เซรากอนเปิดตัว RESTORIN® โภชนเภสัชภัณฑ์เพื่อการชะลอวัยที่ล้ำหน้าที่สุด - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2566

เซรากอนเปิดตัว RESTORIN® โภชนเภสัชภัณฑ์เพื่อการชะลอวัยที่ล้ำหน้าที่สุด

เซรากอนเปิดตัว RESTORIN®

โภชนเภสัชภัณฑ์เพื่อการชะลอวัยที่ล้ำหน้าที่สุด


เออร์ไวน์, แคลิฟอร์เนีย, 20 ม.ค. 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เซรากอน ไบโอไซแอนซ์เซส อิงค์ (Seragon Biosciences, Inc.) ประกาศเปิดตัวเรสโตริน (RESTORIN®) โภชนเภสัชภัณฑ์เพื่อส่งเสริมการสูงวัยอย่างมีสุขภาวะ เรสโตรินผสานรวมชุดเทคโนโลยีที่จดสิทธิบัตรจากมหาวิทยาลัยฮาร์าร์ด เมโยคลินิก (Mayo Clinic) และสถาบันวิจัยสคริปส์ (Scripps Research) เพื่อเพิ่มระดับนิโคตินาไมด์อะดีนีนไดนิวคลีโอไทด์(NAD+) ในเซลล์และเพิ่มการกระตุ้นเซโนลีติก (senolytic)

เป็นเวลาหลายทศวรรษแล้วที่ลักษณะอันสลับซับซ้อนของความชรา ยังทิ้งโจทย์รอให้นักวิทยาศาสตร์เข้ามาแก้ไขเพื่อแทรกแซงกระบวนการดังกล่าว การวิจัยล่าสุดระบุว่าเซโนลีติกและ NAD+ เป็นเทคโนโลยีหลักในการจัดการกับความท้าทายนี้ เรสโตรินเป็นตัวกระตุ้น NAD+ เซโนลีติกแบบควบคุมการปลดปล่อย นอกจากนี้ยังใช้เทคโนโลยีการปลดปล่อยแบบกำหนดเป้าหมาย SERC™ ของเซรากอน ที่ใช้สื่อที่ชอบน้ำและชอบไขมัน และระบบนำส่งในลำไส้ที่ตอบสนองต่อพีเอชเพื่อเพิ่มการดูดซึมส่วนผสม

เรสโตรินประกอบด้วยสารเซโนลีติกรูปแบบต่าง ๆ ที่เป็นกรรมสิทธิ์ รวมถึงสารตั้งต้นของ NAD+ และสารประกอบที่กระตุ้นการทำงานของกลุ่มยีนเซอร์ทูอิน (STAC) เซโนลีติกเป็นโมเลกุลที่มุ่งเป้าเซลล์ชรา ซึ่งเป็นเซลล์ที่กระตุ้นความชราและมีส่วนทำให้อวัยวะเสื่อมสภาพ NAD+ เป็นโคเอ็นไซม์ที่ช่วยรักษาชีวิตซึ่งช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานของเซลล์และความสมบูรณ์ของดีเอ็นเอ และเป็นตัวกระตุ้นสำหรับเซอร์ทูอิน โปรตีนที่มีอายุยืนยาวซึ่งมีความสำคัญต่อสุขภาพของเซลล์

"ผลการศึกษามากมายชี้ว่า โมเลกุลเหล่านี้มีผลดีต่อการสูงวัยและสภาวะสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับการสูงวัย แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีใครนำสิ่งเหล่านี้มาผสานรวมในอัตราส่วนที่เหมาะสม เพื่อให้เกิดผลเสริมฤทธิ์กันได้" นายแพทย์เดวิด บราวน์ (David Brown) นักวิทยาศาสตร์อาวุโสที่เซรากอน ซึ่งมีส่วนช่วยพัฒนาเรสโตริน กล่าว "เราพัฒนาโมเลกุลที่มีความล้ำหน้าเหล่านี้ และนำไปผสมผสานอย่างซับซ้อนเพื่อต่อสู้กับความชราได้สำเร็จ โดยใช้วิทยาศาสตร์ที่ดีที่สุดที่เรามี นี่คือตัวเปลี่ยนเกมอย่างแท้จริง"

การวิจัยตลอดหลายทศวรรษได้แสดงให้เห็นว่า ระดับ NAD+ ลดลงอย่างมีนัยสำคัญเมื่ออายุมากขึ้น ทำให้เสี่ยงมีปัญหาสุขภาพที่มีสาเหตุจากอายุมากมาย ตั้งแต่เบาหวานไปจนถึงการเสื่อมของระบบประสาท การเติมระดับ NAD+ จึงเป็นสิ่งสำคัญในการชะลอวัย อย่างไรก็ตาม การเพิ่ม NAD+ ในระดับเซลล์ผ่านการให้ยาทางปากให้ได้ผลนั้นเป็นเรื่องท้าทาย

"ในด้านความชรา ประเด็นสำคัญที่ต้องแก้ไขอยู่ที่การส่งมอบสารตั้งต้น NAD+ ให้กระตุ้น NAD+ ในระดับเซลล์ได้ดีที่สุด เพื่อให้สูงวัยอย่างมีสุขภาวะ" คุณหมอบราวน์ กล่าว "เราเชื่อว่าเรสโตรินทำผลงานได้ดีที่สุดในระดับเดียวกันในเรื่องนี้ ซึ่งเป็นความก้าวหน้าอย่างแท้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาการศึกษาล่าสุดที่แสดงให้เห็นว่าการเพิ่มขึ้นของ NAD+ ทำให้ภูมิคุ้มกันบำบัดรักษามะเร็งมีประสิทธิภาพมากขึ้น เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาครั้งนี้"

คุณหมอกล่าวเสริมว่า "เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นมากที่ได้เห็นการวิจัยเกี่ยวกับการสูงอายุที่พัฒนาวิธีการชะลอภัย ให้แก่ช้าลง ดีขึ้น และแข็งแรงขึ้น"

เรสโตรินมีจำหน่ายให้ผู้บริโภคผ่านเว็บไซต์ทางการเท่านั้น www.restorin.com 

เกี่ยวกับเซรากอน ไบโอไซแอนซ์เซส

เซรากอน ไบโอไซแอนซ์เซส อิงค์ (Seragon Biosciences, Inc.) มีสำนักงานใหญ่ในเมืองเออร์ไวน์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นบริษัทชีวเวชภัณฑ์ที่เน้นการวิจัยซึ่งอุทิศตนเพื่อพัฒนาสุขภาพของมนุษย์และสัตว์ด้วยวิทยาศาสตร์ที่เป็นนวัตกรรม เซรากอน ไบโอไซแอนซ์เซส มุ่งมั่นที่จะนำความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในด้านการชะลอวัย เมแทบอลิซึม ยีนบำบัด และชีวสารสนเทศ ไม่ว่าจะเป็นการวิจัย ไปจนถึงผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภคและการใช้งานทางคลินิก เซรากอนมุ่งมั่นที่จะทำให้ผู้คนเข้าถึงนวัตกรรมที่สำคัญที่สุดในด้านการแพทย์ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.seragon.com  

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1986399/Seragon_Logo.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1986400/Seragon_Pharmaceuticals_RESTORIN.jpg

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad