เฟิสต์เอเลเมนต์ ฟูเอล จับมือฮุนได มอเตอร์ เติมเชื้อเพลิงไฮโดรเจนกับรถบรรทุกไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิงคลาส 8 ซึ่งขับโดยไม่ปล่อยมลพิษได้ไกลกว่า 25,000 ไมล์ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2566

เฟิสต์เอเลเมนต์ ฟูเอล จับมือฮุนได มอเตอร์ เติมเชื้อเพลิงไฮโดรเจนกับรถบรรทุกไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิงคลาส 8 ซึ่งขับโดยไม่ปล่อยมลพิษได้ไกลกว่า 25,000 ไมล์

 

  • True Zero harnessing hydrogen to power the next generation of electric vehicles

 เฟิสต์เอเลเมนต์ ฟูเอล จับมือฮุนได มอเตอร์ เติมเชื้อเพลิงไฮโดรเจนกับรถบรรทุกไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิงคลาส 8 ซึ่งขับโดยไม่ปล่อยมลพิษได้ไกลกว่า 25,000 ไมล์

สถานีบริการเชื้อเพลิงเคลื่อนที่ความจุสูงแห่งแรกของเฟิสต์เอเลเมนต์ ฟูเอล ได้ดำเนินการเติมเชื้อเพลิงเป็นที่เรียบร้อย เช่นเดียวกับโครงสร้างพื้นฐานรองรับการจำหน่ายเชื้อเพลิงที่มีอยู่ เพื่อสนับสนุนโครงการนำร่องของฮุนได มอเตอร์

นิวพอร์ต บีช แคลิฟอร์เนีย /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

เฟิสต์เอเลเมนต์ ฟูเอล (FirstElement Fuel) ผู้ให้บริการโซลูชันเชื้อเพลิงไฮโดรเจนชั้นนำของโลก และฮุนได มอเตอร์ (Hyundai Motor Company) ผู้นำในการพัฒนารถบรรทุกงานหนักที่ใช้เซลล์เชื้อเพลิงพลังงานไฟฟ้าคลาส 8 ได้ร่วมมือกันเพื่อเติมเชื้อเพลิงและทดสอบรถบรรทุกสำหรับการใช้งานหนักที่ใช้พลังงานจากเซลล์เชื้อเพลิง XCIENT ของฮุนได มอเตอร์ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ในการร่วมมือกันครั้งนี้ ทางเฟิสต์เอเลเมนต์ ฟูเอล ใช้ประโยชน์จากเครือข่ายสถานีเติมเชื้อเพลิงไฮโดรเจนทรูซีโร่ (True Zero) เพื่อเติมเชื้อเพลิงต้นแบบเซลล์เชื้อเพลิง XCIENT สามตัวที่แรงดันสูงสุด 700 บาร์ นอกจากนี้ เฟิสต์เอเลเมนต์ ฟูเอล ยังใช้งานสถานีเติมเชื้อเพลิงเคลื่อนที่ความจุสูงแห่งแรกของบริษัท ซึ่งได้รับการพัฒนาโดยความร่วมมือระหว่างเฟิสต์เอเลเมนต์ ฟูเอล, เทเลอร์-วาร์ตัน (Taylor-Wharton) และนิคคิโซ (Nikkiso) สถานีเติมเชื้อเพลิงเคลื่อนที่ดังกล่าวนี้เติมเชื้อเพลิงความจุสูงได้ที่ 125 กิโลกรัมต่อชั่วโมง เพื่อสนับสนุนโครงการนำร่องสำหรับผู้รับจ้างผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิง (FCEV) สำหรับการใช้งานหนักอื่น ๆ อีกหลายแห่งเช่นกัน

"โปรแกรมนี้ช่วยให้เฟิสต์เอเลเมนต์เข้าใจว่า เราต้องทำอะไรเพื่อนำโครงสร้างพื้นฐานการเติมเชื้อเพลิงไฮโดรเจนปริมาณมากมาใช้กับรถบรรทุกเซลล์เชื้อเพลิงสำหรับการใช้งานหนัก และตอนนี้เราก็พร้อมแล้ว" คุณโจเอล เอวานิก (Joel Ewanick) ประธานและซีอีโอของเฟิสต์เอเลเมนต์ ฟูเอล กล่าว "การได้เป็นพันธมิตรกับฮุนไดยังทำให้เรามั่นใจอย่างเต็มที่ว่า เทคโนโลยีเซลล์เชื้อเพลิงจะสามารถตอบสนองทุกความต้องการในภาคการขนส่งและโลจิสติกส์ได้ในที่สุด โดยไม่ปล่อยมลพิษเลย"

ผู้ขับขี่ที่ได้รับใบอนุญาตระดับคลาส A ของเฟิสต์เอเลเมนต์ ฟูเอล กำลังขับรถบรรทุกที่ใช้พลังงานจากเซลล์เชื้อเพลิง XCIENT ของฮุนได มอเตอร์ จำนวนสามคัน บนเส้นทางทั่วแคลิฟอร์เนีย ครอบคลุมระยะทางกว่า 25,000 ไมล์โดยไม่ปล่อยมลพิษ ทางเฟิสต์เอเลเมนต์ได้เติมไฮโดรเจนกว่า 120 ครั้งสำหรับรถบรรทุกเซลล์เชื้อเพลิง XCIENT ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ ซึ่งเฟิสต์เอเลเมนต์นี้มีความโดดเด่นในการนำเสนอเครือข่ายสถานีไฮโดรเจนที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งให้บริการไฮโดรเจนเหลวแทนแบบก๊าซ การกระจายและจัดเก็บไฮโดรเจนเหลวนั้นมีประสิทธิภาพมากกว่า ทำให้สามารถใช้ไฮโดรเจนในปริมาณมากเป็นเชื้อเพลิงให้กับรถบรรทุกเซลล์เชื้อเพลิงคลาส 8 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในช่วงปลายปีนี้ เฟิสต์เอเลเมนต์ ฟูเอล และฮุนได มอเตอร์ จะเปิดตัวรถบรรทุกเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนคลาส 8 ในเชิงพาณิชย์กลุ่มใหญ่ที่สุดในโลกในเมืองโอ๊คแลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยโครงการที่ชื่อว่านอร์แคล ซีโร่ (NorCAL ZERO) ได้รับทุนสนับสนุนร่วมกันจากคณะกรรมการพลังงานแห่งแคลิฟอร์เนีย (CEC) และคณะกรรมการทรัพยากรอากาศแคลิฟอร์เนีย (CARB) และอยู่ภายใต้การจัดการโดยศูนย์การขนส่งและสิ่งแวดล้อม (CTE) การที่เฟิสต์เอเลเมนต์ ฟูเอล กับฮุนได มอเตอร์ ร่วมมือกันในการเติมเชื้อเพลิงไฮโดรเจน ได้ให้ข้อมูลและเกิดการเรียนรู้อันมีค่า เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการออกแบบโครงการนอร์แคล ซีโร่ นอกจากนี้ ทางเฟิสต์เอเลเมนต์ ฟูเอล ถือว่าการเป็นหุ้นส่วนด้านเชื้อเพลิงกับฮุนได มอเตอร์ เป็นขั้นตอนที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในการบรรลุเป้าหมายโดยรวมในการพัฒนาไฮโดรเจนเพื่อทดแทนเชื้อเพลิงฟอสซิล

เกี่ยวกับเฟิสต์เอเลเมนต์ ฟูเอล อิงค์  
เฟิสต์เอเลเมนต์ ฟูเอล อิงค์ (FirstElement Fuel Inc.) เป็นบริษัทจากแคลิฟอร์เนียซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2556 เพื่อขายปลีกเชื้อเพลิงไฮโดรเจนที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ให้แก่ลูกค้าผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าแบบเซลล์เชื้อเพลิง บริษัทเป็นผู้พัฒนา เป็นเจ้าของ และเป็นผู้บริหารสถานีบริการไฮโดรเจนแบรนด์ทรูซีโร่ (True Zero) ซึ่งปัจจุบันเป็นเครือข่ายสถานีบริการไฮโดรเจนขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

เกี่ยวกับฮุนได มอเตอร์
ฮุนได มอเตอร์ (Hyundai Motor Company) ก่อตั้งขึ้นในปี 2510 ทำธุรกิจอยู่ในกว่า 200 ประเทศ โดยมีพนักงานมากกว่า 120,000 คนที่อุทิศตนเพื่อรับมือกับความท้าทายด้านการเดินทางในโลกแห่งความเป็นจริงทั่วโลก ตามวิสัยทัศน์ของแบรนด์ "ความก้าวหน้าเพื่อมนุษยชาติ" (Progress for Humanity) ฮุนได มอเตอร์ กำลังเร่งการเปลี่ยนแปลงสู่การเป็นผู้ให้บริการโซลูชันการเคลื่อนที่อัจฉริยะ บริษัทลงทุนในเทคโนโลยีขั้นสูง เช่น วิทยาการหุ่นยนต์และเทคโนโลยีการเคลื่อนที่ทางอากาศขั้นสูง (Advanced Air Mobility หรือ AAM) เพื่อนำเสนอโซลูชันการเคลื่อนย้ายที่ปฏิวัติวงการ ขณะเดียวกันก็แสวงหานวัตกรรมแบบเปิดเพื่อนำเสนอบริการด้านการเคลื่อนย้ายแห่งอนาคต และฮุนไดจะยังคงพยายามนำเสนอรถยนต์ที่ไม่ปล่อยมลพิษ พร้อมกับเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนและเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ชั้นนำของอุตสาหกรรมต่อไปในการแสวงหาอนาคตที่ยั่งยืนของโลก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฮุนได มอเตอร์ และผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้ที่
http://worldwide.hyundai.com หรือ http://globalpr.hyundai.com
https://trucknbus.hyundai.com/hydrogen/en

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/788388/FirstElement_Fuel_Logo.jpg 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad