จีดับบลิวเอ็มสำรวจผลงานตลอดทั้งปี 2565 ประกาศขยายแผนงานระดับโลก โดยมีอีโคซิสเต็มสนับสนุนเบื้องหลัง - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2566

จีดับบลิวเอ็มสำรวจผลงานตลอดทั้งปี 2565 ประกาศขยายแผนงานระดับโลก โดยมีอีโคซิสเต็มสนับสนุนเบื้องหลัง

จีดับบลิวเอ็มสำรวจผลงานตลอดทั้งปี 2565 ประกาศขยายแผนงานระดับโลก โดยมีอีโคซิสเต็มสนับสนุนเบื้องหลัง


เป่าติ้งจีน—23 ม.ค. 2566—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


เมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา ได้มีการเผยแพร่ภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับจีดับบลิวเอ็ม (GWM) เพื่อบอกเล่าจุดแข็งของจีดับบลิวเอ็มในเรื่องแบตเตอรี่ไฮบริด นวัตกรรมอัจฉริยะ และแผนกลยุทธ์ระดับโลก


ในปี 2565 จีดับบลิวเอ็มได้เดินหน้ากลยุทธ์โลกาภิวัตน์อย่างต่อเนื่องผ่านระบบนิเวศป่าไม้ (forest ecosystem) แม้ได้รับผลกระทบต่อเนื่องจากปัจจัยต่าง ๆ ที่ท้าทายตลาดรถยนต์ทั่วโลก เช่น ปัญหาขาดแคลนในซัพพลายเชนและการแพร่ระบาด


ระบบนิเวศป่าไม้ที่ว่านี้มีศูนย์กลางอยู่ที่พลังงานใหม่และความชาญฉลาด มีข้อได้เปรียบเชิงระบบที่ไม่เหมือนใคร คุณแจ็ค เว่ย (Jack Wei) ประธานของจีดับบลิวเอ็ม ระบุในสารคดีนี้ว่า จีดับบลิวเอ็มยึดมั่นกับแนวคิดการวิจัยและพัฒนาในการ ลงทุนอย่างเฉียบแหลมและแสวงหาเทคโนโลยีที่มีความล้ำหน้าอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2565 จีดับบลิวเอ็มได้เพิ่มการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีในระบบนิเวศป่าไม้นี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งการลงทุนรวมในสามไตรมาสแรกเกินกว่า 8.5 พันล้านหยวน เพิ่มขึ้นกว่า 64% เมื่อเทียบเป็นรายปี


เทคโนโลยีในระบบนิเวศที่จีดับบลิวเอ็มสั่งสมพัฒนามานานหลายปียังคงให้ผลลัพธ์น่าประทับใจ จีดับบลิวเอ็มได้สร้างเมทริกซ์ผลิตภัณฑ์พลังงานใหม่ ซึ่งรวมถึง HEV, PHEV และ EV เพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างของตลาดโลก โดยในปี 2565 ฮาวาล (HAVAL) ซึ่งเป็นแบรนด์รถเอสยูวีของจีดับบลิวเอ็มได้เปิดตัวกลยุทธ์พลังงานใหม่อย่างเป็นทางการ และเปิดตัวรถยนต์ไฮบริดในตลาดหลายแห่ง เช่น ออสเตรเลีย ชิลี ปากีสถาน แอฟริกาใต้ ไทย และบราซิล และได้รับการยอมรับอย่างมากจากตลาดและผู้บริโภค


นอกจากนี้ จีดับบลิวเอ็มยังขยายแผนงานในตลาดรถยนต์พลังงานใหม่ระดับหรูหรา โดยจีดับบลิวเอ็ม เวย์ (GWM WEY) แบรนด์พลังงานใหม่อัจฉริยะระดับไฮเอนด์ ได้เปิดตัวคอฟฟี่ 01 (Coffee 01) และคอฟฟี่ 02 (Coffee 02) ที่ผสมผสานระหว่างความหรูหราและเทคโนโลยีขั้นสูง ยนตรกรรมเหล่านี้ส่งเสริมให้จีดับบลิวเอ็มพัฒนาตลาดพลังงานใหม่ในยุโรป โดยเวย์ คอฟฟี่ 01 ซึ่งมาพร้อมระบบช่วยเหลือการขับขี่อัจฉริยะที่ทันสมัยอย่างเอชไฟลอท (HPilot) ได้รับรางวัลห้าดาวด้านความปลอดภัยตามมาตรฐาน Euro NCAP ขณะที่จีดับบลิวเอ็ม แทงค์ (GWM TANK) แบรนด์รถเอสยูวี ออฟโรดระดับพรีเมียม ได้เปิดตัวแทงค์300 เอชอีวี (TANK300 HEV) และแทงค์500 เอชอีวี/พีเอชอีวี (TANK500 HEV/PHEV) เพื่อพลิกโฉมอุตสาหกรรมสู่ยุคไฟฟ้า


จีดับบลิวเอ็มยังได้รับประโยชน์อย่างเป็นระบบในด้านพลังงานไฮโดรเจน โดยใช้ประโยชน์จากระบบนิเวศป่าไม้ ปัจจุบัน บริษัทได้สร้างระบบนิเวศห่วงโซ่อุปทานแบบบูรณาการ ซึ่งประกอบด้วย การผลิต-การจัดเก็บ-การขนส่ง-การเติม-การใช้งาน” ไฮโดรเจน โดยในการพัฒนาพลังงานไฮโดรเจนนั้น จีดับบลิวเอ็มได้ลงทุนรวมถึง 2.5 พันล้านหยวนในการพัฒนารถแบตเตอรี่เชื้อเพลิงไฮโดรเจนให้ผลิตจำนวนมากได้


คุณแจ็ค เว่ย เปิดเผยว่า จีดับบลิวเอ็มมีเกณฑ์ที่เข้มงวดที่สุดในเรื่องคุณภาพและเทคโนโลยีของผลิตภัณฑ์ โดยได้พัฒนาเทคโนโลยีแกนหลักพร้อมด้วยขีดความสามารถทางซัพพลายเชนในแวดวงพลังงานใหม่และเทคโนโลยีอัจฉริยะ ทั้งยังลงทุนอย่างมากเพื่อให้นำหน้าอยู่เสมอ


คุณแจ็คยังเปิดเผยด้วยว่า พลังงานใหม่และเทคโนโลยีอัจฉริยะได้เปิดโอกาสมากมายมหาศาลให้จีดับบลิวเอ็ม บริษัทฯ จะใช้กลยุทธ์หลักอย่าง วัน จีดับบลิวเอ็ม” (ONE GWM) เพื่อเพิ่มการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีในอนาคต เพื่อเร่งการเปลี่ยนแปลงสู่บริษัทเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับโลก


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1985627/Global_Review_2022_GWM_Expands_Its_Global_Layout__Empowered_by_Forest_Ecosystem.jpg

คำบรรยายภาพ - จีดับบลิวเอ็มสำรวจผลงานตลอดทั้งปี 2565 ประกาศขยายแผนงานระดับโลก โดยมีอีโคซิสเต็มสนับสนุนเบื้องหลัง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad