Xinhua Silk Road: การประชุมเซี่ยงไฮ้ วาย 50 ครั้งที่ 4 มุ่งพัฒนาเซี่ยงไฮ้สู่ศูนย์กลางนวัตกรรมและผู้ประกอบการ สำหรับเยาวชน - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

Xinhua Silk Road: การประชุมเซี่ยงไฮ้ วาย 50 ครั้งที่ 4 มุ่งพัฒนาเซี่ยงไฮ้สู่ศูนย์กลางนวัตกรรมและผู้ประกอบการ สำหรับเยาวชน

Xinhua Silk Road: การประชุมเซี่ยงไฮ้ วาย 50 ครั้งที่ 4

มุ่งพัฒนาเซี่ยงไฮ้สู่ศูนย์กลางนวัตกรรมและผู้ประกอบการ

สำหรับเยาวชน

 

ปักกิ่ง, 24 พฤษภาคม 2566/พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

 

การประชุมเซี่ยงไฮ้ วาย 50 ครั้งที่ 4 เพื่อนวัตกรรมและความเป็นผู้ประกอบการ (Shanghai Y50 Forum) จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาที่นครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของประเทศจีน โดยมีเป้าหมายที่จะพัฒนาเซี่ยงไฮ้ให้เป็นศูนย์กลางแห่งนวัตกรรมและผู้ประกอบการสำหรับเยาวชน

 

บรรดาผู้ประกอบด้านนวัตกรรมรุ่นเยาว์ นักเศรษฐศาสตร์ นักวิทยาศาสตร์ และผู้บริหารภาคธุรกิจได้รับเชิญให้เข้าร่วมการประชุม เพื่อหารือกันเกี่ยวกับการเปิดตัวมาตรการที่แน่วแน่ต่าง ๆ  และการเดินหน้าสู่ผลลัพธ์ในทางปฏิบัติมากยิ่งขึ้น เพื่อดึงเยาวชนในแวดวงนวัตกรรมให้สานฝันของตนเองในนครเซี่ยงไฮ้

 

การประชุมนี้จัดขึ้นในธีม อุตสาหกรรมแห่งอนาคตนำมาซึ่งอนาคต” หรือ “Future Industries Lead the Future" โดยได้มีการเปิดตัวนักบุกเบิกรุ่นเยาว์ระดับท็อป 10 แห่งผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีในเซี่ยงไฮ้ประจำปี 2566 ซึ่งมาจากภาคชีวการแพทย์, ปัญญาประดิษฐ์ (เอไอ) ไอที, การผลิตหุ่นยนต์ การวิจัยและพัฒนาแผงวงจรรวม

 

นอกจากนี้ภายในงานยังได้มีการประกาศผลงานที่โดดเด่นระดับท็อป 10 ด้านนวัตกรรมและผู้ประกอบการของเซี่ยงไฮ้ เช่น พลังงานไฮโดรเจน หุ่นยนต์อัจฉริยะ และเอไอ

 

ในขณะเดียวกัน ยังได้มีการนำเสนอแผนที่ดิจิทัลเวอร์ชั่น 1.0 ของนวัตกรรมและผู้ประกอบการของเซี่ยงไฮ้ ซึ่งแผนที่ดิจิทัลนี้จะทำหน้าที่ในการเป็นแพลตฟอร์มด้านวิชาการแบบดิจิทัลสำหรับภาคสาธารณะ เพื่อนำเสนอความสำเร็จและแนวโน้มของนวัตกรรมและความเป็นผู้ประกอบการในเซี่ยงไฮ้ รวมทั้งแบ่งปันข้อมูลการวิเคราะห์และผลการวิจัย ตลอดจนบริการดิจิทัลในด้านต่าง ๆ

 

การประชุมครั้งนี้ยังได้มีการเปิดตัวค่ายฝึกอบรมระดับท็อป 10 ด้านนวัตกรรมและผู้ประกอบการในเซี่ยงไฮ้เป็นครั้งแรกอีกด้วย ซึ่งค่ายฝึกอบรมนี้เปิดรับเยาวชนจากจีนและทั่วโลกให้เข้าลงทะเบียน เพื่อเข้าร่วมในการให้คำแนะนำในการเป็นผู้ประกอบการ การประชุมแบบปิด การแบ่งปันประสบการณ์ การฝึกอบรมพิเศษ และการเดินสายโร้ดโชว์โครงการ เพื่อช่วยให้เยาวชนที่มีความสามารถได้มีจุดยืนที่มั่นคงในเซี่ยงไฮ้

 

กลุ่มเจ้าหน้าที่ของทางรัฐบาลยังได้มีส่วนอธิบายแบบเจาะลึกถึงนโยบายสนับสนุนบุคลากรที่มีความสามารถ การพัฒนาด้านอุตสาหกรรม นวัตกรรมด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในระหว่างงาน

 

การประชุมเซี่ยงไฮ้ วาย 50 จัดตั้งขึ้นเมื่อเดือนเมษายน 2543 และได้กลายมาเป็นเวทีสำหรับผู้ประกอบการรุ่นเยาว์ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดในภาคส่วนต่าง ๆ และนำเสนอกรณีศึกษาที่ดีเยี่ยม อีกทั้งยังเป็นเวทีสำคัญสำหรับนครเซี่ยงไฮ้ที่จะได้รวบรวมองค์ความรู้ ความพยายาม และส่งเสริมความร่วมมือ เพื่อที่จะช่วยให้เยาวชนได้ทุ่มเทตนเองให้กับนวัตกรรมและเป็นผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็

 

ลิงก์ข่าวต้นฉบับhttps://en.imsilkroad.com/p/334178.html

 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2082169/1.jpg

 

คำบรรยายภาพ - การประชุมเซี่ยงไฮ้ วาย 50 ครั้งที่ 4 เพื่อนวัตกรรมและผู้ประกอบการ เปิดฉากขึ้นที่เมืองเซี่ยงไฮ้ทางตะวันออกของจีน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad