การแข่งขันประลองความเร็วยานยนต์ "ท๊อป วัน ออยล์ โบลิเวีย สปีด ไทรอัลส์" - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2566

การแข่งขันประลองความเร็วยานยนต์ "ท๊อป วัน ออยล์ โบลิเวีย สปีด ไทรอัลส์"

                                     Top 1 Oil Products USA Logo


การแข่งขันประลองความเร็วยานยนต์ "ท๊อป วัน ออยล์ โบลิเวีย สปีด ไทรอัลส์"

โบลิเวียเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันบันทึกสถิติโลกความเร็วทางบก

อูยูนีโบลิเวีย--31 กรกฎาคม 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

ยานยนต์ที่เร็วที่สุดในโลกจะมารวมตัวกันบนทะเลเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลกในระหว่างวันที่ 16-21 สิงหาคม 2566 นี้ เพื่อพิสูจน์ขีดจำกัดความเร็วและความอึดของตนเอง โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างสถิติโลกความเร็วทางบก ซึ่งนับเป็นอีกครั้งที่ ซาลาร์ เดอ อูยูนี (Salar de Uyuni) จะถูกใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันประลองความเร็วในรายการ ท๊อป วัน ออยล์ โบลิเวีย สปีด ไทรอัลส์ (TOP 1 Oil Bolivia Speed Trials)

ซาลาร์ เดอ อูยูนี ครอบคลุมพื้นที่กว่า 10,000 ตารางกิโลเมตร (เกือบ 4,000 ตารางไมล์) และมีชั้นเกลือหนาถึง 10 เมตร ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการสร้างสถิติความเร็วทางบก โดยสนามแข่ง โบลิเวีย สปีด ไทรอัลส์ ในครั้งนี้ จะมีความยาว 24 กิโลเมตร (15 ไมล์) และกว้าง 33 เมตร (110 ฟุต) ซึ่งถือเป็นสุดยอดสังเวียนสำหรับนักแข่งที่ต้องการเส้นทางวิ่งเป็นระยะทางยาวกว่าสนามแข่ง บอนเนวิลล์ ซอลต์ แฟลตส์ (Bonneville Salt Flats) ในรัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา

การแข่งขันรายการนี้จะได้รับการรับรองจากทั้ง FIM (สหพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ) และ FIA (สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ)

ทีมท๊อป วัน ออยล์ แอ็ค แอทแทค (TOP 1 Oil Ack Attack) ของไมค์ อคาทิฟฟ์ (Mike Akatiff) กำลังจะกลับคืนสู่สังเวียนที่ ซาลาร์ เดอ อูยูนี โดยปัจจุบัน แอ็ค แอทแทค ครองสถิติโลกความเร็วทางบกของสหพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ (FIM Land Speed) ด้วยสถิติรถสองล้อตลอดกาลที่ 376.363 ไมล์ต่อชั่วโมง (605.697 กม./ชม.) ซึ่งนักบิด ร็อคกี้ โรบินสัน (Rocky Robinson) ทำไว้ที่บอนเนวิลล์ ซอลต์ แฟลตส์ เมื่อปี 2553 นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ทีมแอ็ค แอทแทค ได้พยายามพิสูจน์ขีดจำกัด 400 ไมล์ต่อชั่วโมง (643 กม./ชม.) มาโดยตลอด ทั้งอคาทิฟฟ์ ผู้จัดการแข่งขัน ท๊อป วัน ออยล์ โบลิเวีย สปีด ไทรอัลส์ ประจำปี 2566 และโรบินสัน ต่างตั้งตารอที่จะพิสูจน์ความพยายามของพวกเขาอีกครั้งกับรถจักรยานยนต์ฮายาบูสะ (Hayabusa) ขุมพลังเครื่องยนต์ทวินเทอร์โบชาร์จ ในเดือนสิงหาคมนี้

ขณะนี้มีทีมลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันแล้ว ทีม (จักรยานยนต์ ทีม และรถยนต์ ทีม) รวมถึง อัล แลมบ์ (Al Lamb) ซึ่งเป็นทีมแรกที่สร้างสถิติโลกความเร็วทางบกบนซาลาร์ เดอ อูยูนี เมื่อปี 2560 (จักรยานยนต์ที่เร็วที่สุดในเวลานั้น ด้วยสถิติ 265.849 ไมล์ต่อชั่วโมง)

ทั้งนี้ บริษัท ท๊อป วัน ออยล์ โปรดักส์ (TOP1 Oil Products Company) เป็นบริษัทน้ำมันหล่อลื่นจากแคลิฟอร์เนียที่มีความเชี่ยวชาญในการจัดหาน้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์คุณภาพเยี่ยมสำหรับรถจักรยานยนต์ รถยนต์ และรถบรรทุกทั่วโลก ท็อป วัน มีส่วนร่วมกับการแข่งขันความเร็วทางบกทั่วโลก รวมทั้งความพยายามสร้างสถิติโลกด้วยรถจักรยานยนต์ รถยนต์ และรถบรรทุกมายาวนานกว่า ทศวรรษ

ท๊อป วัน ออยล์ โบลิเวีย แลนด์ สปีด ไทรอัลส์ จะแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทที่มีต่อนวัตกรรมและการก้าวข้ามขอบเขตของความเป็นไปได้ พร้อมเน้นย้ำความสำคัญของคุณภาพการหล่อลื่นในการบรรลุสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมในกีฬามอเตอร์สปอร์ต ภารกิจที่ท้าทายนี้เป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่มีความกระตือรือร้นในการก้าวข้ามขีดจำกัดและทลายอุปสรรคของตนเอง

วิดีโอ - https://mma.prnewswire.com/media/2160591/Salar_de_Uyuni_Short.mp4
โลโก้ - 
https://mma.prnewswire.com/media/2160590/Top_1_logo_lg_blue_bkground_Logo.jpg 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad