"เทา" ระดมทุนรอบซีรีส์บีได้ 9 ล้านยูโร มุ่งยกระดับการผลิตรองรับการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

"เทา" ระดมทุนรอบซีรีส์บีได้ 9 ล้านยูโร มุ่งยกระดับการผลิตรองรับการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า

"เทา" ระดมทุนรอบซีรีส์บีได้ 9 ล้านยูโร

มุ่งยกระดับการผลิตรองรับการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า


การระดมทุนรอบนี้นำโดยโซลเวย์ เวนเจอร์ส ร่วมกับนักลงทุนรายเดิมอย่างฟินอินดัส มีขึ้นในขณะที่เทาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเชิงการค้ากับลูกค้าในภาคยานยนต์

ตูริน, อิตาลี และเบอร์ลิน/พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เทา (Tau) บริษัทเทคโนโลยี ระดมทุนรอบซีรีส์บีได้ 9 ล้านยูโร โดยมีโซลเวย์ เวนเจอร์ส (Solvay Ventures) เป็นผู้นำการลงทุน ร่วมกับผู้ถือหุ้นรายเดิมอย่างฟินอินดัส (Finindus) ธุรกิจร่วมทุนจากเบลเยียมในเครืออาร์เซลอร์มิตตัล (ArcelorMittal) และแคว้นเฟลมิช เช่นเดียวกับผู้บริหารและนักลงทุนอีกมากมาย 

เทาได้สร้างชื่อเสียงให้กับตนเองในฐานะซัพพลายเออร์นวัตกรรมใหม่สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยสร้างมาตรฐานใหม่ระดับโลกให้กับขดลวดรองรับการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า ลวดของเทาตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมในเรื่องมอเตอร์ไฟฟ้าแบบใหม่ที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลดลง ใช้ทรัพยากรน้อยลง และปรับปรุงประสิทธิภาพ ระยะวิ่ง และเวลาในการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้วยความต้านทานที่เหนือกว่าต่อประจุไฟฟ้าทำลายความเป็นฉนวน (partial discharge) และรองรับแรงดันไฟฟ้าได้ 800V และสูงกว่า

เมื่อไม่นานมานี้ เทาประสบความสำเร็จครั้งสำคัญทางการค้า เมื่อผลิตภัณฑ์ลวดของบริษัทฯ ผ่านกระบวนการตรวจสอบอย่างเคร่งครัดของซัพพลายเออร์ยานยนต์ที่เป็น OEM และอยู่ใน Tier 1 หลายรายในยุโรป เอเชีย และอเมริกาเหนือ ปัจจุบัน บริษัทฯ เดินหน้าเพิ่มกำลังการผลิต มอบความได้เปรียบในการแข่งขันแก่ผู้ใช้งานกลุ่มแรกอย่างทันใจ และกำลังเตรียมการเพื่อให้ผลิตลวดม้วนที่เป็นกลางทางคาร์บอนได้ในระดับอุตสาหกรรมที่อิตาลี โดยมีเป้าหมายที่จะเริ่มส่งมอบทั่วโลกภายในปี 2567

ปีเตอร์ แวนแลค (Peter Vanlaeke) หุ้นส่วนของโซลเวย์ เวนเจอร์ส กล่าวว่า "เทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมของเทาใช้โพลิเมอร์ชนิดพิเศษ ช่วยให้มอเตอร์ไฟฟ้ามีสมรรถนะสูงขึ้น ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการเร่งให้รถยนต์ไฟฟ้าเป็นที่นิยมใช้มากขึ้น"

ฟรานเซสโก ไตยาริออล (Francesco Taiariol) ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งเทา กล่าวว่า "เรามีความยินดีที่โซลเวย์ เวนเจอร์ส ร่วมเป็นนักลงทุนหลักอีกราย ในขณะที่เราก้าวเข้าสู่เฟสใหม่สำหรับธุรกิจของเรา การเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างส่วนต่าง ๆ ของห่วงโซ่คุณค่ามีความสำคัญอย่างยิ่งในการช่วยเร่งแก้ปัญหา เช่น ขดลวดของเทา และผลกระทบที่จะมีต่อการเปลี่ยนผ่านทางพลังงาน"

ฮานส์ แมนเฮาต์ (Hans Maenhout) ผู้อำนวยการฝ่ายการลงทุนของฟินอินดัส กล่าวว่า "นับตั้งแต่ที่ได้ลงทุนครั้งแรกเมื่อช่วงกลางปี 2564 เราได้เห็นความก้าวหน้าอันยอดเยี่ยมของเทคโนโลยีระดับแนวหน้านี้ไปสู่การผลิตเชิงอุตสาหกรรมอย่างเต็มรูปแบบ และได้รับการยอมรับในตลาดจากผู้ผลิตยานยนต์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้โซลเวย์ เวนเจอร์ส เข้าร่วม ซึ่งจะช่วยเพิ่มข้อมูลเชิงลึก เสริมสร้างเครือข่ายของเราให้แข็งแกร่ง และเสริมนักลงทุนหลักที่มีอยู่"

เกี่ยวกับเทา

เทา (Tau) เป็นบริษัทเทคโนโลยีที่เป็นแกนหลักในการเปลี่ยนผ่านพลังงาน การลดคาร์บอนของพลังงาน และการใช้พลังงานไฟฟ้าในการขนส่ง เทคโนโลยีระดับสิทธิบัตรของบริษัทจะช่วยให้ผลิตได้อย่างยั่งยืนและใช้ทรัพยากรน้อยที่สุด ด้วยพลัง ความน่าเชื่อถือ และประสิทธิภาพที่ระบบไฟฟ้าต้องใช้เพื่อให้มอเตอร์ หม้อแปลง และเครื่องกำเนิดไฟฟ้ามีขนาดเล็กลง เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น และทรงพลังกว่าเดิม เทามุ่งเน้นไปที่สารเคลือบป้องกันที่ปล่อยคาร์บอนอย่างมีจิตสำนึก สำหรับสายทองแดง อลูมิเนียม และเหล็กที่มีประสิทธิภาพสูงและได้มาตรฐาน

เยี่ยมชมเว็บไซต์ www.tau.group หรือติดตามเทาทางทวิตเตอร์และลิงด์อิน

เกี่ยวกับโซลเวย์ เวนเจอร์ส

โซลเวย์ เวนเจอร์ส (Solvay Ventures) เป็นกองทุนร่วมลงทุนของโซลเวย์ (Solvay) โดยโซลเวย์ เวนเจอร์ส ลงทุนในเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำในด้านวัสดุขั้นสูง อุปกรณ์ และนวัตกรรมรูปแบบธุรกิจ โซลเวย์ เวนเจอร์ส ดำเนินการตั้งแต่ปี 2548 ปัจจุบันกำลังลงทุนในกองทุนแบบไม่มีกำหนด (evergreen) ระดับโลกในวงเงิน 80 ล้านยูโร โซลเวย์ เวนเจอร์ส มีเป้าหมายอยู่ที่โอกาสในการลงทุนในระยะเริ่มต้น (Seed through Series B) มุ่งเน้นสตาร์ทอัพที่ยกระดับการใช้ทรัพยากร การเปลี่ยนผ่านพลังงาน ความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และยุคดิจิทัล นอกเหนือจากเงินทุนแล้ว โซลเวย์ เวนเจอร์ส มุ่งใช้ประโยชน์จากทรัพยากรที่โซลเวย์ เพื่อช่วยเร่งพัฒนาเทคโนโลยีและการนำไปใช้จริง

เยี่ยมชมเว็บไซต์ www.solvay.com/en/innovation/solvay-ventures หรือติดตามโซลเวย์ทางลิงด์อิน

เกี่ยวกับฟินอินดัส

ฟินอินดัส (Finindus) เป็นบริษัทการลงทุนในเบลเยียมที่ได้รับทุนสนับสนุนจากอาร์เซลอร์มิตตัล (ArcelorMittal) และแคว้นเฟลมิช และมีสายสัมพันธ์กับโอซีเอเอส (OCAS) ศูนย์วิจัยโลหะระดับโลกที่มีเครือข่ายในเขตเซลซาเตและซไวนาร์เดของเบลเยียม ฟินอินดัสจัดหาเงินทุนในระยะเริ่มต้นและเพื่อการเติบโต (ทั้งตราสารทุนและตราสารหนี้) แก่บริษัทเทคโนโลยีล้ำสมัยในด้านวัสดุ (รวมถึงการแปรรูปวัสดุ) การผลิตที่ยั่งยืน และอุตสาหกรรม 4.0 ฟินอินดัสลงทุนทั่วยุโรป โดยมีแคว้นเฟลมิชเป็นฐานและทำเลหลัก ทั้งยังลงทุนทั่วโลกสอดรับโอกาสในการลงทุนกับเทคโนโลยีที่มีบทบาทสำคัญในสาขาหลักของเรา และสอดคล้องกับผลประโยชน์เชิงกลยุทธ์และความเชี่ยวชาญของผู้ถือหุ้นของเรา

เยี่ยมชมเว็บไซต์ www.findindus.be หรือติดตามฟินอินดัสทางลิงด์อิน

ติดต่อ: เอลิซาเวตา ชเลนสกายา (Elizaveta Shlenskaia), press@tau.group+39 (329) 142-4549

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1993608/Tau_Group_Logo.jpg

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad