โรงแรมเครือแอคคอร์ทั่วอาเซียน ร่วมฉลอง Pride Month โอบรับสีสันแห่งความหลากหลาย - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

โรงแรมเครือแอคคอร์ทั่วอาเซียน ร่วมฉลอง Pride Month โอบรับสีสันแห่งความหลากหลาย

     

โรงแรมเครือแอคคอร์ทั่วอาเซียน ร่วมฉลอง Pride Month โอบรับสีสันแห่งความหลากหลาย

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้– โรงแรมต่างๆ ในเครือแอคคอร์ (Accor) ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศญี่ปุ่น ร่วมเฉลิมฉลองสีสันเดือนแห่ง Pride Month 2023 ที่ผ่านมา ด้วยหลากหลายกิจกรรมและอีเวนต์แห่งพลังความสุขและแรงบันดาลใจเพื่อสนับสนุนความหลากหลายและเท่าเทียมของชาว LGBTQ+

ที่แอคคอร์ เรารู้สึกยินดีและภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลอง Pride Month มาโดยตลอดสิ่งนี้สอดคล้องกับคุณค่าสำคัญในการดำเนินธุรกิจของแอคคอร์ คือการสนับสนุนความหลากหลายและความเท่าเทียมซึ่งแอคคอร์ให้ความสำคัญตลอดมานายการ์ธ ซิมมอนส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แบรนด์ระดับพรีเมียม มิดสเกล และแบรนด์ราคาประหยัด แอคคอร์ภูมิภาคเอเชียกล่าว “เป้าหมายของเราคือการให้เครือข่ายโรงแรมของเราทั่วโลกเป็นพื้นที่ที่เปิดรับความหลากหลายเพื่อให้แขกทุกท่านที่เข้าพักรู้สึก ปลอดภัย อุ่นใจและภาคภูมิใจในความเป็นตัวเองไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน แอคคอร์ได้จัดและร่วมกิจกรรมที่ดีๆ ที่น่าสนใจมากมายในปีนี้ เพื่อเน้นย้ำคำมั่นสัญญาที่เราพร้อมโอบรับความแตกต่างหลากหลายและปลุกพลังให้คนทุกกลุ่มมาร่วมสร้างสรรค์สิ่งดีๆ บ่งบอกตัวตน และเป็นตัวเองได้อย่างใจต้องการ”

แอคคอร์ ในฐานะเครือข่ายโรงแรมและการบริการชั้นนำระดับโลกที่มีโรงแรมในเครือกว่า 5,400 แห่งในกว่า 110 ประเทศทั่วโลก ได้ให้การสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อชาว LGBTQ+ และเป็นหนึ่งในพาร์ตเนอร์ของสมาคมการท่องเที่ยว LGBTQ+ นานาชาติ (International LGBTQ+ Travel Association หรือ IGLTA) องค์กรชั้นนำระดับโลกที่ช่วยขับเคลื่อนการท่องเที่ยวสำหรับกลุ่ม LGBTQ+ ด้วย

พันธกิจด้านความหลากหลายของแอคคอร์

ในปี 2564 แอคคอร์ได้ประกาศความร่วมมือระดับโลกกับสมาคมการท่องเที่ยว LGBTQ+ นานาชาติ (IGLTA) เพื่อสร้างความมั่นใจว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการนั้นเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยและยอมรับถึงความแตกต่างของทุกคน รวมถึงจะช่วยกันผลักดันความเท่าเทียมภายในภาคส่วนการท่องเที่ยว ความร่วมมือครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของแอคคอร์ในการสนับสนุน ต้อนรับ และให้คุณค่าแก่ความหลากหลาย (Diversity) และการมีส่วนร่วม (Inclusion) ของทั้งพนักงาน ลูกค้า และชุมชนชาว LGBTQ+

ไฮไลต์กิจกรรมและอีเวนต์ Pride Month ที่โรงแรมเครือแอคคอร์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงญี่ปุ่น ในปี 2566 นี้ ได้แก่

 

ขับเคลื่อนแวดวงศิลปะท้องถิ่น และองค์กรเพื่อสังคมที่สีลม กรุงเทพฯ

ตลอดเดือนมิถุนายน-กรกฎาคมนี้ โรงแรมไอบิส สไตล์ กรุงเทพฯ สีลม (ibis Styles Bangkok Silom) เนรมิตพื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะของหลากหลายศิลปินภายใต้กิจกรรม Bangkok Pride Multi-Venue Single Use Charity Art Initiative นิทรรศการศิลปะเพื่อการกุศลฉลอง Pride Month ณ สถานที่ต่างๆ ทั่วสีลมจัดโดย SINGLE USE Productions ซึ่งโรงแรมไอบิส สไตล์ กรุงเทพฯ สีลม ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในที่จัดแสดงงานด้วย เมื่อแขกและผู้เข้าร่วมงานได้เดินเข้าบริเวณล็อบบี้ของโรงแรม ก็จะได้สัมผัสกับผลงานอาร์ตของศิลปินอย่าง Raine Grady ที่นำเอาวัสดุอย่างผ้าและไม้ไผ่มาถ่ายทอดออกมาเป็นภาพวาดและศิลปะสีสันสดใสแปลกตา นิทรรศการครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิดของการยอมรับตัวตน (Acceptance) การเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน (Community) และความเท่าเทียม (Equality) พร้อมเชื้อเชิญให้ทุกคนมาชื่นชมงานศิลปะหลากแขนง ทั้งภาพวาด จิตรกรรม ประติมากรรม บทกวี และศิลปะสื่อผสมต่างๆ ที่จัดแสดงในอีกหลายที่ทั่วย่านสีลม 

นิทรรศการ Bangkok Pride Multi-Venue Single Use Charity Art Initiative เตรียมนำรายได้ที่ได้จากการจัดงานครั้งนี้มอบเป็นทุนให้กับสมาคมฟ้าสีรุ้งแห่งประเทศไทย (Rainbow Sky Association of Thailand) องค์กรที่ให้การสนับสนุนชุมชนที่ต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนและต่อต้านการใช้ความรุนแรง ลบภาพจำความเชื่อผิดๆ และการเลือกปฏิบัติต่อกลุ่มคนหลากหลายทางเพศ โดยผู้เข้าร่วมงานสามารถร่วมบริจาคเงิน ณ พื้นที่ที่จัดนิทรรศการฟรี หรือผ่านการซื้อบัตรเข้าร่วมชมอีเวนต์ต่าง ๆ นิทรรศการนี้จัดขึ้นทุกคืนวันศุกร์และเสาร์ยาวจนถึงวันที่ 8 กรกฎาคม โดยโรงแรมไอบิส สไตล์ กรุงเทพฯ สีลม ยังมีส่วนลดพิเศษสำหรับเมนูเครื่องดื่มให้แก่ผู้ที่เข้าร่วมงานตลอดการจัดนิทรรศการด้วย

โรงแรมที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นได้รับการรับรองจากสมาคมการท่องเที่ยว LGBTQ+นานาชาติ

โรงแรม สวิสโซเทล นันไค โอซาก้า(Swissôtel Nankai Osaka) ถือเป็นโรงแรมในเครือแอคคอร์และโรงแรมในเอเชียแห่งแรกที่ผ่านการตรวจสอบเกณฑ์การประเมินที่เข้มงวดด้านบริการเพื่อความหลากหลายทางเพศและได้รับการรับรองจากสมาคมการท่องเที่ยว LGBTQ+ นานาชาติ (IGLTA)โรงแรม Swissôtel Nankai Osaka มีบทบาทสำคัญในแคมเปญต่างๆ ของสมาคมฯ มาโดยตลอด โดยปีนี้ โรงแรมยังได้มอบบัตรกำนัล (Vouchers) ให้กับกิจกรรม 2023 IGLTA Pride Auction ด้วย นอกจากนี้ นายเชน เลสลี เอ็ดเวิร์ดส์ (Shane Leslie Edwards) ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรม Swissôtel Nankai Osaka ยังได้เข้าร่วมแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับมาตรฐานบริการของโรงแรมและกิจกรรมต่าง ๆ ที่โรงแรมจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนชุมชน LGBTQ+ ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการ ในงานIGLTA Accredited™ Global Launch ซึ่งเป็นโปรแกรมการประเมินและรับรองที่พักเพื่อกลุ่มนักท่องเที่ยว LGBTQ+ จัดโดยสมาคมการท่องเที่ยว LGBTQ+ นานาชาติ (IGLTA) ในวันที่22 มิถุนายน ที่ผ่านมา

พาเหรดสุดพิเศษ และกิจกรรม TikTokฉลองสีสันตัวตนที่มะนิลา ฟิลิปปินส์

โรงแรม โนโวเทล มะนิลา อาราเนตา ซิตี้ โฮเทล(Novotel Manila Araneta City)ร่วมสนับสนุนชุมชน LGBTQ+ อย่างต่อเนื่อง และไม่ได้ฉลองแค่เฉพาะเดือนมิถุนายนที่เป็นเดือน Pride Month เท่านั้น แต่ยังจัดกิจกรรมต่อเนื่องตลอดทั้งปี แต่แน่นอนว่า Pride Month ถือว่าช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองที่พิเศษกว่าเดือนอื่น โดยปีนี้โรงแรมได้ประดับธงสีรุ้งที่หน้าโรงแรมให้พนักงานโรงแรมได้ร่วมส่งเสียงเชียร์ให้กับขบวนพาเหรด Pride Month เพื่อแสดงพลังสนับสนุนกลุ่ม LGBTQ+ อย่างคึกคัก นอกจากนี้ โรงแรม Novotel Manila Araneta City ยังได้ร่วมกิจกรรมแข่งขันสนุกๆ #RampaSaAraneta Tiktok ของศูนย์การค้า Araneta City ที่ท้าให้ทุกคนสวมโหมดความ fierce สุดปังด้วยอินเนอร์แบบท็อปโมเดล มาเดินแบบพร้อมเปลี่ยนทางเท้าที่กรุงมะนิลาให้กลายเป็นรันเวย์ พร้อมถ่ายคลิปลง TikTok กับแฮชแท็กแคมเปญ #PRIDEstrian และ #ForestOfHue ซึ่งผู้ชนะมีโอกาสลุ้นรางวัลได้พักผ่อนที่โรงแรม Novotel Manila Araneta City1 คืนด้วย

เพื่อสร้างพื้นที่ที่เปิดรับความหลากหลายให้แก่พนักงาน โรงแรม Novotel Manila Araneta Cityยังได้จัดฝึกอบรมให้แก่พนักงานของโรงแรมทุกคนเพื่อการเรียนรู้และเคารพความหลากหลายทางเพศ ซึ่งช่วยให้พวกเขาให้การต้อนรับและบริการแขกผู้เข้าพักทุกท่านด้วยใจและมิตรไมตรีอย่างเท่าเทียมกัน รวมถึงการจัดสัมมนาเกี่ยวกับเรื่องAwareness ที่บุคคลสำคัญในกลุ่ม LGBTQ+ ของฟิลิปปินส์จะมาที่โรงแรมเพื่อพบปะและให้ความรู้กับพนักงานเกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศ

อีเวนต์และเมนูเลิศรสหลากสีสันใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ

โรงแรม โนโวเทลกรุงเทพสุวรรณภูมิแอร์พอร์ต (Novotel Bangkok Suvarnabhumi Airport Hotel)ได้ฉลองเดือน Pride Month ด้วยมื้ออาหารและอีเวนต์สุดพิเศษเพื่อถ่ายทอดศิลปะความสวยงามแห่งความหลากหลายตลอดเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แขกผู้เข้าพักได้ลองลิ้มรสเมนูหลากสีสันแสนอร่อยจากโรงแรม ทั้งติ่มซำหลากสี พิซซ่ามังสวิรัติสีรุ้ง ข้าวกล่องที่มีเมนูสีสันสดใส เบเกอรี่สีรุ้ง และเครื่องดื่มสีสันจัดจ้าน รวมถึงมื้อบรันช์หลากสีหรือ Colourful Brunch ชูโรงด้วยเมนูแปลกตาในธีม Pride และเครื่องดื่มต้อนรับการเข้าพักฉลองเดือนแห่งPride สุดพิเศษ แถมปิดท้าย Pride Month ด้วยปาร์ตี้ Colourful Party ที่บาร์ Touchdown Sports Bar ให้ทุกคนได้ออกสเต็ปแดนซ์สนุกๆ ท่ามกลางเสียงเพลงสุดมันส์จากดีเจ และตื่นตาตื่นใจกับโชว์คาบาเรต์สุดอลังการปิดท้ายค่ำคืน

“เราเชื่อมั่นและพร้อมขับเคลื่อนสังคมแห่งความเท่าเทียมและหลากหลาย เพราะนั่นคือสิ่งที่ควรทำ แม้เราจะรับรู้ถึงความหลากหลายในสังคม แต่การยอมรับและให้เกียรติกลุ่มคนทุกคนอย่างเท่าเทียมกันคือสิ่งที่ยังต้องได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง เราสามารถเปลี่ยนแปลงความคิดได้ในทุกวัน และเราภูมิใจที่ได้เฉลิมฉลองความหลากหลายที่งดงามนี้ร่วมกับแขกทุกท่านและพนักงานของเราที่เราเรียกว่าHeartists® หรือผู้ที่หลงใหลและเชี่ยวชาญในศิลปะแห่งการต้อนรับ และให้บริการแก่ผู้อื่นด้วยใจแอคคอร์พร้อมยืนหยัดและสนับสนุนโลกที่คนทุกคนล้วนสำคัญเท่ากัน ผมอยากใช้โอกาสนี้ขอบคุณแขกทุกท่านและโรงแรมในเครือแอคคอร์ทั่วทั้งภูมิภาคที่ช่วยสนับสนุนการยอมรับชุมชน LGBTQ+ และตั้งตารอที่จะได้เห็นกิจกรรมและอีเวนต์สนุกๆ พร้อมสร้างแรงบันดาลใจแบบฉบับ Pride อื่นๆ อีกในอนาคต”นายการ์ธ ซิมมอนส์ กล่าวเสริม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad