ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 จัด “จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก” ครั้งที่ 5 - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 จัด “จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก” ครั้งที่ 5

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 จัด จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก” ครั้งที่ 5

เปิดโอกาสนักกอล์ฟเยาวชนร่วมฝึกซ้อมกับโปรชื่อดังแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่ทรัสต์กอล์ฟฯ


บรรยายภาพ: “โปรแจน” วิชาณี มีชัย และ โปรพริม” พริมา ธรรมารักษ์ ร่วมฝึกสอนนักกอล์ฟเยาวชน 

แบบเอ็กซ์คลูซีฟในกิจกรรม ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก” ณ ทรัสต์กอล์ฟ


ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 และ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จัดกิจกรรม “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก” เปิดโอกาสให้เยาวชนที่มีใจรักในกีฬากอล์ฟซึ่งมีอายุระหว่าง 12-15 ปี ได้มีโอกาสเรียนรู้กับโปรกอล์ฟชื่อดังในคลาสการฝึกซ้อมแบบเอ็กซ์คลูซีฟ และเป็นการเติมเต็มความ ฝันเพื่อก้าวสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพในอนาคต ณ ทรัสต์กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักย ภาพกีฬากอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลก ชั้น 5 ศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง สมุทรปราการ 

กิจกรรม จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก ครั้งนี้ ทำให้เยาวชนที่ชื่นชอบในกีฬากอล์ฟได้รับประสบการณ์และทดลองใช้นวัตกรรมต่างๆ ซึ่งใช้ในการฝึกซ้อมและพัฒนาเทคนิคในการเล่นกอล์ฟ แบบไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น PuttView ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ทำให้เข้าใจถึงกระบวนการในการอ่านไลน์และพัตต์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ มีการแบ่งผู้เข้าร่วมงานออกเป็นกลุ่มพร้อมให้โทรศัพท์เข้ามาและทดลองฝึกวงสวิงจากเครื่อง Full Swing Simulator และซ้อมพัตต์บน Putting Green ก่อนปิดฉากด้วยการแข่งขันแบบมิตรภาพเพื่อให้ทุกคนได้โชว์วงสวิงของตนเอง

นอกจากนั้น ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้ง 60 คน ยังมีโอกาสได้สนทนากับโปรกอล์ฟชื่อดัง เช่น “โปรแจน” วิชาณี มีชัย และ “โปรพริม” พริมา ธรรมารักษ์ ซึ่งมาร่วมฝึกสอนนักกอล์ฟเยาวชน เกี่ยวกับเคล็ดลับและกลวิธีในการควบคุมวงสวิงเพื่อชัยชนะ รวมถึงพูดคุยเพื่อสร้างแรงบันดาลใจใน การขับเคลื่อนความฝันสู่การเป็นนักกอล์ฟฝีมือเยี่ยมในอนาคต นอกจากนี้ “โปรว่าน” จารวี บุญจันทร์ ได้โทรศัพท์เข้ามาพูดคุยและแบ่งปันเทคนิคและกลยุทธ์ต่าง ๆ รวมถึงตอบคำถาม ของเยาวชนอย่างเป็นกันเอง โดยโปรว่าน ซึ่งเคยได้รับเลือกให้แข่งขันในทีม All-American ถึง 4 สมัย จากมหาวิทยาลัยดุ๊ก ได้ถ่ายทอดประสบการณ์กับการคว้าแชมป์อาชีพครั้งแรกในปีแรกที่เทิร์นโปรเมื่อปีที่แล้ว ขณะที่โปรพริมก็ได้มอบแนวคิดแก่เยาวชนเกี่ยวกับแรงบันดาลใจที่ทำให้เธอ ก้าวขึ้นไปเป็นนักกอล์ฟในแบบที่ดีที่สุดเท่าที่เธอจะสามารถเป็นได้

ทั้งนี้เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ และการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้ดำเนินการตามมาตรการและขั้นตอนที่เหมาะสมทุกอย่างในการจัดกิจกรรม จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก ในครั้งนี้ โดยทุกคนสวมหน้ากากอนามัยและล้างมืออย่างสม่ำเสมอ

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 จะมีขึ้นวันที่ 10-13 มีนาคม 2565 ณ สนามกอล์ฟ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จังหวัดชลบุรี

ข้อมูลเพิ่มเติม www.hondalpgathailand.com

 

เกี่ยวกับ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์

การแข่งขันกอล์ฟสตรี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ถือเป็นทัวร์นาเมนต์สำคัญของแอลพีจีเอ เริ่มจัดขึ้นที่พัทยา มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 และจัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีที่สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จังหวัดชลบุรี จนได้ชื่อว่าเป็นบ้านของฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ในฐานะการแข่งขันแอลพีจีเอเพียงทัวร์นาเมนต์เดียว ในประเทศไทยที่จัดต่อเนื่องมากว่า 15 ปี รายการนี้ได้รวบรวมนักกอล์ฟชั้นนำของโลกกว่า 60 คน และนักกอล์ฟ รับเชิญจำนวน 10 คน มาร่วมแข่งขันชิงเงินรางวัลกว่า 1.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รายการนี้ยังถือเป็นเวทีเปิด ตัวนักกีฬากอล์ฟเยาวชนไทยที่ต้องการสร้างชื่อเสียงให้เป็นที่ประจักษ์ และช่วยยกระดับประเทศไทยให้เป็น หนึ่งในจุดหมายปลายทางด้านกีฬากอล์ฟชั้นนำของโลก การจัดรายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ครั้งที่ 14 ที่ผ่านมา รวมเวลาในการออกอากาศทั่วโลกนานถึง 1,843 ชั่วโมง ถ่ายทอดสู่ 41 ตลาดในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

 

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ดำเนินการจัดงานและเผยแพร่โดย ไอเอ็มจี และสนับสนุนโดย บริษัท เอเชี่ยน ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด และบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ด้วยความอนุเคราะห์ของ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การท่องเที่ยวแห่ง ประเทศไทย โดยมีผู้สนับสนุน ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ เครือเบทาโกร อีวีเอแอร์ ไดกิ้น ยีเอส แบตเตอรี่ และ ทรัสต์กอล์ฟ

 

ติดตามข่าวสารกิจกรรมฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 ได้ที่ www.hondalpgathailand.com หรือเฟซบุ๊ก www.facebook.com/lpgaThailand อินสตาแกรม https://www.instagram.com/hondalpgathailand  


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad