ฟูจิฟิล์ม รุกตลาด Veterinary Healthcare เต็มสูบ เผยโซลูชันทางการแพทย์ครอบคลุมการดูแลรักษาสัตว์ ตอกย้ำการเป็นผู้ให้บริการ Total Healthcare Solution ชั้นนำระดับโลก - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

ฟูจิฟิล์ม รุกตลาด Veterinary Healthcare เต็มสูบ เผยโซลูชันทางการแพทย์ครอบคลุมการดูแลรักษาสัตว์ ตอกย้ำการเป็นผู้ให้บริการ Total Healthcare Solution ชั้นนำระดับโลก

ฟูจิฟิล์ม รุกตลาด Veterinary Healthcare เต็มสูบ เผย

โซลูชันทางการแพทย์ครอบคลุมการดูแลรักษาสัตว์

ตอกย้ำการเป็นผู้ให้บริการ Total Healthcare Solution

 ชั้นนำระดับโลก
เร่งยกระดับสาธารณสุข-เสริมแกร่งสัตวแพทย์ด้วยเทคโนโลยีสัตวแพทยศาสตร์อัจฉริยะ
เดินหน้าสร้างสุขภาวะที่ดีขึ้นให้ทุกชีวิต

กรุงเทพฯ 18 กรกฎาคม 2566 — บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการ Total Healthcare Solution ชั้นนำระดับโลก เผยโฉมไลน์อัพโซลูชันทางการแพทย์เพื่อการดูแลรักษาสัตว์แบบครบวงจร พร้อมรุกตลาด Veterinary Healthcare ชูการนำความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในธุรกิจการแพทย์และสุขภาพอันยาวนานกว่า 80 ปีของฟูจิฟิล์ม มาต่อยอดเป็นนวัตกรรมการวินิจฉัยโรคและอาการป่วยของสัตว์ โดยโซลูชันด้านสัตวแพทยศาสตร์ที่เปี่ยมด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ จะเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ความแม่นยำ และความสะดวกสบายในการวินิจฉัยทางการแพทย์ เดินหน้ายกระดับการช่วยเหลือสัตว์ที่ป่วย ซึ่งมีข้อจำกัดด้านการสื่อสารและต้องอาศัยความเชี่ยวชาญเฉพาะทางในการวินิจฉัยอาการ การวินิจฉัยโรคได้แม่นยำสามารถทำให้เกิดการวางแผนการรักษาที่ตรงจุดตั้งแต่เนิ่น ๆ โดยการคิดค้นนวัตกรรมโซลูชันทางการแพทย์สำหรับสัตว์ของฟูจิฟิล์ม นับเป็นการสานต่อปณิธานและความมุ่งมั่นขององค์กร ที่จะไม่หยุดสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาทางสังคมและช่วยสร้างสังคมที่ยั่งยืน อันนำไปสู่สุขภาวะที่ดีขึ้นของผู้คนและทุกสิ่งมีชีวิตในโลก ภายใต้แคมเปญระดับโลก “NEVER STOP”

มร. โซ มารูโอะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ฟูจิฟิล์ม ตระหนักถึงความท้าทายในการดูแลและพยาบาลสัตว์ที่ป่วยที่มีข้อจำกัดและความยากแตกต่างกันไปตามสัตว์แต่ละประเภท ปัญหาสำคัญคือสัตว์ไม่สามารถสื่อสารหรือบอกอาการเจ็บป่วยให้แก่สัตวแพทย์ได้โดยตรง ด้วยเหตุนี้ โซลูชันทางการแพทย์จึงเป็นหัวใจสำคัญที่จะช่วยสัตวแพทย์ในการวินิจฉัย เพื่อให้สามารถตรวจเจอโรคตั้งแต่เนิ่น ๆ และรักษาได้อย่างทันท่วงที เพื่อให้สัตว์กลับมามีชีวิตปกติได้ ในปัจจุบัน เทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ใช้วินิจฉัยโรคของมนุษย์นั้นมีความก้าวล้ำและครบวงจรอย่างมาก ฟูจิฟิล์ม จึงต่อยอดความรู้ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการวินิจฉัยทางการแพทย์อย่างครบวงจร มาขยายธุรกิจสู่เฮลท์แคร์สำหรับสัตว์ เพื่อช่วยยกระดับการดูแลสุขภาพของสัตว์ ด้วยความตั้งใจที่จะลดความเครียดและความทุกข์จากการเจ็บป่วย เพิ่มโอกาสให้สัตว์มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ตลอดจนลดภาระและอำนวยความสะดวกให้แก่บุคลากรด้านสัตวแพทย์ ซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจของเราในการสร้างสุขภาวะที่ดีขึ้นในแก่ทุกคนและทุกชีวิต”

ไลน์อัพโซลูชันเฮลท์แคร์สำหรับสัตว์ของฟูจิฟิล์ม เปี่ยมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยอัจฉริยะ ที่ช่วยให้การวินิจฉัยปัญหาสุขภาพของสัตว์เป็นไปได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำโซลูชันการตรวจวินิจฉัยทางห้องปฏิบัติการ อันประกอบด้วย โซลูชันทางเคมีคลินิก ภูมิคุ้มกันวิทยา และโซลูชันการถ่ายภาพรังสีแบบครบวงจร เมื่อนำมาใช้ร่วมกันอย่างเป็นระบบเพื่อตรวจเช็คสุขภาพโดยรวมของสัตว์ สัตวแพทย์จะสามารถดูผลการรายงานเกี่ยวกับสภาวะต่าง ๆ ในร่ายกายของสัตว์ได้เช่นเดียวกับการตรวจสุขภาพ

หนึ่งในนวัตกรรมเพื่อวงการสัตวแพทย์ที่ถือเป็นไฮไลต์สำคัญจากฟูจิฟิล์ม ได้แก่ Fujifilm DRI-CHEM IMMUNO AU10V เครื่องตรวจวิเคราะห์อัตโนมัติแบบเรียลไทม์สำหรับสุนัขและแมว เพื่อการวินิจฉัยและติดตามฮอร์โมนและระดับสารเคมีที่สำคัญอื่น ๆ เช่น Progesterone และ Serum Amyloid A ด้วยเทคโนโลยี Surface Plasmon-enhanced Fluorescence (SPF) “เครื่องตรวจวิเคราะห์ทางภูมิคุ้มกันวิทยาแบบ Fluorometry ของเรามีความโดดเด่นเรื่องการใช้งานที่ง่ายดายเพียง 2 ขั้นตอน ใช้ได้ทั้งซีรัมและพลาสมาในปริมาณน้อยเพื่อการทดสอบ พร้อมรายงานผลได้แม่นยำและรวดเร็วในระยะเวลาเพียง 10 นาที โดย IMMUNO AU10V ถือเป็นเครื่องตรวจวิเคราะห์ทางภูมิคุ้มกันวิทยาที่ทันสมัย เหมาะกับการตรวจแบบ Point of care และออกแบบมาให้มีความกะทัดรัดเหมาะกับการทำงานด้านสัตวแพทย์โดยเฉพาะ” มร. โซ มารูโอะ กล่าว

อีกหนึ่งนวัตกรรมที่เข้ามายกระดับการตรวจสุขภาพของสัตว์ ได้แก่ DRI-CHEM NX700V เครื่องตรวจวิเคราะห์อัตโนมัติทางเคมีคลินิกสำหรับสัตว์ด้วยระบบ Dri-Chem System ประสิทธิภาพสูงที่รองรับตัวอย่างได้สูงสุด 5 ตัวอย่าง ใช้ซีรัมและพลาสมาของสัตว์ในปริมาณน้อยเพียง 10 ไมโครลิตรต่อการทดสอบ 1 ครั้งและไม่ต้องใช้ระบบน้ำ พร้อมแสดงผลการทดสอบที่แม่นยำ แม้ในสัตว์ตัวเล็กๆ ก็สามารถตรวจได้ DRI-CHEM NX700V สามารถวัด C-Reactive Protein (CRP) ของสุนัขซึ่งเป็นตัวบ่งชี้สําหรับการตรวจคัดกรองการอักเสบ ทั้งยังสามารถวัดการทํางานของไลเปสซึ่งมีประโยชน์สําหรับการตรวจคัดกรองภาวะตับอ่อนอักเสบในสุนัขอีกด้วย

นอกจากนี้ ฟูจิฟิล์มยังนำเสนอระบบเอกซเรย์ประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย สามารถตอบโจทย์การใช้งานที่ยืดหยุ่นเพื่อการพยาบาลสัตว์หลากหลายชนิดในโรงพยาบาลและคลินิกรักษาสัตว์ อาทิ FDR Smart X โซลูชันระบบเอกซเรย์ ที่ชูระบบการทำงานได้ทั้งแบบติดตั้งพื้นและแบบแขวนติดเพดาน ทำให้ถ่ายภาพรังสีได้อย่างคมชัดและครอบคลุมทุกมุมตามที่ต้องการเพื่อการวินิจฉัยที่แม่นยำที่สุด พร้อมด้วยฟีเจอร์ที่ใช้งานง่ายและการตั้งค่าที่สะดวก รวดเร็ว พร้อมคุณภาพของภาพที่ชัดเจนทุกรายละเอียด ออกแบบมาเพื่อการทำงานที่คล่องตัวสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ ด้วยเทคโนโลยีการประมวลผลภาพคุณภาพสูงในแผ่นรับภาพ FDR D-EVO II ที่สามารถตรวจพบความผิดปกติภายในร่างกายและอวัยวะของสัตว์ซึ่งมีขนาดและลักษณะทางกายภาพที่แตกต่างจากมนุษย์ได้อย่างแม่นยำ พร้อมเตียงเอกซเรย์ขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับการเอกซเรย์สัตว์ได้ครอบคลุมตั้งแต่ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงอย่าง สุนัข และแมว หรือสัตว์ Exotic อาทิ นก กระรอก กระต่าย กิ้งก่า กบ เต่า ไปจนถึงสัตว์ป่าขนาดใหญ่อย่างสิงโต

โซลูชันเฮลท์แคร์เพื่อการวินิจฉัยของสัตว์จากฟูจิฟิล์มล้วนมาพร้อมระบบอัตโนมัติที่ใช้งานง่าย มาพร้อมแผงสัมผัสขนาดใหญ่ ทั้งยังมีขนาดที่กะทัดรัดเหมาะสำหรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบเพื่อการทำงานที่สะดวกสบายและคล่องตัวของบุคลากรทางการแพทย์ นอกจากนี้ยังรายงานผลที่แม่นยำน่าเชื่อถือได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้เกิดการรักษาที่ทันท่วงที โซลูชันเหล่านี้นับเป็นเครื่องตอกย้ำการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาทางสังคมอย่างแท้จริงของฟูจิฟิล์ม ที่ไม่เพียงต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการลดความท้าทายด้านสาธารณสุขของคนทั่วโลก แต่ยังขยายการดูแลช่วยเหลือสู่สัตว์โลกที่เป็นส่วนหนึ่งของโลกใบนี้ด้วยเช่นเดียวกัน เราพร้อมเดินหน้าสร้างสรรค์คุณค่าใหม่ ๆ สู่สังคมอย่างเป็นรูปธรรม ภายใต้แคมเปญระดับโลก NEVER STOP” มร. โซ มารูโอะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวทิ้งท้าย

ขอบคุณรูปภาพประกอบข่าวประชาสัมพันธ์จากโรงพยาบาลสัตว์พนาลัย - Panalai Veterinary Hospital
ที่มา https://www.facebook.com/PanalaiVeterinaryHospital

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad