อินเดียเตรียมประกาศวาระการเปลี่ยนผ่านพลังงาน ภายในงานสัปดาห์พลังงานอินเดีย ประจำปี 2566 - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2566

อินเดียเตรียมประกาศวาระการเปลี่ยนผ่านพลังงาน ภายในงานสัปดาห์พลังงานอินเดีย ประจำปี 2566

             

อินเดียเตรียมประกาศวาระการเปลี่ยนผ่านพลังงาน

ภายในงานสัปดาห์พลังงานอินเดีย ประจำปี 2566

 

  • งานสัปดาห์พลังงานอินเดียจะนำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญเกี่ยวกับนโยบายและลำดับความสำคัญของประเทศที่เป็นศูนย์กลางของการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานระดับโลก
  • งานสัปดาห์พลังงานอินเดียเปิดตัวขึ้นในปีที่อินเดียเป็นประธานกลุ่ม G20 โดยจะจัดประชุมผู้กำหนดนโยบาย ผู้นำทางธุรกิจ และผู้บุกเบิกทางนวัตกรรม ในช่วงเวลาสำคัญของการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานทั่วโลก
  • ผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 30 ,000 คนจากทั่วอินเดียและห่วงโซ่คุณค่าด้านพลังงานระหว่างประเทศ จะมาพบกันที่เมืองเบงกาลูรูเพื่อจัดการกับความท้าทายด้านพลังงาน 3 ประการ ได้แก่ ความมั่นคง ความสามารถในการซื้อ และความยั่งยืน

เบงกาลูรู, อินเดีย, 19 มกราคม 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

นายฮาร์ดีป สิงห์ ปูรี (Hardeep Singh Puri) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงปิโตรเลียมและก๊าซธรรมชาติอินเดีย ได้ประกาศว่า งานสัปดาห์พลังงานอินเดีย (India Energy Week) หรือ IEW ซึ่งมีขึ้นเป็นครั้งแรก จะจัดขึ้นที่เมืองเบงกาลูรู ระหว่างวันที่ 6-8 กุมภาพันธ์ 2566

งานนิทรรศการและการประชุมนี้เปิดตัวขึ้นในปีที่อินเดียเป็นประธานกลุ่ม G20 โดยจะเป็นการรวมตัวของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียด้านพลังงานระดับสูงของอินเดีย รวมทั้งผู้กำหนดนโนบาย ผู้นำทางธุรกิจ และผู้บุกเบิกทางนวัตกรรมมากกว่า 30,000 คน จากทั่วโลก เพื่อหารือเกี่ยวกับวาระการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานของอินเดียและเป็นการสร้างหนทางที่ชัดเจนในโอกาสของประเทศสู่การกลายเป็นหนึ่งในตลาดพลังงานที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เป็นที่คาดกันว่า อินเดียจะมีอัตราการผลิตพลังงานเพิ่มขึ้นมากที่สุดยิ่งกว่าประเทศใดภายใน 2 ทศวรรษข้างหน้า โดยกระจายการผสมผสานพลังงานที่หลากหลายผ่านก๊าซ เชื้อเพลิงชีวภาพ และไฮโดรเจน เพื่อปลดล็อกศักยภาพสูงสุด และจัดการกับความท้าทายด้านพลังงาน 3 ประการ ได้แก่ ความมั่นคง ความสามารถในการซื้อ และความยั่งยืน

การเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานเต็มรูปแบบภายใต้การรับผิดชอบของอินเดีย คาดว่าจะมีการลงทุนมากกว่า 3 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐในการยกระดับภาคส่วนนี้ โดยกำลังการผลิตพลังงานหมุนเวียนจะเพิ่มขึ้นไปสู่ 500 กิกะวัตต์ ภายในปี 2573 และปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2613 ด้วยวิสัยทัศน์หนึ่งดวงอาทิตย์ หนึ่งโลก หนึ่งโครงข่ายไฟฟ้า (One Sun One World One Grid) อินเดียมีเป้าหมายในการจัดสรรพลังงานสะอาดที่เชื่อถือได้เพื่อชุมชนที่เปราะบาง สร้างแผนภูมิเส้นทางใหม่สำหรับประเทศกำลังพัฒนาในการนำทางไปสู่การเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน

งานสัปดาห์พลังงานอินเดียคือโอกาสสำหรับประชาคมระหว่างประเทศในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนผ่านครั้งสำคัญนี้ ทั้งในอินเดียและทั่วทั้งภาคเศรษฐกิจพลังงานโดยรวมทั่วโลก

ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับฟังทัศนคติจากผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลกเกี่ยวกับแนวโน้มที่คาดว่าจะกำหนดอนาคตของภาคส่วนนี้ รวมทั้งค้นพบนวัตกรรมที่จะมีส่วนช่วยในการเปลี่ยนผ่านไปสู่การปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ และปลดล็อกความร่วมมือที่จะกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมนี้

งานนิทรรศการและการประชุมนี้จะมีหัวข้อสำคัญ ดังนี้

  • การทำให้พลังงานเป็นสิ่งที่ทุกคนเข้าถึงได้ รวมทั้งปลอดภัยและราคาไม่แพง
  • การปูทางไปสู่การปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์
  • นวัตกรรมเทคโนโลยีและการถ่ายทอด
  • การสร้างความร่วมมือเพื่อส่งเสริมการเติบโต

เกี่ยวกับงานสัปดาห์พลังงานอินเดีย ประจำปี 2566

งานสัปดาห์พลังงานอินเดีย (India Energy Week) จัดขึ้นภายใต้การสนับสนุนของกระทรวงปิโตรเลียมและก๊าซธรรมชาติ โดยเป็นแพลตฟอร์มอันโดดเด่นซึ่งเชื่อมโยงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียด้านพลังงานของอินเดียที่กำลังเฟื่องฟูเข้ากับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั่วโลก เพื่อความร่วมมือและการเสวนาสู่การเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานที่มีความรับผิดชอบและชาญฉลาดบนเส้นทางสู่การปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ของอินเดีย โดยงานนิทรรศการและการประชุมนี้ได้เตรียมพร้อมต้อนรับผู้นำด้านพลังงานระดับโลกมากกว่า 30,000 คน ผู้แทนการประชุมกว่า 8,000 คน ผู้ร่วมแสดงผลงานกว่า 1,000 ราย และวิทยากรที่มีชื่อเสียงอีกกว่า 500 คน จากกว่า 150 ประเทศ เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ www.indiaenergyweek.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad