“พาณิชย์”เปิดรับสมัครผู้ประกอบการการ์ตูน แอนิเมชัน ร่วมโปรเจ็กต์เจาะตลาดญี่ปุ่น - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

“พาณิชย์”เปิดรับสมัครผู้ประกอบการการ์ตูน แอนิเมชัน ร่วมโปรเจ็กต์เจาะตลาดญี่ปุ่น

img

“พาณิชย์”เปิดรับสมัครผู้ประกอบการการ์ตูน แอนิเมชัน ร่วมโปรเจ็กต์เจาะตลาดญี่ปุ่น

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เดินหน้าโครงการ Thai Cartoon Project ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 นำการ์ตูน และแอนิเมชันไทย เจาะตลาดญี่ปุ่น ทั้งโตเกียวและเมืองรอง เตรียมแผนโปรโมตทั้งจัดโชว์ ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อออนไลน์ และวาดภาพไลฟ์สด เผยล่าสุดกำลังเปิดรับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วม ยื่นใบสมัครได้ถึง 27 ม.ค.นี้
         
นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เปิดเผยว่า สำนักพัฒนาและส่งเสริมธุรกิจบริการ ได้ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงโตเกียว จัดโครงการประชาสัมพันธ์เพื่อส่งเสริมการรับรู้การ์ตูน คาแรคเตอร์ และแอเนิเมชันไทย ในเขตพื้นที่ภายในกรุงโตเกียวและนอกเขตกรุงโตเกียว หรือโครงการ Thai Cartoon Project โดยจะดำเนินโครงการระหว่างเดือนก.พ.-ก.ย.2564 และกำหนดเปิดรับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการตั้งแต่วันนี้ ถึง 27 ม.ค.2564
         
สำหรับโครงการนี้ จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2560 มีวัตถุประสงค์ เพื่อประชาสัมพันธ์และสร้างการรับรู้อุตสาหกรรมดิจิทัล คอนเทนต์ ซึ่งรวมถึงการ์ตูน คาแรคเตอร์ และแอนิเมชันไทย ในประเทศญี่ปุ่น เป็นการปูทางในการบุกเบิกตลาดนำร่องและส่งเสริม Thai Licensing Character และแอนิเมชันไทย ในประเทศญี่ปุ่น


ตัวอย่างการ์ตูน คาแรตเตอร์ไทย ที่โปรโมตปี 2020 
        
ส่วนในปี 2564 ได้กำหนดจัดกิจกรรมภายใต้โครงการนี้ ได้แก่ 1.กิจกรรม Pop up Exhibition เพื่อจัดแสดงคอนเทนต์และสินค้าการ์ตูนคาแรคเตอร์ไทย ในโตเกียว 1 แห่ง และเมืองรอง 1 แห่ง 2.กิจกรรมประชาสัมพันธ์โครงการและคาแรคเตอร์ไทยผ่านสื่อออนไลน์ เช่น สื่อ SNS (Instagram /Twitter @thaicharatokyo) และสื่อสิ่งพิมพ์ เช่น โบร์ชัวร์ เพื่อเผยแพร่คอนเทนท์ การ์ตูนคาแรคเตอร์ไทยเป็นภาษาญี่ปุ่น เพื่อให้เข้าถึงชาวญี่ปุ่นได้มากยิ่งขึ้น และ 3.กิจกรรมพิเศษต่างๆ เช่น การวาดภาพสด (Live Drawing) ผ่านระบบออนไลน์ เพื่อเป็นเวทีให้ผู้ประกอบการการ์ตูนคาแรคเตอร์ไทยได้พบปะกับชาวญี่ปุ่นโดยตรง
         
“โครงการนี้ เป็นโครงการที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 มีกลุ่มชาวญี่ปุ่นที่ชื่นชอบการ์ตูนคาแรคเตอร์ไทยติดตามโครงการผ่านสื่อ SNS เพิ่มขึ้นทุกปี และมีแนวโน้มขยายตัวอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นหนึ่งในโครงการของกรมฯ ที่เปิดโอกาสให้กับผู้ประกอบการการ์ตูนคาแรคเตอร์ไทยได้เข้าตรงถึงตลาดกลุ่มเป้าหมาย เพื่อขยายธุรกิจสู่ตลาดต่างประเทศต่อไป”นายสมเด็จกล่าว
         
ทั้งนี้ ผู้ประกอบการที่สนใจจะเข้าร่วมโครงการ สามารถข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักพัฒนาและส่งเสริมธุรกิจบริการ ที่อีเมล ent.ditp2@gmail.com หรือ โทร. 0 2507 8442 ติดต่อน.ส.มณีรัตน์ เลี่ยนพานิช (เจ้าหน้าที่ประสานงาน)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad