Yili Innovation Center Europe จับมือสถาบันเพื่อการผลิตในอังกฤษและบริษัทสตาร์ตไลฟ์จากเนเธอร์แลนด์ จัดการประชุมโอเพน อินโนเวชัน ฟอรัม - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

Yili Innovation Center Europe จับมือสถาบันเพื่อการผลิตในอังกฤษและบริษัทสตาร์ตไลฟ์จากเนเธอร์แลนด์ จัดการประชุมโอเพน อินโนเวชัน ฟอรัม


Yili Innovation Center Europe จับมือสถาบันเพื่อการผลิตในอังกฤษและบริษัทสตาร์ตไลฟ์จากเนเธอร์แลนด์ จัดการประชุมโอเพน อินโนเวชัน ฟอรัม

 

มุ่งยกระดับการพัฒนาระบบนิเวศสุขภาพระดับโลก

 

วาเกนนิงเกนเนเธอร์แลนด์--13 กรกฎาคม 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

 

เมื่อวันที่ 5-6 กรกฎาคม 2566 การประชุมโอเพน อินโนเวชัน ฟอรัม (Open Innovation Forum) ได้จัดขึ้นที่วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยวิจัยวาเกนนิงเกน (Wageningen University and Research) ซึ่งเป็นสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำระดับโลกในเนเธอร์แลนด์ที่มุ่งเน้นด้านเกษตรกรรม การประชุมครั้งนี้จัดขึ้นโดยโอเพน อินโนเวชัน ฟอรัม ของสถาบันเพื่อการผลิต (Institute for Manufacturing) แห่งมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ (University of Cambridge) และเป็นเจ้าภาพโดยบริษัทสตาร์ตไลฟ์ (StartLife) ซึ่งเป็นองค์กรลงทุนเฉพาะทางจากเนเธอร์แลนด์ และ Yili Innovation Center Europe ในหัวข้อ “เทคโนโลยีการผลิตอาหารเปลี่ยนโลก” (Disruptive Food Production Technologies) วัตถุประสงค์ของการประชุมคือผลักดันการพัฒนาและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีอาหารเพื่อสุขภาพในระดับโลก เพื่อมอบโซลูชันด้านสุขภาพที่ครอบคลุมมากขึ้นให้แก่ผู้บริโภค

 

ในการประชุมครั้งนี้ คุณโดมินิก เอาจ์ตัน (Mr. Dominic Oughton) ผู้บริหารโอเพน อินโนเวชัน ฟอรัม ของสถาบันเพื่อการผลิตแห่งมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์, ดร.เมาริตส์ เบอเจอริง (Dr. Maurits Burgering) ผู้อำนวยการโครงการของมหาวิทยาลัยวิจัยวาเกนนิงเกน, คุณแอนเนลีส เชงก์ (Ms. Annelies Schenk) หัวหน้าฝ่ายนวัตกรรมและความร่วมมือของสตาร์ตไลฟ์, คุณฮิตต์โจ โฮแมน (Mr. Hittjo Homan) ผู้จัดการฝ่ายเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์นมจาก Yili Innovation Center Europe และ ดร.แมทเทียส ไอสเนอร์ (Dr. Matthias Eisner) นักวิทยาศาสตร์อาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีกระบวนการจาก Yili Innovation Center Europe ได้หารือเกี่ยวกับเทคโนโลยีล้ำสมัยมากมายร่วมกับผู้เชี่ยวชาญที่น่านับถือท่านอื่น ๆ รวมถึงตัวแทนจากองค์กรด้านนวัตกรรมเทคโนโลยี

 

ดร.หลิน จู (Dr. Lin Zhu) ผู้จัดการฝ่ายนวัตกรรมแบบเปิดของ Yili Innovation Center Europe กล่าวว่า “การประชุมครั้งนี้ช่วยส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างมีคุณภาพสูง เพื่อมอบโซลูชันที่ดีต่อสุขภาพ ครอบคลุม และมีคุณค่าทางโภชนาการมากขึ้นให้แก่ผู้บริโภค”

 

ในการอภิปรายแบบเปิดเกี่ยวกับแนวปฏิบัติด้านนวัตกรรมในหัวข้อ “นวัตกรรมในบริบทข้ามวัฒนธรรม” (Innovation in a Cross-cultural Context) ดร.เมาริตส์ เบอเจอริง ระบุว่า Yili ไม่เพียงแต่ให้ความสำคัญกับโครงการนวัตกรรมจำนวนมากที่ทำร่วมกับมหาวิทยาลัยวิจัยวาเกนนิงเกนเท่านั้น แต่ยังให้การสนับสนุนนักศึกษาและบริษัทสตาร์ตอัปเพื่อสร้างสรรค์อนาคตที่ดีกว่าเดิมด้วย

 

ปัจจุบัน Yili Innovation Center Europe ได้ทำหน้าที่เป็นสะพานที่ Yili ใช้ในการเชื่อมโยงจีนกับยุโรปและทั่วโลก คุณโดมินิก เอาจ์ตัน กล่าวว่า “Yili ประสบความสำเร็จในการสร้างสรรค์นวัตกรรมล้ำสมัย ในขณะที่บริษัทกำลังเชื่อมโยงโลกเข้าด้วยกัน พร้อมกับนำพลังและนวัตกรรมของ Yili มาสู่ยุโรป นี่คือกรณีศึกษาอันยอดเยี่ยมที่แสดงให้เห็นว่า มหาวิทยาลัย สตาร์ตอัป และบริษัทยักษ์ใหญ่ สามารถทำงานร่วมกันข้ามภูมิภาคได้ เพื่อบรรลุความสำเร็จในการสร้างสรรค์นวัตกรรมแบบเปิด”

 

Yili ทำงานอย่างใกล้ชิดกับสตาร์ตอัปในเครือบริษัทสตาร์ตไลฟ์ ด้วยการให้ฟีดแบคอย่างสร้างสรรค์และให้คำแนะนำเกี่ยวกับนวัตกรรมและความเป็นผู้ประกอบการ การสนับสนุนจาก Yili ช่วยให้พวกเขาก้าวไปสู่การเป็นธุรกิจที่ใหญ่ขึ้นและมีอิทธิพลมากขึ้น เรารู้สึกขอบคุณสำหรับความทุ่มเทของ Yili ในการสนับสนุนบริษัทสตาร์ตอัปทั่วโลก” คุณแอนเนลีส เชงก์ กล่าว

 

เมื่อเดือนมิถุนายน 2564 Yili ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับสตาร์ตไลฟ์ในด้านเทคโนโลยีอาหารและการเกษตร นอกจากนั้นยังเข้าร่วมเป็นสมาชิกของโอเพน อินโนเวชัน ฟอรัม ของสถาบันเพื่อการผลิตแห่งมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับสมาชิกในการแบ่งปันแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด สำรวจประเด็นร้อน และเร่งสร้างความร่วมมือด้านนวัตกรรมแบบเปิดตลอดห่วงโซ่คุณค่าของอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าอุปโภคบริโภค

 

วิดีโอ - https://mma.prnewswire.com/media/2153313/OI_Forum___EN_150M.mp4

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad