Header Ads

Header ADS

"เบนซา" เอเจนซี่การตลาดระดับโลก เปิดตัวแผนกวิทยาศาสตร์การตัดสินใจ พร้อมดึงตัวผู้เชี่ยวชาญ "แองเจลา เบเรสฟอร์ด" มาเป็นผู้นำทีม

"เบนซา" เอเจนซี่การตลาดระดับโลก เปิดตัวแผนกวิทยาศาสตร์การตัดสินใจ พร้อมดึงตัวผู้เชี่ยวชาญ "แองเจลา เบเรสฟอร์ด" มาเป็นผู้นำทีม

การเปิดตัวทีมใหม่มีเป้าหมายเพื่อให้ลูกค้าได้รับข้อมูลเชิงลึกที่นำไปใช้งานได้จริง โดยให้บริการ "ฟูมฟักลูกค้า" ผ่านการนำเสนอข้อมูล ผลิตภัณฑ์ และบริการดิจิทัลที่สามารถสร้างกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

มาดริด--26 พฤษภาคม 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ 

เบนซา (BNZSA) เอเจนซี่ด้านการขายและการตลาดแบบบีทูบี (B2B) ระดับโลก ได้เปิดตัวแผนกวิทยาศาสตร์การตัดสินใจ (Decision Science) พร้อมกับว่าจ้างดร.แองเจลา เบเรสฟอร์ด (Angela Beresford) ผู้เชี่ยวชาญในวงการ มาเป็นผู้นำทีม

ภารกิจของแผนกนี้คือการช่วยให้ลูกค้าของเบนซาได้รับข้อมูลเชิงลึกที่ใช้งานได้จริงเกี่ยวกับผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นลูกค้าของพวกเขา ตลอดจนคาดการณ์เมื่อลูกค้ามีความต้องการผลิตภัณฑ์หรือบริการที่เฉพาะเจาะจง

ก่อนหน้านี้ ดร.เบเรสฟอร์ดเคยทำงานกับกูเกิล (Google), ฮาร์ต แฮงส์ (Harte Hanks), ปับลิซิส กรุ๊ป (Publicis Groupe), บีที เอ็นเตอร์ไพรส์ (BT Enterprise), บีสกายบี (BskyB) และโอทู (O2) โดยสร้างสินทรัพย์และแบบจำลองข้อมูลเพื่อคาดการณ์บริษัทที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย เวลาที่เหมาะสมในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ตลอดจนวิธีการปรับสารให้เข้ากับแรงจูงใจและความพึงพอใจด้านการสื่อสารของแต่ละเป้าหมาย 

แผนกวิทยาศาสตร์การตัดสินใจเป็นส่วนหนึ่งของทีมบริการข้อมูล (Data Services) ที่แข็งแกร่งกว่า 50 คน ประกอบด้วยนักยุทธศาสตร์ข้อมูล นักวิทยาศาสตร์ วิศวกร และนักวิเคราะห์ โดยแผนกใหม่นี้จะใช้เครื่องมือที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทและการเรียนรู้ของเครื่องร่วมกัน เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลที่เบนซารวบรวมมานานสิบปี รวมถึงข้อมูลจากแหล่งข้อมูลภายนอกอีกมากมาย


ดร.เบเรสฟอร์ดกล่าวว่า "บริษัทจำนวนมากยังคงประสบปัญหาเนื่องจากไม่สามารถตัดสินใจทางการตลาดอย่างมีข้อมูลและดำเนินการใด ๆ ได้ ซึ่งมักเกิดจากข้อมูลที่แยกส่วนกัน ไม่สอดคล้องกัน และมีการจัดระเบียบไม่ดี ทำให้ไม่สามารถสร้างโอกาส สร้างความสัมพันธ์ และสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ"

"ความแตกต่างระหว่างวิทยาศาสตร์ข้อมูลกับวิทยาศาสตร์การตัดสินใจก็คือ นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลให้ความสำคัญกับการให้ข้อมูลเชิงลึกและการสร้างความสัมพันธ์โดยอ้างอิงการวิเคราะห์ทางสถิติ ในขณะที่นักวิทยาศาสตร์การตัดสินใจเริ่มจากการพิจารณาและหาปริมาณของสิ่งที่มีอิทธิพลต่อกระบวนการตัดสินใจ ซึ่งสามารถกำหนดพฤติกรรมทางการตลาดที่เหมาะสมที่สุดและส่งผลต่อการตัดสินใจ เบนซามีโอกาสมหาศาลในการเพิ่มมูลค่าให้แก่ลูกค้าด้วยวิทยาศาสตร์การตัดสินใจ เพื่อปลดล็อกการเติบโตในระดับต่อไป" ดร.เบเรสฟอร์ดกล่าว

คุณบราฮิม แซมฮาวด์ (Brahim Samhoud) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของเบนซา กล่าวถึงการเปิดตัวแผนกวิทยาศาสตร์การตัดสินใจว่า "เราโชคดีมากที่ได้คนเก่งอย่างคุณแองเจลามาร่วมงาน ทีมวิทยาศาสตร์การตัดสินใจสามารถคาดการณ์การตัดสินใจซื้อของผู้ใช้ในอนาคตโดยอ้างอิงจากสิ่งที่เรารู้ นั่นคือ ความสนใจในผลิตภัณฑ์ แนวโน้มตลาด และพฤติกรรมที่เราระบุได้จากข้อมูลของเราเอง"

"แนวคิดเหล่านี้เป็นที่ยอมรับในแวดวงวิทยาศาสตร์ข้อมูลแบบบีทูซี (B2C) และเราจะต่อยอดด้วยการรวมเอาความตั้งใจและความได้เปรียบที่เราได้มาจากการพูดคุยโดยตรงกับบริษัทที่เราดูแล" คุณแซมฮาวด์กล่าว

เกี่ยวกับเบนซา

เบนซา คือเอเจนซี่ด้านการขายและการตลาดชั้นนำ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการกระตุ้นการรับรู้และความสนใจของผู้บริโภคเกี่ยวกับสินค้าและบริการ (Demand Generation) ผ่านทางข้อมูล สื่อดิจิทัล และโทรศัพท์ โดยมีทีมตัวแทน 400 รายที่เชี่ยวชาญด้านการนำเสนอข้อมูลลูกค้าเป้าหมายที่พร้อมสำหรับการขาย บริษัทเอกชนแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 และเติบโตอย่างรวดเร็วตลอด ปีที่ผ่านมา 

บริษัทตั้งอยู่ในกรุงมาดริด ประเทศสเปน โดยมีสำนักงานสาขาในสหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส และโมร็อกโก บริษัททุ่มลงทุนในการฝึกอบรมและสอนงานตัวแทนโดยใช้เครื่องมือและแนวทางปฏิบัติชั้นนำของอุตสาหกรรม ทีมงานทั้งหมดเป็นเจ้าของภาษาและให้บริการลูกค้าในภาษาต่าง ๆ ทั่วโลก นอกเหนือจากบุคลากรที่มีความโดดเด่นแล้ว บริษัทยังเป็นผู้นำในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพื่อเน้นย้ำจุดขายของตน ตลอดจนสร้างแพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) ของตนเอง และเป็นผู้บุกเบิกการใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) จิตวิทยาสื่อประสาท (Neuro Linguistic Programming) และการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning)

www.bnzsa.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1826316/BNZSA_Dr_Angela_Beresford.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1826318/BNZSA_Logo_Logo.jpgไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.