Robinhood ชูวิสัยทัศน์ใหม่ “แอปเพื่อคนตัวเล็กที่ยั่งยืน” ขับเคลื่อนธุรกิจควบคู่ดูแลสังคม เดินหน้าสานต่อภารกิจองค์กร เปิดตัวน้องใหม่ “Robinhood Ride” บริการเรียกรถที่แฟร์และแคร์คุณ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

Robinhood ชูวิสัยทัศน์ใหม่ “แอปเพื่อคนตัวเล็กที่ยั่งยืน” ขับเคลื่อนธุรกิจควบคู่ดูแลสังคม เดินหน้าสานต่อภารกิจองค์กร เปิดตัวน้องใหม่ “Robinhood Ride” บริการเรียกรถที่แฟร์และแคร์คุณ


Robinhood ชูวิสัยทัศน์ใหม่ “แอปเพื่อคนตัวเล็กที่ยั่งยืน” ขับเคลื่อนธุรกิจควบคู่ดูแลสังคม เดินหน้าสานต่อภารกิจองค์กร เปิดตัวน้องใหม่ “Robinhood Ride” บริการเรียกรถที่แฟร์และแคร์คุณ

Robinhood ชูวิสัยทัศน์ใหม่ “แอปเพื่อคนตัวเล็กที่ยั่งยืน” ขับเคลื่อนธุรกิจควบคู่ดูแลสังคม เดินหน้าสานต่อภารกิจองค์กร เปิดตัวน้องใหม่ “Robinhood Ride” บริการเรียกรถที่แฟร์และแคร์คุณ
         สิ้นปี 2566 ตั้งเป้ายอดธุรกรรม 12,000 ครั้ง/วัน รถยนต์พร้อมให้บริการกว่า 10,000 คัน นั่งแท่น Top 3 ภายใน 3 ปี

Robinhood (โรบินฮู้ด) ตอกย้ำพันธกิจในการสร้างโมเดลธุรกิจเพื่อสังคม พร้อมกำหนดทิศทางการดำเนินธุรกิจภายใต้วิสัยทัศน์ใหม่ “แอปเพื่อคนตัวเล็กที่ยั่งยืน” มุ่งมั่นตั้งใจในการช่วยเหลือคนตัวเล็กควบคู่ไปกับการสร้างความยั่งยืนให้กับธุรกิจ ประเดิมเปิดตัว “Robinhood Ride” แพลตฟอร์มเรียกรถแบบถูกกฎหมายในไทย ด้วยแนวคิด “บริการเรียกรถที่แฟร์และแคร์คุณ” ชูจุดต่าง “ราคาเป็นธรรม-คนขับบริการดีมีมาตรฐาน-เก็บค่าคอมมิชชันน้อยกว่า-เริ่มงานง่ายไม่ต้องเติมเครดิตก่อนรับงาน-ประกันเหตุร้าย-Call Center 24 ชั่วโมง” มีรถยนต์ให้บริการถึง 8 รูปแบบ มุ่งหวังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้บริโภค ด้วยค่าบริการที่โปรงใส อุ่นใจในทุกการเดินทาง รวมถึงเพิ่มโอกาสในการสร้างงานสร้างรายได้ที่เป็นธรรมให้กับกลุ่มคนขับ ท่ามกลางภาวะเงินเฟ้อ ความผันผวนทางเศรษฐกิจ และค่าครองชีพที่สูงขึ้นในปัจจุบัน

นายกวีวุฒิ เต็มภูวภัทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า “จุดเริ่มต้นของ Robinhood แพลตฟอร์ม เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือ “คนตัวเล็ก” ทั้งฝั่งผู้ประกอบการร้านค้า ลูกค้า และไรเดอร์ ด้วยพันธกิจหลักในการสร้างโมเดลธุรกิจเพื่อสังคม Robinhood จึงเปรียบเสมือนทางรอดให้กับคนตัวเล็กบนแพลตฟอร์มให้สามารถฝ่าวิกฤตโควิด-19 ไปได้ เราเริ่มต้นธุรกิจจากบริการฟู้ดเดลิเวอรี “Robinhood Food” ก่อนขยายขอบเขตการให้บริการสู่ภาคธุรกิจท่องเที่ยวด้วย “Robinhood Travel” บริการด้านการท่องเที่ยวออนไลน์แบบครบวงจร พร้อมต่อยอดสู่ “Robinhood Mart” บริการสั่งซื้อสินค้า ของสด ของใช้ และ “Robinhood Express” บริการรับ-ส่งพัสดุและเอกสารด่วน และล่าสุดกับบริการ “Robinhood Ride” บริการเรียกรถที่แฟร์และแคร์คุณ ที่เราได้นำเอาเสียงสะท้อนจากทั้งฝั่งผู้โดยสารและคนขับมาพัฒนาเป็นบริการใหม่ เพื่อหวังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถเติมเต็มและตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวันที่เน้นความคล่องตัวมากขึ้นของลูกค้ากว่า 3.7 ล้านคนบนแพลตฟอร์ม”  
 
“ตลอดระยะเวลากว่า 2 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมาของ Robinhood ได้เพิ่มโอกาสให้ 300,000 ร้านค้า บนแพลตฟอร์ม มีรายได้ 17,200 ล้านบาท พร้อมสร้างรายได้ให้กับไรเดอร์ 30,000 คน ให้มีรายได้กว่า 3,600 ล้านบาท โดยในปี 2566 Robinhood มุ่งมั่นสานต่อการสร้างโอกาสและสนับสนุนคนตัวเล็กภายใต้วิสัยทัศน์ใหม่ “แอปเพื่อคนตัวเล็กที่ยั่งยืน” ที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจในการช่วยเหลือ “คนตัวเล็ก” ได้แก่ ผู้ประกอบการ และไรเดอร์ ควบคู่ไปกับการสร้างความยั่งยืนให้กับธุรกิจ เพื่อการเติบโตร่วมกันในระยะยาว โดยวิสัยทัศน์ใหม่นี้จะถูกนำมาใช้เป็นหัวใจหลักในการกำหนดทิศทางการขับเคลื่อนธุรกิจของ Robinhood สำหรับแผนธุรกิจของ Robinhood ในก้าวถัดไป เรายังคงมุ่งขยายธุรกิจเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบนิเวศของ Robinhood คาดว่าภายในไตรมาส 4 ของปี 2566 นี้จะสามารถเปิดให้บริการ “Robinhood Finance” สินเชื่อดิจิทัลเพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินให้กับกลุ่มร้านค้าและไรเดอร์ และ “Robinhood EV” บริการเช่ารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เพื่อบริการที่ครอบคลุมและสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกให้แก่สังคมในทุกมิติ โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมในระยะยาว” นายกวีวุฒิ กล่าวเสริม  

 


ด้าน นางสาวสุชานัน ตันติวัฒนวัลลภ Head of Ride Business บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด เปิดเผยว่า “หลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ผู้คนเริ่มกลับมาใช้ชีวิตปกติ ส่งผลให้บริการแพลตฟอร์มเรียกรถกลับมาได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกครั้ง โดยเรามองเห็นโอกาสจากการเติบโตของอุตสาหกรรมแพลตฟอร์มเรียกรถในประเทศไทยที่มีมูลค่าตลาดรวมอยู่ที่ประมาณ 70,000 ล้านบาท และคาดว่าอุตสาหกรรมนี้จะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แต่ในขณะเดียวกันท่ามกลางการเติบโตของอุตสาหกรรม ผู้โดยสารยังคงมีทางเลือกที่ค่อนข้างจำกัด หลีกเลี่ยงไม่ได้กับราคาค่าโดยสารที่สูง ฝั่งคนขับเองมักประสบปัญหาเรื่องโดนหักค่าคอมมิชชันสูง เมื่อมีปัญหาไม่สามารถติดต่อ Call Center ได้ทันที ด้วยเหตุนี้ Robinhood เล็งเห็นถึงโอกาสในการเข้าไปช่วยแก้ปัญหา จึงได้พัฒนาและเปิดให้บริการ “Robinhood Ride” บริการเรียกรถยนต์รับจ้างผ่านแอปพลิเคชันที่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้องตามกฎหมายจากกรมขนส่งทางบก ภายใต้แนวคิด “บริการเรียกรถที่แฟร์และแคร์คุณ” มุ่งแก้ไข Pain Point ทั้งในส่วนของผู้โดยสารและคนขับ ด้วยจุดเด่นที่แตกต่าง 6 ด้าน ได้แก่ 1.) ราคาเป็นธรรม             2.) คนขับบริการดีมีมาตรฐาน 3.) เก็บค่าคอมมิชชันน้อยกว่า 4.) คนขับเริ่มงานง่ายไม่ต้องเติมเครดิตก่อนรับงาน     5.) ประกันเหตุร้ายในช่วงเวลา 22.00 – 04.00 น. และ 6.) Call Center 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ผู้โดยสารสามารถเลือกประเภทรถยนต์ให้บริการถึง 8 รูปแบบ ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล เช่น รถแท็กซี่ รถยนต์ไฟฟ้า รถยนต์พรีเมียม รวมถึงรถยนต์ทั่วไปคนขับผู้หญิง ซึ่งค่อนข้างได้รับความนิยมในกลุ่มผู้โดยสารผู้หญิงที่ต้องการความอุ่นใจเพิ่มขึ้นในระหว่างเดินทาง หวังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่พร้อมสร้างความสะดวกสบายในการเดินทางให้กับผู้บริโภคซึ่งมาพร้อมบริการที่สุภาพที่เป็นจุดเด่นของแพลตฟอร์ม โดยเฟสแรกจะเริ่มต้นในบริการในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ก่อนขยายสู่จังหวัดอื่นที่มีศักยภาพต่อไป”

 

 
“เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า Robinhood Ride จะสามารถช่วยเติมเต็มให้ทุกการเดินทางของลูกค้า “คุ้มค่า” และมี “ความหมาย” มากที่สุด โดยตั้งเป้าภายในสิ้นปี 2566 จะมียอดธุรกรรมเฉลี่ยต่อวันอยู่ที่ 12,000 ครั้ง และมีรถยนต์พร้อมให้บริการในระบบกว่า 10,000 คัน และขึ้น Top 3 ภายใน 3 ปี เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เกิดการทดลองใช้งานในช่วงเปิดตัว “Robinhood Ride” มอบส่วนลดพิเศษสูงถึง 50 บาท เมื่อมีค่าโดยสารขั้นต่ำ 100 บาท เพียงกรอกโค้ด CARE ตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม 2566 – 30 กันยายน 2566” นางสาวสุชานัน กล่าวทิ้งท้าย

ลูกค้า Robinhood Ride สามารถเลือกประเภทรถยนต์ได้ถึง 8 ประเภท ดังนี้
1.    Robinhood Taxi รถแท็กซี่
2.    Robinhood EV Car รถยนต์ไฟฟ้า
3.    Robinhood EV Premium Car รถยนต์ไฟฟ้าพรีเมียม
4.    Robinhood Car รถยนต์ทั่วไป
5.    Robinhood Premium Car รถยนต์พรีเมียม
6.    Robinhood Lady รถยนต์ทั่วไปคนขับผู้หญิง
7.    Robinhood Premium Lady รถยนต์พรีเมียมคนขับผู้หญิง
8.    Robinhood SUV รถยนต์ขนาดใหญ่สำหรับผู้มีสัมภาระ
 
Robinhood Ride เปิดบริการแล้ววันนี้: https://youtu.be/LzaNoj5u7r4
 
#Robinhood #แอปเพื่อคนตัวเล็กที่ยั่งยืน #RobinhoodRide #บริการเรียกรถที่แฟร์และแคร์คุณ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad