ผู้ว่าการการประปานครหลวง นำทีมผู้บริหารเยี่ยมชมกระบวนการผลิตเหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อน และเหล็กชีทไพล์ SYS ตอกย้ำความมั่นใจในคุณภาพของเหล็กที่ผลิตในประเทศ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

ผู้ว่าการการประปานครหลวง นำทีมผู้บริหารเยี่ยมชมกระบวนการผลิตเหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อน และเหล็กชีทไพล์ SYS ตอกย้ำความมั่นใจในคุณภาพของเหล็กที่ผลิตในประเทศ

ผู้ว่าการการประปานครหลวง นำทีมผู้บริหารเยี่ยมชมกระบวนการผลิตเหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อน และเหล็กชีทไพล์

SYS ตอกย้ำความมั่นใจในคุณภาพของเหล็กที่ผลิตในประเทศ

นายมานิต ปานเอม ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงาน เข้าเยี่ยมชมโรงงานผลิตเหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อน และเหล็กเข็มพืดรีดร้อน (ชีทไพล์) ของ บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด หรือ SYS ผู้ผลิตเหล็กเอชบีม ไวด์แฟลงก์ ในประเทศไทย มานานกว่า 25 ปี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านศักยภาพการผลิต การควบคุมคุณภาพ ของเหล็กที่ผลิตในประเทศ ตลอดจนความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยมีนายทรากุน อาจคุ้มวงษ์ ผู้จัดการฝ่ายจัดหาและบัญชี และคณะผู้บริหาร SYS ให้การต้อนรับ ณ โรงงาน SYS มาบตาพุด จังหวัดระยอง เมื่อไม่นานมานี้

ซึ่งในการเยี่ยมชมครั้งนี้ ทางคณะผู้บริหารและทีมงาน SYS ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อน และเหล็กชีทไพล์ ทั้งในด้านของ คุณสมบัติของเหล็ก และกระบวนการผลิตซึ่งสามารถตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน โดยเหล็กของ SYS ทุกท่อน ผลิตในประเทศไทย และผ่านระบบออกใบรับรอง Made in Thailand (MiT) จากสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนในประเทศ ให้หันมาสนับสนุนสินค้าที่ผลิตในประเทศไทยมากขึ้น ส่งผลให้เกิดการจ้างงาน และการหมุนเวียนเศรษฐกิจภายในประเทศ

อีกทั้ง คณะผู้บริหารจากกปน.ยังได้เข้าชมกระบวนการผลิตแบบ Electric Arc Furnace (EAF) ซึ่งเป็นกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยเป็นการผลิตที่ใช้วัตถุดิบหลักเป็นเศษเหล็กรีไซเคิล 100% ซึ่งกระบวนการ EAF จะสามารถควบคุมคุณภาพเหล็กได้อย่างแม่นยำ ทำให้ได้เหล็กโครงสร้างรูปพรรณ และเหล็กชีทไพล์ที่มีคุณภาพสูง และเป็นการช่วยประหยัดพลังงานเมื่อเทียบกับเทคโนโลยีการผลิตเหล็กแบบอื่น โดย SYS ให้ความสำคัญในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่วัตถุดิบและกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การติดตั้งระบบกำจัดฝุ่นละอองบริเวณปล่องของโรงงาน รวมถึงการตระหนักถึงความสำคัญของการใช้ทรัพยากร และพลังงานที่ยั่งยืนโดยมีการใช้ Solar Cell เพื่อลดพลังงานที่ใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้า ตามแนวทางการดำเนินธุรกิจ SYS เหล็กไทย หัวใจกรีน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad