สถาบันโครงการลงทุนเพื่ออนาคตเตรียมจัดการประชุมสุดยอด PRIORITY ที่ไมอามี 30-31 มีนาคมนี้ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2566

สถาบันโครงการลงทุนเพื่ออนาคตเตรียมจัดการประชุมสุดยอด PRIORITY ที่ไมอามี 30-31 มีนาคมนี้

FII Institute Logo

สถาบันโครงการลงทุนเพื่ออนาคตเตรียมจัดการประชุมสุดยอด PRIORITY ที่ไมอามี 30-31 มีนาคมนี้

ริยาดซาอุดีอาระเบีย/พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ 

สถาบันโครงการลงทุนเพื่ออนาคต (Future Investment Initiative (FII) Institute) เตรียมจัดการประชุมสุดยอดระดับโลกที่มีชื่อว่า ไพรออริตี (PRIORITY) ที่เมืองไมอามี ระหว่างวันที่ 30-31 มีนาคม 2566 โดยผู้เข้าร่วมการประชุมจากทุกสาขาจะมาร่วมหารือกันเกี่ยวกับประเด็นที่มีความสำคัญสูงสุดในแต่ละภาคส่วนของสังคม ในขณะที่โลกของเรากำลังเดินหน้าเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงอย่างมหาศาลในด้านสังคม เศรษฐกิจ และภูมิรัฐศาสตร์

การประชุมสุดยอดครั้งนี้จัดขึ้นร่วมกับเมืองไมอามี หนึ่งในเมืองที่มีความหลากหลายมากที่สุดในโลก ซึ่งกำลังขยายตัวอย่างมากโดยได้รับอานิสงส์จากศูนย์กลางการลงทุนทางการเงินและเทคโนโลยีที่รุ่งเรือง

การประชุมที่แตกต่างไม่เหมือนใครนี้ตั้งเป้าที่จะจัดทำโร้ดแมปให้กับโลกของเรา เพื่อที่จะสำรวจความท้าทายนานัปการที่สร้างแรงกดดันมากที่สุดต่อโลกใบนี้

ไพรออริตีถูกออกแบบมาให้เป็นแพลตฟอร์มที่จะทำความเข้าใจถึงความต้องการ ความปรารถนา และความคาดหวังของมนุษย์ รวมทั้งการหารือกันโดยมีเป้าหมายที่การลงมือทำทันที และการหาทางออกที่จะช่วยให้ผู้นำทั่วโลกสามารถตอบสนองต่อประเด็นที่มีความสำคัญสูงสุดในแต่ละภาคส่วนของสังคม

การประชุมสุดยอดครั้งนี้ยังนำเสนอโอกาสที่ไม่เหมือนใครให้กับผู้นำที่มีความเชี่ยวชาญในหัวข้อต่าง ๆ  เช่น การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ความยากจน และการโยกย้ายถิ่นฐานของประชากร เพื่อตอบสนองต่อพันธมิตรและกระตุ้นให้เกิดโครงการต่าง ๆ ซึ่งจะผลักดันให้กระบวนการวิจัยก้าวไปสู่โซลูชันที่ได้มีการพัฒนาอย่างเต็มรูปแบบในโลกของความเป็นจริง

นอกเหนือไปจากการหารือกันในประเด็นที่มีความสำคัญในหัวข้อเหล่านี้แล้ว สถาบัน FII ยังได้ลงทุนโดยตรงในองค์กรต่าง ๆ ที่กำลังสร้างความเปลี่ยนแปลง เช่น เร้ด ซี ฟาร์มส์ (Red Sea Farms) ซึ่งออกแบบเทคโนโลยีด้านเกษตรกรรมอย่างยั่งยืน และทิมเบเทอร์ (Timbeter) องค์กรที่มีเป้าหมายที่จะปรับปรุงในเรื่องอุปทานป่าไม้

การประชุมสุดยอดดังกล่าวยังมุ่งหาคำตอบให้กับคำถามที่มีความสำคัญ เช่น กฎเกณฑ์ใหม่ ๆ หรือองค์กรแบบใดที่จำเป็นต้องจัดตั้งขึ้นมาเพื่อที่จะรองรับกับประเด็นที่มีความสำคัญในแต่ละด้าน ชุมชนทั่วโลกจะเรียนรู้เพื่อทำความเข้าใจและสนับสนุนซึ่งกันและกันได้อย่างไรเพื่อที่จะบรรลุประเด็นที่มีความสำคัญในแต่ละด้าน เราจะช่วยเหลือผู้นำด้านการเมือง เศรษฐกิจ และวัฒนธรรมระดับโลก และส่งเสริมผู้นำเหล่านี้ให้สามารถเกาะติดกับประเด็นที่มีความสำคัญในแต่ละด้านได้อย่างไร

คุณริชาร์ด อัตเทียส (Richard Attias) ซีอีโอสถาบัน FII กล่าวว่า "การประชุมสุดยอดไพรออริตีจัดขึ้นเพื่อที่จะเปิดหูเปิดตาพวกเราให้ได้เห็นความกังวลในเรื่องหลัก ๆ ของประชาชน ซึ่งถือเป็นเครื่องมือที่ไม่สามารถประเมินค่าได้ในมือของผู้ที่มีความสามารถในการเปลี่ยนแปลง การประชุมที่มีความครอบคลุมครั้งนี้พุ่งเป้าไปที่การดำเนินการที่เราสามารถทำได้เพื่อที่จะตอบสนองต่อความกังวลและวิธีการที่จะสร้างรูปแบบทางธุรกิจและสังคมให้กับเศรษฐกิจทั่วโลกขึ้นมา ตลอดจนสร้างสรรค์แนวทางเพื่อชีวิตที่รุ่งเรืองและสมบูรณ์"

เขากล่าวเสริมว่า "วิสัยทัศน์ของสถาบัน FII คือการสร้างผลลัพธ์เชิงบวกที่คงอยู่อย่างยาวนานให้กับมวลมนุษย์ สิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุดคือ การรับฟังเสียงของประชาชน และนี่คือสาเหตุที่ว่าทำไมเราถึงได้มุ่งมั่นที่จะจัดการประชุมประจำปีระดับโลกครั้งนี้ขึ้นมา เพื่อที่ผู้นำจะได้รับฟังความปรารถนา ความหวัง และความคาดหวังของเพื่อนร่วมโลกเรา"

การประชุมครั้งนี้จัดขึ้นที่เมืองไมอามี ซึ่งเป็นศูนย์กลางระดับโลกที่กำลังเติบโตและเปี่ยมด้วยนวัตกรรม โดยการประชุมยังมุ่งมั่นที่จะนำดีเอ็นเอของเมืองไมอามีมาสู่เวทีการประชุมด้วยเช่นกัน

"โลกของเราไม่เคยเคลื่อนไหวรวดเร็วเท่าในปัจจุบัน และเทคโนโลยีเองก็เร่งกระบวนการเหล่านี้ให้เร็วขึ้น" คุณฟรานซิส เอ็กซ์. ซัวเรส (Francis X. Suarez) นายกเทศมนตรีเมืองไมอามี กล่าว "ในการเดินหน้าสู่เศรษฐกิจยุคใหม่นั้น เราต้องรวมตัวกันและหารือเรื่องความท้าทายที่กำลังกดดันเรามากที่สุด นี่คือเหตุผลที่เราภูมิใจที่ได้จัดการประชุมสุดยอดของสถาบัน FII ในปีนี้ขึ้นที่ไมอามี ซึ่งการประชุมครั้งนี้จะช่วยรวบรวมความคิดพิเศษ ๆ ที่จะช่วยแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกถึงวิธีการปลดปล่อยศักยภาพของเราในสภาพแวดล้อมที่ปั่นป่วนอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน"

เกี่ยวกับ สถาบันโครงการลงทุนเพื่ออนาคต

สถาบันโครงการลงทุนเพื่ออนาคต (FII) คือองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรระดับโลกที่มีการลงทุนและมีเป้าหมายเดียวคือการสร้างอิทธิพลเชิงบวกต่อมนุษยชาติ สถาบันก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2562 และมีการเผยแพร่รายงานในด้านต่าง ๆ จัดการประชุมนานาชาติหลายครั้ง ทั้งยังเปิดตัวโครงการใหม่ ๆ หลายโครงการ เพื่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืนสำหรับมวลมนุษย์

นอกจากนี้ สถาบัน FII ยังยึดมั่นในหลักการด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (ESG) เราส่งเสริมผู้มีไอเดียดี ๆ จากทั่วโลก และเปลี่ยนไอเดียเหล่านั้นให้เป็นโซลูชันที่ใช้งานได้จริงใน ส่วนสำคัญด้วยกัน ได้แก่ ปัญญาประดิษฐ์ วิทยาการหุ่นยนต์ การศึกษา การดูแลสุขภาพ และความยั่งยืน  

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2016046/FII_Institute_PRIORITY_Banner_Miami.jpg
โลโก้ - 
https://mma.prnewswire.com/media/1811613/FII_Institute_Logo.jpg

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad