Header Ads

Header ADS

"พลาซาน" เปิดตัวรถทหารคันใหม่ "ไวล์เดอร์" ในงานยูโรซาโทรี 2565

 

"พลาซาน" เปิดตัวรถทหารคันใหม่ "ไวล์เดอร์" ในงานยูโรซาโทรี 2565

คิบบุตซ์ ซาซาอิสราเอล--13 มิ.. 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ในงานยูโรซาโทรีประจำปี 2565 (Eurosatory 2022) บริษัทพลาซาน ซาซา จำกัด (Plasan Sasa Ltd. หรือ "พลาซาน") เผยโฉมยานพาหนะที่น่าตื่นเต้นคันใหม่ โดยออกแบบมาตั้งแต่ต้นเพื่อตอบสนองความต้องการของกองทหารลาดตระเวนและหน่วยรบพิเศษ โดยเป็นผลงานออกแบบที่ก้าวล้ำทำลายกระบวนทัศน์เดิม มีข้อดีครบทุกด้านทั้งความคล่องตัว ระบบป้องกัน และอำนาจการยิง ไม่มีการได้อย่างเสียอย่างอีกต่อไป

ไวล์เดอร์ (Wilder) มีระบบการป้องกันระดับ ตามมาตรฐานสตาแนก 4569 (Stanag 4569) ของนาโต้ (NATO) ในตัวรถขนาดกะทัดรัดสำหรับนั่ง คน ที่มีน้ำหนักเพียง 3.7 ตัน และบรรทุกน้ำหนักได้เต็มที่ถึง 800 กก. ด้วยระยะเคลื่อนของล้อที่สูงถึง 370 มม. อันเนื่องมาจากระบบกันสะเทือนที่ได้รับการจดสิทธิบัตรโดยเฉพาะ เครื่องยนต์ 420 นิวตันเมตรที่เชื่อถือได้ซึ่งขับเคลื่อนทั้ง ล้อผ่านกระปุกเกียร์อัตโนมัติ สปีด และตำแหน่งการขับตรงกลางพร้อมมุมมองแบบพาโนรามา ทำให้ไวล์เดอร์มีความคล่องตัวและความสามารถเหมือนรถบักกี้ที่ใช้แข่งทางวิบาก รวมกับระบบป้องกันและอำนาจการยิงจากระยะไกลซึ่งปกติแล้วจะเห็นได้เฉพาะในยานพาหนะที่หนักกว่าไวล์เดอร์เป็น เท่า ผู้โดยสารทั้ง คนจะมีความตระหนักรู้ในสถานการณ์เป็นเลิศในตัวถังแบบไร้โครง "คิตเต็ด ฮัลล์" (Kitted Hull™) แบบปรับอากาศที่สะดวกสบาย และพื้นที่บรรทุกสัมภาระท้ายรถสามารถรองรับพาเลทของนาโต้ที่บรรจุอุปกรณ์และยุทธภัณฑ์ต่าง ๆ สำหรับภารกิจที่ยาวนานได้อย่างง่ายดาย

ไวล์เดอร์มีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด และเคลื่อนย้ายภายในได้ด้วยเฮลิคอปเตอร์ซีเอช-47 ชีนุก (CH47) ทำให้สามารถจัดวางกำลังทหารได้ทุกที่ที่ต้องการ และช่วยให้ปฏิบัติภารกิจได้หลายอย่างรวมถึงการลาดตระเวนและการจู่โจมในภูมิประเทศที่ทุรกันดารที่สุดและในสภาพแวดล้อมที่รุนแรงที่สุด

ตัวเลือกเสริมต่าง ๆ ได้แก่ ระบบบังคับเลี้ยวทั้ง ล้อ และการควบคุมรถทั้งคันจากระยะไกล โดยคนขับสามารถลงจากรถแล้วขับพาอาวุธไปยังฐานที่มั่นได้โดยไม่ต้องเสี่ยงอันตราย ด้วยระบบขับรถแบบอิเล็กทรอนิกส์ (drive by wire) รวมถึงกล้องและเซ็นเซอร์ติดรถ ทำให้ไวล์เดอร์พร้อมขับเองได้โดยอัตโนมัติเต็มรูปแบบ

นอกจากนี้ ไวล์เดอร์ยังสามารถจับคู่กับ ATeMM ของพลาซานได้อีกด้วย เพื่อสร้างรถไฟฟ้าระบบไฮบริดขนาด 6x6 ที่มีน้ำหนักบรรทุกรวม ตัน ซึ่งสามารถให้กำลังไฟแก่อุปกรณ์ไฟฟ้าได้ พร้อมด้วยความสามารถทั้งหมดของระบบ ATeMM และ ATeMM Tandem ที่ไม่เหมือนใคร

พลาซานจะนำเสนอผลงานการออกแบบแห่งนวัตกรรมใหม่เอี่ยมอ่องคันนี้ ในรูปแบบผลิตภัณฑ์ที่ประกอบมาเสร็จเรียบร้อยแล้วหรือมาเป็นชุดอุปกรณ์ให้ผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกไปประกอบเองในท้องถิ่น

ไวล์เดอร์และ ATeMM จะนำเสนอที่บูธของเรา EXT Pe6B, e231 ในงานยูโรซาโทรี

โปรดเยี่ยมชมเราได้ที่ http://www.plasan.com 

ติดตามเราทางลิงด์อินยูทูบวิตเตอร์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่ : 
เมราฟ โอฟีร์ (Meirav Ofir), ฝ่ายการสื่อสารการตลาด
อีเมล: miravo@plasan.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1828215/Plasan_Armored_Vehicle.jpg

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.