ซานี่โชว์วิสัยทัศน์ปี 2566 มุ่งส่งเสริมบุคลากรชั้นยอด เพื่ออนาคตของอุตสาหกรรมการผลิต - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

ซานี่โชว์วิสัยทัศน์ปี 2566 มุ่งส่งเสริมบุคลากรชั้นยอด เพื่ออนาคตของอุตสาหกรรมการผลิต

(PRNewsfoto/SANY Group)


ซานี่โชว์วิสัยทัศน์ปี 2566 มุ่งส่งเสริมบุคลากรชั้นยอด

เพื่ออนาคตของอุตสาหกรรมการผลิต

 

ปักกิ่ง13 กรกฎาคม 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต


ตลอดระยะเวลา 23 ปี ซานี่ กรุ๊ป (SANY Group) หรือ ซานี่ ได้สร้างชื่อเสียงในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมที่ได้รับการยกย่องในด้านวัฒนธรรมองค์กร สภาพแวดล้อมในการทำงาน สวัสดิการและผลประโยชน์ของพนักงาน และการบ่มเพาะบุคลากร โดย การส่งเสริมบุคลากรชั้นยอด เป็นหนึ่งในวิสัยทัศน์ระดับเฟิร์สคลาส (First-Class Visions) สามประการของบริษัท ปรัชญาการบริหารบุคลากรที่มุ่งเน้นพนักงานเป็นอันดับแรกของซานี่ เป็นกุญแจสู่ความสำเร็จในการสร้างแพลตฟอร์มชั้นนำ เพื่อสนับสนุนการเติบโตของพนักงาน ปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ของพนักงาน รวมทั้งสร้างแรงจูงใจให้บุคลากรคนเก่ง เพื่อบรรลุการพัฒนาที่เป็นประโยชน์ร่วมกันด้วยความสามารถพิเศษนั้น


เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซานี่ได้รับรางวัลองค์กรยอดเยี่ยม (Extraordinary Employer of the Year) แห่งปี 2565 โดยหลีพิน (Liepin) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มชั้นนำในประเทศจีนด้านการพัฒนาอาชีพบุคลากรชั้นยอด และเป็นเจ้าภาพจัดงานประจำปีครั้งที่ 8 ร่วมกับสื่อชั้นนำของจีนอย่างเดอะ เปเปอร์ (The Paper) ซานี่ได้รับการยอมรับในเรื่อง โครงการสร้างแรงจูงใจอันหลากหลาย ที่ทำให้เกิดศักยภาพของพนักงาน การเคารพและให้เกียรติคุณค่าของพนักงาน และการสร้างอนาคตที่ดีกว่ากับพนักงาน ในปี 2564 ซานี่อยู่อันดับที่ 10 ของเกรทเทอร์ไชน่า และอันดับที่ 230 ของโลกในการจัดอันดับนายจ้างที่ดีที่สุดในโลกของนิตยสารฟอร์บส์ (Forbes' World's Best Employers) ซึ่งรวบรวมโดยความร่วมมือกับบริษัทวิจัยตลาดสเตทิสตา (Statista) หลังจากสำรวจพนักงานประจำและพาร์ทไทม์ 150,000 คนจาก 58 ประเทศ ทั้งนี้เมื่อสิ้นปี 2565 ซานี่มีพนักงานทั้งหมด 26,374 คน และมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืนในระยะยาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการส่งเสริม พลังหญิง (She Power) ซึ่งมีผู้หญิงอยู่ในระดับผู้บริหารของบริษัทอยู่ 12.5%


นอกจากนี้ ซานี่ได้ใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มศูนย์บริการร่วมด้านทรัพยากรบุคคล (HRSSC) การประชุมกลุ่มอย่างสม่ำเสมอ การประชุมเพื่อประสานงานพนักงาน สภาองค์กรลูกจ้าง การสัมภาษณ์พนักงาน และอื่น ๆ ทำให้ซานี่ได้เรียนรู้และตอบสนองต่อข้อกังวลและความคาดหวังของพนักงาน การสำรวจภายในองค์กรจากแบบสอบถาม 20,262 ฉบับ แสดงถึงอัตราความพึงพอใจของพนักงาน 87ในขณะเดียวกัน ซานี่ได้สร้างระบบการให้แรงจูงใจที่ครอบคลุม ได้แก่ รางวัลกำไรส่วนเพิ่ม สัญญาสิทธิล่วงหน้าในหุ้น การให้ค่ารางวัลจูงใจของโครงการ และสิ่งอื่น ๆ เพื่อดึงดูดบุคลากรที่มีทักษะด้านเทคโนโลยีมากขึ้น ซึ่งในปี 2565 เพียงปีเดียว บริษัทได้ให้เงินช่วยเหลือจำนวน 428,700 หยวนแก่พนักงาน 32 คนที่ประสบปัญหาทางการเงิน


ในปี 2565 ซานี่มีพนักงานเข้าร่วมโปรแกรมการฝึกอบรมและกิจกรรมต่าง ๆ จำนวน 20,683 คน โดยพนักงาน 78.4ฝึกอบรมสำเร็จ และใช้เวลาเฉลี่ยต่อคน 96.8 ชั่วโมง


ผมทำงานกับซานี่มานานกว่าทศวรรษ หู เจียงชื่อ (Hu Jiangxue) รองผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลของซานี่ และอาจารย์ใหญ่ของซานี่ โพลีเทคนิค คอลเลจ ในมณฑลหูหนาน (Hunan SANY Polytechnic College) กล่าว ปรัชญาหลักของเราในการจัดการทรัพยากรบุคคลก็คือความสำเร็จของพนักงาน โปรแกรมการบ่มเพาะบุคลากรชั้นยอดของเราสนับสนุนพนักงานให้เข้ารับการฝึกอบรม และเป็นวิศวกรรุ่นเยาว์สำหรับการปฏิบัติการด้วยหุ่นยนต์ ด้วยการเรียนรู้เทคโนโลยีดิจิทัลและเทคโนโลยีอัจฉริยะ เรามุ่งมั่นที่จะช่วยปรับเปลี่ยนอาชีพของวิศวกร ผู้เชี่ยวชาญการขาย และคนงานในปีต่อ ๆ ไป


ปี 2566 ยังเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญสำหรับซานี่ โพลีเทคนิค คอลเลจ ในมณฑลหูหนาน โดยสถาบันศึกษาเต็มเวลาแห่งนี้กำลังเปิดรับนักเรียนในสาขารถยนต์พลังงานใหม่สำหรับปีการศึกษาหน้านี้ ปัจจุบันทางโรงเรียนมี 4 สาขาวิชาหลัก ได้แก่ การผลิตอัจฉริยะ เครื่องจักรก่อสร้าง อุตสาหกรรมการก่อสร้าง และการค้าระหว่างประเทศ เพื่อบ่มเพาะบุคลากรที่มีความสามารถและจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตของจีนในยุคอุตสาหกรรม 4.0

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad