ความสำเร็จครั้งสำคัญ | เรปต์ แบตเตอโร และวีนา เอ็นเนอร์ยี ลงนามในกรอบความตกลงเพื่อสำรวจการขยายห่วงโซ่อุปทานพลังงานหมุนเวียนของอินโดนีเซีย - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2566

ความสำเร็จครั้งสำคัญ | เรปต์ แบตเตอโร และวีนา เอ็นเนอร์ยี ลงนามในกรอบความตกลงเพื่อสำรวจการขยายห่วงโซ่อุปทานพลังงานหมุนเวียนของอินโดนีเซีย

ความสำเร็จครั้งสำคัญ เรปต์ แบตเตอโร และวีนา เอ็นเนอร์ยี ลงนามในกรอบความตกลงเพื่อสำรวจการขยายห่วงโซ่อุปทานพลังงานหมุนเวียนของอินโดนีเซีย

จาการ์ตาอินโดนีเซีย /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต 

เรปต์ แบตเตอโร (REPT BATTERO) และบริษัทพลังงานหมุนเวียนวีนา เอ็นเนอร์ยี (VENA ENERGY) ได้ลงนามในกรอบความตกลงอย่างเป็นทางการเพื่อสำรวจโอกาสในการจัดตั้งสายการผลิตส่วนประกอบของตัวเก็บพลังงานในอินโดนีเซีย นอกจากนี้ ส่วนประกอบเหล่านี้จะถูกนำไปใช้เพื่อสนับสนุนอภิมหาโครงการไฮบริดของวีนา เอ็นเนอร์ยีในกลุ่มเกาะรีเยาที่กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา ซึ่งจะมีโครงการตัวเก็บพลังงานขนาดใหญ่ 8 GWh โดยความร่วมมือครั้งสำคัญนี้นับเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์อย่างเป็นทางการระหว่างสองบริษัท โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยสร้างการเติบโตด้านห่วงโซ่อุปทานและโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานหมุนเวียนของอินโดนีเซีย ขณะเดียวกันก็ส่งเสริมการเปลี่ยนมาใช้พลังงานหมุนเวียนทั่วโลก

ด้วยการสนับสนุนจากคณะผู้นำรัฐบาลอินโดนีเซีย ความร่วมมือระหว่างเรปต์ แบตเตอโรและวีนา เอ็นเนอร์ยีนั้นมีเป้าหมายเพื่อให้อินโดนีเซียมีอุปทานพลังงานสะอาดที่ยั่งยืน มีประสิทธิภาพ และมีเสถียรภาพ ซึ่งจะเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการลดการปล่อยคาร์บอน เรปต์ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงและนวัตกรรมโซลูชันในการขับเคลื่อนให้เกิดการปฏิวัติด้านพลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทั่วโลก ผลักดันประเทศต่าง ๆ ไปสู่การใช้ระบบพลังงานที่ยั่งยืนและคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม

คุณนิทิน แอปเต (Nitin Apte) ซีอีโอของวีนา เอ็นเนอร์ยี กล่าวว่า เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ต้อนรับ ฯพณฯ รัชมัต ไกมุดดิน (Rachmat Kaimuddin) รัฐมนตรีช่วยประสานงานด้านโครงสร้างพื้นฐานและคมนาคม ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามกรอบความตกลงครั้งสำคัญนี้ วีนา เอ็นเนอร์ยีได้สนับสนุนอินโดนีเซียในเส้นทางการเปลี่ยนผ่านสู่พลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาตั้งแต่ปี 2558 โดยได้ดำเนินโครงการพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลมบนบก โครงการ รวมเป็น 114 MW ด้วยกรอบความตกลงนี้ เรามีเป้าหมายที่จะมีส่วนร่วมอย่างมีนัยสำคัญต่อการพัฒนาห่วงโซ่อุปทานภายในประเทศที่มีประสิทธิผลในภาคส่วนพลังงานหมุนเวียน ซึ่งจะสนับสนุนแผนการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานของอินโดนีเซียและยกระดับเศรษฐกิจในท้องถิ่นผ่านการสร้างงาน ส่งเสริมการขยายตัวของอุตสาหกรรม และเปิดโอกาสในการส่งออกในภาคส่วนเศรษฐกิจที่กำลังเติบโตนี้ เราขอแสดงความขอบคุณต่อรัฐบาลอินโดนีเซียสำหรับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง และเราหวังว่าจะได้เดินหน้าเร่งผลักดันตามเป้าหมายระยะยาวในการบรรลุการปล่อยก๊าซคาร์บอนต่ำและปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ"

ดร. ฮุย เฉา (Hui Cao) ประธานและซีอีโอของเรปต์ แบตเตอโร กล่าวว่า “อย่างที่เราทราบกันดีว่า อินโดนีเซียและอีกหลายประเทศตั้งเป้าที่จะบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนให้ได้ภายในปี 2603 และเปลี่ยนผ่านจากแหล่งพลังงานแบบดั้งเดิมมาเป็นพลังงานสะอาด ในงานนิทรรศการโซลาร์เทค จาการ์ตา เอ็กซิบิชัน (Solartech Jakarta Exhibition) และงานนิทรรศการพลังงานแสงอาทิตย์ (SNEC) ที่นครเซี่ยงไฮ้ ทางเรปต์ไม่เพียงแต่จัดแสดงผลิตภัณฑ์และโซลูชันแบตเตอรี่คุณภาพสูงเท่านั้น แต่ยังนำเสนอกรณีศึกษาและกลยุทธ์ที่ประสบความสำเร็จของเราในการส่งเสริมความเป็นกลางทางคาร์บอนทั่วโลกและการพัฒนาที่ยั่งยืน นับเป็นเวลา 10 ปีแล้วที่โครงการหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง (Belt and Road Initiative หรือ BRI) ถูกนำเสนอเมื่อปี 2556 รัฐบาลและองค์กรของจีนสร้างประโยชน์ต่อประชาชนในประเทศตามเส้นทางมากขึ้นเรื่อย ๆ เรปต์ต้องการพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อทำประโยชน์ด้วยเช่นกัน เมื่อเวลาผ่านไป เราเชื่อว่าเราจะสามารถสร้างความร่วมมือที่ยิ่งใหญ่ บรรลุความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ และสร้างอนาคตที่ยิ่งใหญ่ร่วมกันได้!”

เกี่ยวกับวีนา เอ็นเนอร์ยี

ภารกิจของวีนา เอ็นเนอร์ยี คือเร่งการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกผ่านการพัฒนาโซลูชันพลังงานทดแทนที่ยั่งยืนในราคาย่อมเยา ซึ่งสร้างประโยชน์ทางเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมอย่างถาวรแก่ชุมชนเจ้าบ้านและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของเรา เมื่อนับจนถึงเดือนธันวาคม 2565 บริษัทฯ เป็นเจ้าของ พัฒนา สร้าง ดำเนินการ จัดการ และแสวงหาผลกำไรจากพอร์ตโครงการพลังงานหมุนเวียนของโครงการพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์บนบก, พลังงานลมนอกชายฝั่ง และโครงการตัวเก็บพลังงานแบบอยู่กับที่และเคลื่อนที่ได้รวมทั้งสิ้น 43 GW บริษัทฯ มีพนักงานในท้องถิ่นราว 900 ราย กระจายอยู่ตามออฟฟิศและสำนักงานก่อสร้างทั้ง 77 แห่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

เกี่ยวกับเรปต์ แบตเตอโร

บริษัทเรปต์ แบตเตอโร เอเนอจี จำกัด (ชื่อย่อ REPT BATTERO) ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 โดยเป็นบริษัทแรกในสาขาพลังงานใหม่ที่ชิงชาน อินดัสทรี (TSINGSHAN Industry) ลงทุนด้วย และด้วยการจัดหานิกเกิลจำนวนมากของชิงชานทำให้เรปต์ แบตเตอโร สามารถมุ่งเน้นไปที่การวิจัยและพัฒนา การผลิตและจำหน่ายแบตเตอรี่พลังงาน และการใช้งานระดับระบบ และนำเสนอโซลูชันคุณภาพสูงสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ (BEV) และตัวเก็บพลังงานอัจฉริยะ ในปี 2565 เรปต์เป็นหนึ่งในบริษัทแบตเตอรี่เก็บพลังงานชั้นนำ อันดับแรกในด้านยอดการจัดส่งทั่วโลก และครองอันดับ ในด้านยอดการจัดส่งแบตเตอรี่เก็บพลังงานสำหรับสาธารณูปโภคภายในประเทศ บริษัทฯ กำลังดำเนินการเพื่อเพิ่มกำลังการผลิตรวมให้ได้มากกว่า 150 GWh ในปี 2568 ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์และลิงด์อินของเรา

เว็บไซต์www.chinarept.com 
ลิงด์อิน
https://www.linkedin.com/company/reptbattero/ 

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/2182264/REPT_BATTERO_VENA_ENERGY_officially_signed_a_framework_agreement.jpg
รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/2182265/The_signing_ceremony_Indonesia_successfully_completed.jpg

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad