ผู้บริหาร “เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก” เยี่ยมชมกิจการ “ซีเมนส์” ในเยอรมนี เดินหน้าสร้างความร่วมมือครั้งใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและคาร์บอนต่ำ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2566

ผู้บริหาร “เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก” เยี่ยมชมกิจการ “ซีเมนส์” ในเยอรมนี เดินหน้าสร้างความร่วมมือครั้งใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและคาร์บอนต่ำ

ผู้บริหาร “เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก” เยี่ยมชมกิจการ “ซีเมนส์” ในเยอรมนี เดินหน้าสร้างความร่วมมือครั้งใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและคาร์บอนต่ำ

 

เซี่ยงไฮ้--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

 

เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก (Shanghai Electric) (SEHK:2727, SSE:601727) เปิดเผยว่า คุณเหลิง เว่ยฉิง (Leng Weiqing) ประธานหญิงของคณะกรรมการบริษัท ได้เดินทางไปยังประเทศเยอรมนีเพื่อหารือกับคุณคริสเตียน บรูค (Christian Bruch) ประธาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายความยั่งยืนของบริษัท ซีเมนส์ เอนเนอร์ยี่ เอจี (Siemens Energy AG) ระหว่างวันที่ 25-27 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายในการกระชับความร่วมมือเชิงอุตสาหกรรม ร่วมกันสร้างสรรค์นวัตกรรม ตลอดจนส่งเสริมการพลิกโฉมและการพัฒนาพลังงานคาร์บอนต่ำและคุณภาพสูง โดยการพบกันครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่คุณคริสเตียน บรูค เดินทางมาเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ของเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก เมื่อ เดือนที่แล้ว

 

ในการพบปะหารือกันครั้งนี้ คุณบรูคได้สรุปกลยุทธ์การพัฒนาและแผนงานของซีเมนส์ เอนเนอร์ยี่ ในฐานะบริษัทเทคโนโลยีพลังงานและซัพพลายเออร์อุปกรณ์ชั้นนำระดับโลก ขณะเดียวกัน เขาได้เน้นย้ำถึงเทคโนโลยีหลักที่ล้ำสมัยของบริษัท ซึ่งรวมถึงการผลิตไฮโดรเจนโดยใช้กระบวนการแยกน้ำด้วยไฟฟ้า โครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ และสถานีเพิ่มแรงดันนอกชายฝั่ง

 

ซีเมนส์มีขอบเขตการทำธุรกิจที่กว้างขวาง โดยครอบคลุมอุตสาหกรรมการผลิตไฟฟ้าจากก๊าซ ระบบส่งกำลัง พลังงานลม และคาร์บอนต่ำ ปัจจุบัน ภาคพลังงานมีศักยภาพมหาศาลท่ามกลางกระแสการลดคาร์บอนทั่วโลก และซีเมนส์ก็มีมุมมองบวกอย่างมาก พร้อมกับเน้นย้ำถึงความสำคัญของตลาดคาร์บอนคู่ขนาน (Dual Carbon) ของจีน ในฐานะพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก และ ซีเมนส์ ต่างมุ่งหวังที่จะคว้าโอกาสในการทำงานร่วมกันและพลิกโฉมอุตสาหกรรม โดยมีการแสวงหาลู่ทางใหม่สำหรับความร่วมมือเชิงปฏิบัติในหลากหลายด้าน เพื่อเร่งส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านสู่พลังงานสีเขียวและคาร์บอนต่ำ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน

 

คุณเหลิง เว่ยฉิง แสดงความขอบคุณอย่างจริงใจต่อซีเมนส์ เอนเนอร์ยี่ โดยกล่าวว่า “เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ถือว่าพลังงานสีเขียวและคาร์บอนต่ำเป็นจุดสนใจสำคัญของการพัฒนาในอนาคต และภายใต้กลยุทธ์ใหม่ของเรานั้น เรากำลังมุ่งเน้นไปที่แผนงานพลังงานใหม่ ส่วนหลัก ได้แก่ พลังงานลม พลังงานแสงอาทิตย์ ระบบกักเก็บพลังงาน และพลังงานไฮโดรเจน ขณะเดียวกันก็ส่งเสริมการพัฒนาพลังงานสีเขียวและคาร์บอนต่ำอย่างครอบคลุม โดยในส่วนของเทคโนโลยีสีเขียวนั้น เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก กำลังเร่งเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันผ่านความร่วมมือแบบเปิดกว้างและการผนึกกำลังกัน ในฐานะหุ้นส่วนเชิงยุทธศาสตร์ที่ให้ความร่วมมืออย่างจริงใจมานานเกือบ 30 ปี เราหวังว่าจะกระชับความร่วมมือทางเทคนิคและการแลกเปลี่ยนบุคลากรมากความสามารถกับซีเมนส์ เอนเนอร์ยี่ รวมถึงคิดค้นรูปแบบความร่วมมือใหม่ ๆ ที่สร้างสรรค์ ตลอดจนผนึกกำลังกันในส่วนของแนวคิดการพัฒนาที่มุ่งเน้นอนาคต นวัตกรรมทางเทคโนโลยี กลุ่มผลิตภัณฑ์ และโซลูชันต่าง ๆ เราจะร่วมมือกันสร้างอนาคตด้านพลังงานใหม่และมุ่งมั่นตั้งใจอย่างเต็มที่เพื่อบรรลุอนาคตที่ปลอดคาร์บอนและยั่งยืนสำหรับทุกคน”

 

ในระหว่างการเยือนประเทศเยอรมนีครั้งนี้ คุณเหลิง เว่ยฉิง และคณะ ได้เยี่ยมชมโรงงานผลิตหม้อแปลงไฟฟ้าของซีเมนส์ เอนเนอร์ยี่, โรงงานผลิตไฮโดรเจนโดยใช้กระบวนการแยกน้ำด้วยไฟฟ้าแบบ PEM, โรงไฟฟ้ากังหันก๊าซ และศูนย์นวัตกรรม นอกจากนั้นยังได้หารือฉันมิตรกับคุณการิม อามิน (Karim Amin) รองประธานบริหารและสมาชิกคณะกรรมการบริหาร บริษัท ซีเมนส์ เอนเนอร์ยี่ อีกทั้งยังได้รับทราบข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าของซีเมนส์เกี่ยวกับการพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงาน ความสามารถด้านการวิจัยและพัฒนา ตลอดจนการผลิตและรูปแบบการจัดการที่มีประสิทธิภาพ

 

เกี่ยวกับเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก

 

บริษัท เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก กรุ๊ป จำกัด (Shanghai Electric Group Company Limited) (SEHK: 2727, SSE:601727) คือผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาโซลูชันระบบอัจฉริยะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในระดับอุตสาหกรรมซึ่งดำเนินธุรกิจทั่วโลก บริษัททุ่มเทให้กับพลังงานอัจฉริยะ การผลิตอัจฉริยะ และการบูรณาการความฉลาดทางดิจิทัล นอกจากนี้ บริษัทยังมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาคาร์บอนต่ำและการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ด้วยการบุกเบิกภาคส่วนใหม่ ๆ และส่งเสริมกลไกขับเคลื่อนการเติบโตใหม่ ๆ โดยมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการบรรลุเป้าหมายปล่อยคาร์บอนถึงเพดานสูงสุดภายในปี พ.ศ. 2573 ก่อนที่จะลดลงจนบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี พ.ศ. 2603 รวมถึงในด้านการผลิตอุปกรณ์พลังงานใหม่ระดับไฮเอนด์ในท้องถิ่น โดยอาศัยโอกาสอันไร้ขีดจำกัดในระบบนิเวศอุตสาหกรรมที่ทันสมัยไปพร้อมกับพันธมิตรทั่วโลก

 

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.shanghai-electric.com/group_en/

 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2167176/1.jpg


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad