วอเตอร์ดรอป อิงค์ สำเร็จหลักสูตรความยั่งยืนของสหประชาชาติ ยกระดับการส่งเสริมความยั่งยืนไปอีกขั้น - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2566

วอเตอร์ดรอป อิงค์ สำเร็จหลักสูตรความยั่งยืนของสหประชาชาติ ยกระดับการส่งเสริมความยั่งยืนไปอีกขั้น

วอเตอร์ดรอป อิงค์ สำเร็จหลักสูตรความยั่งยืนของสหประชาชาติ ยกระดับการส่งเสริมความยั่งยืนไปอีกขั้น

 

ปักกิ่ง--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็


วอเตอร์ดรอป อิงค์ (Waterdrop Inc.วอเตอร์ดรอป” “บริษัทฯ หรือ พวกเรา (NYSE: WDH) แพลตฟอร์มเทคโนโลยีชั้นนำด้านประกันภัยและบริการสุขภาพที่มุ่งสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสังคม ได้สำเร็จการศึกษาในหลักสูตรไคลเมต แอมบิชัน แอคเซลเลอเรเตอร์ (Climate Ambition Accelerator หรือ CAA) ของข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (United Nations Global Compact) เมื่อไม่นานมานี้ในเซี่ยงไฮ้ ทำให้วอเตอร์ดรอปเป็นหนึ่งในบริษัทกลุ่มแรกของจีนที่สำเร็จหลักสูตรนี้


โครงการไคลเมต แอมบิชัน แอคเซลเลอเรเตอร์ เปิดตัวโดยข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ เป็นโครงการริเริ่มที่มุ่งหาแนวปฏิบัติด้านสภาพอากาศที่นำไปใช้ได้จริง เพื่อเป็นแนวทางให้องค์กรต่าง ๆ ในการกำหนดเป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซตามหลักวิทยาศาสตร์ โครงการดังกล่าวเน้นย้ำวัตถุประสงค์ที่ทั่วโลกมีร่วมกัน ในการจำกัดไม่ให้โลกร้อนเกิน 1.5 องศาเซลเซียส และบรรลุการปล่อยก๊าซสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2593


วอเตอร์ดรอปได้เข้าร่วมหลักสูตรหลัก ๆ ของโครงการไคลเมต แอมบิชัน แอคเซลเลอเรเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรสร้างพื้นฐาน (Foundation Building) แนวปฏิบัติทางธุรกิจ (Business Practices) และขับเคลื่อนการดำเนินการ (Driving Execution) ซึ่งช่วยสนับสนุนความพยายามของวอเตอร์ดรอปในการส่งเสริมความยั่งยืนได้อย่างมีนัยสำคัญ บริษัทฯ มีมุมมองกว้างไกลในระดับโลกและมีแนวปฏิบัติอันเป็นที่ประจักษ์แล้ว จึงพร้อมเปิดรับความมุ่งมั่นจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ทั้งนักลงทุน ทีมผู้นำ พนักงาน และผู้ถือหุ้น


โครงการไคลเมต แอมบิชัน แอคเซลเลอเรเตอร์ ได้ริเริ่มใน 55 ประเทศในปี 2565 โดยได้เปิดตัวในจีนเมื่อเดือนสิงหาคมปีเดียวกัน โครงการนี้ได้รับการยกย่องและสนับสนุนอย่างมากจากบริษัทจีนที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ซึ่งทางข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติหวังให้โครงการไคลเมต แอมบิชัน แอคเซลเลอเรเตอร์ เข้ามาเปิดโอกาสให้บริษัทจีนรับหน้าที่เป็นผู้นำในการริเริ่มการดำเนินการด้านสภาพอากาศ ในขณะเดียวกันก็สนับสนุนให้บริษัทต่าง ๆ ในวงกว้างมีส่วนร่วมในการใช้กลยุทธ์ความเป็นกลางทางคาร์บอน


ซิดดาร์ธ แชตเตอร์จี (Siddharth Chatterjee) ผู้ประสานงานสหประชาชาติประจำประเทศจีน เปิดเผยว่า การสำเร็จการศึกษาของบริษัทกลุ่มแรกถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางครั้งใหม่ เพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG) ทั่วโลก โดยที่ผู้นำธุรกิจเปลี่ยนจากเดิมที่เน้นเรื่องการเสริมสร้างศักยภาพและความมุ่งมั่น ไปเป็นเน้นในเรื่องการนำกลยุทธ์ที่จับต้องได้และนำไปปฏิบัติได้จริงมาใช้มากขึ้น โดยเมิ่ง หลิว (Meng Liu) หัวหน้าเครือข่ายเอเชียแปซิฟิกในสังกัดข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ ได้แสดงความคาดหวังว่า โครงการบ่มเพาะภาคธุรกิจโครงการต่าง ๆ จะไม่เพียงเพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจอย่างเต็มที่ แต่ยังอำนวยความสะดวกในการจัดตั้งเครือข่ายระดับโลก เพื่อรองรับการแลกเปลี่ยน เรียนรู้ การสนับสนุนซึ่งกันและกัน และการทำงานร่วมกัน โดยมีเป้าหมายเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจในทุกภาคส่วนให้มีส่วนร่วมอย่างจริงจัง ในการเร่งสร้างความคืบหน้าเพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน


วอเตอร์ดรอปยังคงดำเนินการตามพันธสัญญาในการอนุรักษ์พลังงานและลดคาร์บอน ซึ่งนำระบบการจัดการสิ่งแวดล้อมที่แข็งแกร่งมาใช้ นับตั้งแต่ที่ได้เข้าร่วมข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติเมื่อปี 2565 วอเตอร์ดรอปเป็นบริษัทเทคโนโลยีประกันภัยและการดูแลสุขภาพชั้นนำในจีน โดยติดตามตัวชี้วัดประสิทธิภาพด้านสิ่งแวดล้อมที่สำคัญอย่างใกล้ชิด และส่งเสริมความคิดริเริ่มสีเขียว เพื่อสะท้อนให้เห็นความก้าวหน้าสู่การดำเนินงานที่ยั่งยืน


ในภายภาคหน้า วอเตอร์ดรอปยังคงมีความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ในการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยบริษัทฯ มีแผนดำเนินมาตรการต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเสริมสร้างความคิดริเริ่มด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) ปรับปรุงแนวปฏิบัติด้านบรรษัทภิบาล ยกระดับความสามารถทางเทคโนโลยี ส่งเสริมกลยุทธ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและคาร์บอนต่ำ และแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad