้นโดยกลไก generative AI ได้
  • ระบบนิเวศของตัวเชื่อมต่อที่ครอบคลุม: ลูกค้าสามารถสร้างแอปพลิเคชั่นที่ขับเคลื่อนด้วย AI ได้ อย่างง่ายดายภายในเวลาไม่กี่นาที ด้วยตัวเชื่อมต่อไปยังบริการทั่วไปจาก Microsoft, Google, Amazon และผู้ให้บริการบุคคลที่สามอื่นๆ ได้

ฟีเจอร์ใหม่นี้เน้นที่การสร้างประสบการณ์ของแอปพลิเคชั่นที่ปรับเปลี่ยนได้สูง ซึ่งใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติของ Generative AI ในการเร่งเวลาออกสู่ตลาดให้เร็วขึ้น ช่วยเพิ่มศักยภาพให้ทั้งนักพัฒนาหน้าใหม่และนักพัฒนาที่ ไม่เคยใช้โค้ดมากขึ้น และเปิดใช้งานการเปลี่ยนแปลงและการโต้ตอบที่รวดเร็ว ทั้งหมดนี้ทำให้มั่นใจได้ว่า แอปพลิเคชั่นใดๆ ที่สร้างโดย AI ยังคงให้คุณสมบัติในระดับเดียวกันกับที่ใช้ในองค์กร และการปรับแต่งที่ไร้ขีด จำกัดตามที่ลูกค้าต้องการ เพื่อตอบสนองความต้องการที่ซับซ้อนมากขึ้นของฝ่ายไอที

“คำแนะนำที่ขับเคลื่อนด้วย AI ของ OutSystems ช่วยให้นักพัฒนาหน้าใหม่ของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็วขึ้นมาก และช่วยให้นักพัฒนามือใหม่ปรับใช้แอปพลิเคชั่นได้เหมือนนักพัฒนาอาวุโสที่มีประสบการณ์สูง สำหรับเราแล้วในขณะที่เรากำลังขยายขนาดของทีมการพัฒนาแบบ Low-Code และการสรรหานักพัฒนาจำนวน หลายร้อยคน การเพิ่มผลิตภาพแบบนั้นถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่งเช่นกัน” Igor Rigotti หัวหน้าศูนย์ การพัฒนาแบบ Low-Code ของ Petrobras กล่าว

ข้อมูลบริษัท OutSystems

เอาท์ซิสเต็มส์ (OutSystems) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2544 ด้วยพันธกิจในการเสริมสร้างขีดความสามารถให้แก่ องค์กรต่าง ๆ สำหรับการสร้างสรรค์นวัตกรรมโดยอาศัยซอฟต์แวร์ประสิทธิภาพสูงในแพลตฟอร์ม Low-code ของ OutSystems ที่จะช่วยให้ผู้นำด้านเทคโนโลยีและนักพัฒนามีเครื่องมือในการสร้างและปรับใช้แอปพลิเคชัน ที่มีความสำคัญต่อธุรกิจ ของตนได้อย่างรวดเร็วด้วย Community member กว่า 600,000 ราย พันธมิตรกว่า 400 ราย และลูกค้า ประจำใน 87 ประเทศใน 22 กลุ่มอุตสาหกรรม OutSystems คือ “The #1 Low-Code Platform®” และได้รับการยอมรับว่าเป็น ผู้นำในตลาดจากนักวิเคราะห์ ผู้บริหารไอที ผู้นำทางธุรกิจและนักพัฒนาทั่วโลก แบรนด์ธุรกิจที่มีชื่อเสียงบางแบรนด์ ใช้ OutSystems เพื่อเปลี่ยนไอเดียยิ่งใหญ่ให้เป็นซอฟต์แวร์ที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจ ผู้คน และโลกไปข้างหน้า ศึกษาข้อมูลบริษัทฯ เพิ่มเติมได้ที่  www.outsystems.com


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad