Cognex เปิดตัวระบบวิชั่นซิสเต็มส์ In-Sight® 3D-L4000 ที่ถือเป็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีครั้งสำคัญยิ่ง ช่วยให้การตรวจสอบชิ้นงาน 3 มิติ เป็นเรื่องง่าย - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

Cognex เปิดตัวระบบวิชั่นซิสเต็มส์ In-Sight® 3D-L4000 ที่ถือเป็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีครั้งสำคัญยิ่ง ช่วยให้การตรวจสอบชิ้นงาน 3 มิติ เป็นเรื่องง่าย


Cognex เปิดตัวระบบวิชั่นซิสเต็มส์ In-Sight® 3D-L4000 ที่ถือเป็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีครั้งสำคัญยิ่ง ช่วยให้การตรวจสอบชิ้นงาน 3 มิติ เป็นเรื่องง่าย

 

Cognex Corporation (NASDAQ: CGNX) ผู้นำด้านระบบแมชชีนวิชั่นเกรดอุตสาหกรรมเปิดตัว In-Sight® 3D-L4000 ระบบวิชั่นซิสเต็มส์ที่ติดตั้งกล้องอัจฉริยะในตัวครั้งแรกของวงการ ด้วยฟีจเจอร์โดดเด่นตรงเทคโนโลยีเลเซอร์ดิสเพลสเมนต์ 3 มิติ ซึ่งช่วยให้วิศวกรสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ในการตรวจสอบชิ้นงานในสายการผลิตแบบอัตโนมัติได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำและคุ้มทุน

 

“จนถึงทุกวันนี้ ลูกค้าส่วนใหญ่เห็นว่า 3D มีราคาแพงและซับซ้อนเกินไปสำหรับการนำไปใช้ในการแก้ปัญหาแอปพลิเคชันการตรวจสอบชิ้นงาน” John Keating ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจ 3D กล่าว “In-Sight 3D-L4000 ทลายอุปสรรคดังกล่าวนี้ด้วยการนำเสนอชุดวิชั่นทูลส์ระบบภาพ 3 มิติชุดใหญ่ครบเซ็ท และทำให้มันใช้งานง่ายเหมือนกับวิชั่นทูลส์ใน In-Sight 2D ซึ่งเป็นรุ่นยอดนิยมชั้นนำ”

 

In-Sight 3D-L4000 มาพร้อมกับเลเซอร์สีน้ำเงินแบบไร้จุดซึ่งได้รับสิทธิบัตรพร้อมทั้งวิชั่นทูลส์ระบบภาพ 3D ที่หลากหลายที่สุดเข้ากับความยืดหยุ่นของโปรแกรมสเปรดชีต In-Sight โซลูชั่นแบบ all-in-one ที่รวมทุกฟีจเจอร์ เข้าด้วยกันนี้จะทำการจับภาพและประมวลผลภาพ 3 มิติที่มีคุณภาพน่าทึ่งได้อย่างรวดเร็วในระหว่างการตรวจสอบในสายการผลิต การนำทาง และการนำไปใช้วัดขนาดของวัตถุ

 

ด้วยการให้ผู้ใช้สามารถวางวิชั่นทูลส์ลงบนภาพระบบ 3 มิติของชิ้นส่วนได้โดยตรง 3D-L4000 จึงมีความแม่นยำมากขึ้นเมื่อเทียบกับระบบดั้งเดิม และขยายประเภทงานและขอบเขตของการตรวจสอบที่ทำอยู่ให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นเนื่องจากการตรวจสอบเป็นแบบ 3 มิติ ผู้ใช้จึงสามารถเรียนรู้ได้ทันทีว่าอุปกรณ์วิชั่นทำงานอย่างไรบนชิ้นส่วนจริง

 

3D-L4000 ประกอบด้วยเครื่องมือวัด 3 มิติแบบดั้งเดิมทั้งหมดที่ผู้ใช้คาดการณ์ไว้ เช่นตัววัดระนาบและความสูง นอกจากนี้มันยังมาพร้อมกับชุดอุปกรณ์วิชั่นทูลส์ 3 มิติที่รวมอุปกรณ์แทบทุกอย่างเข้าไว้ด้วยกันและได้รับการออกแบบมาอย่างละเอียดทุกแง่มุม เพื่อใช้ประโยชน์จากการตรวจสอบในพื้นที่ระบบภาพ 3 มิติได้ดีที่สุด

 

โปรแกรมต่อประสานสเปรดชีต In-Sight ที่ใช้งานง่ายทำให้การตั้งค่าและการเรียกใช้แอปพลิเคชัน 3 มิติเป็นไปอย่างรวดเร็วและง่ายดายโดยไม่ต้องพึ่งการเขียนโปรแกรมหรือการประมวลผลภายนอก จึงช่วยลดความยุ่งยากในการพัฒนาแอปพลิเคชันและทำให้การบูรณาการระบบโรงงานเข้ากับชุดฟังก์ชัน I/O และการสื่อสารทั้งชุดเป็นไปง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถผสานวิชั่นทูลส์ 2D และ 3D ภายในแอปพลิเคชันเดียวกัน ทำให้การติดตั้งใช้งานทำได้อย่างรวดเร็วขึ้น


In-Sight 3D-L4000 มาพร้อมกับมุมมอง (ที่ตั้งค่าขอบเขตการมองเห็นซึ่งปรับเทียบมาจากโรงงาน) ถึงสามรูปแบบและเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ อาหารและเครื่องดื่ม สินค้าอุปโภคบริโภค บรรจุภัณฑ์ ยานยนต์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเข้าชมได้ที่ www.cognex.com/In-Sight3D หรือโทร +66 6 3230 9998


ข้อมูลเกี่ยวกับค็อกเน็กซ์

 

ค็อกเน็กซ์ คอร์ปอเรชั่น คือผู้ออกแบบ พัฒนา ผลิต และวางตลาด ผลิตภัณฑ์หลากหลายในกลุ่ม image-based ซึ่งผลิตภัณฑ์ทุกประเภทของเราได้รวมเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ซึ่งมอบประสิทธิภาพในการตัดสินใจที่คล้ายการตัดสินใจของมนุษย์ ผลิตภัณฑ์ค็อกเน็กซ์ประกอบด้วย ระบบแมชชีนวิชั่นซิสเต็ม วิชั่นซอฟท์แวร์การเรียนรู้เชิงลึก ระบบแมชชีนวิชั่นเซ็นเซอร์ และเครื่องอ่านบาร์โค๊ดระดับอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก และถูกนำไปใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม คลังเก็บสินค้า และศูนย์กระจายสินค้าทั่วโลกเพื่อขจัดปัญหาข้อผิดพลาดในการผลิตและการจัดส่งสินค้า

 

 

 

ปัจจุบันค็อกเน็กซ์คือผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมแมชชีนวิชั่น และได้ติดตั้งระบบไปแล้วกว่า 2,300,000 ระบบ โดยมีรายได้สะสมคิดเป็นมูลค่าสูงกว่า 7 พันล้านยูเอสดอลล่าร์นับตั้งแต่จัดตั้งบริษัทในปี ค.ศ. 1981 สำนักงานใหญ่ค็อกเน็กซ์ตั้งอยู่ที่เมืองเนทิค มลรัฐแมสซาชูเสส  สหรัฐอเมริกาและมีสำนักงานและตัวแทนจำหน่ายทั่วอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชีย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad