ยูเอสจีเอประกาศเพิ่มประเภทสิทธิ์นักกอล์ฟเข้าร่วมสองเมเจอร์ชาย-หญิง - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

ยูเอสจีเอประกาศเพิ่มประเภทสิทธิ์นักกอล์ฟเข้าร่วมสองเมเจอร์ชาย-หญิง

LoEJd0%5B1%5D

ยูเอสจีเอประกาศเพิ่มประเภทสิทธิ์นักกอล์ฟเข้าร่วมสองเมเจอร์ชาย-หญิง

            สมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกา หรือยูเอสจีเอ ประกาศเพิ่มประเภทนักกอล์ฟที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์ยูเอส โอเพ่น 4 ประเภทและ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น อีก 1 ประเภทในปีนี้

            ยูเอสจีเอ ประกาศเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2023 ได้เพิ่มประเภท (Categories) การให้สิทธิ์นักกอล์ฟเข้าร่วมในการแข่งขันรายการเมเจอร์อย่างยูเอส โอเพ่น 4 ประเภท ซึ่งจะเริ่มใช้ในปีนี้ ที่เดอะ ลอสแอนเจลีส (แคลิฟอร์เนีย) คันทรี คลับ (นอร์ท คอร์ส) รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 15-18 มิถุนายน นี้

            การเพิ่ม 4 ประเภทของเมเจอร์ฝ่ายชาย ยูเอส โอเพ่น มีดังนี้ ประเภทที่ แชมป์ละติน อเมริกา อเมเจอร์ แชมเปียนชิพ 2023 (ต้องรักษาสถานะนักกอล์ฟสมัครเล่น)ประเภทที่ 2 แชมป์เอ็นซีเอเอ ดิวิชัน 1 ประเภทบุคคลชาย  ปี 2023 (ต้องรักษาสถานะนักกอล์ฟสมัครเล่น)ประเภทที่ 3 นักกอล์ฟในอันดับที่ 1 คะแนนสะสมคอนเฟอร์รี ทัวร์ (ใช้แต้มในฤดูกาลปกติ และแต้มเข้าสู่คอนเฟอร์รี ทัวร์ ไฟนัลส์)และ ประเภทที่ นักกอล์ฟใน อันดับแรก คะแนนสะสมเฟดเอ็กซ์ คัพ ฤดูกาล 2022-23 ถึงวันที่ 22 พฤษภาคม 2023 ที่ยังไม่ได้สิทธิ์เข้าแข่งขันในประเภทอื่น

            สำหรับเมเจอร์ฝ่ายหญิง ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ที่ปีนี้จะแข่งขันที่เพบเบิลบีช (แคลิฟอร์เนีย) กอล์ฟ ลิงค์ส รัฐแคลิฟอร์เนีย ระหว่างวันที่ 6-9 กรกฎาคม 2566 มีการเพิ่ม 1 ประเภท คือ แชมป์เอ็นซีเอเอ ดิวิชัน 1 ประเภทบุคคลหญิง  ปี 2023 (ต้องรักษาสถานะนักกอล์ฟสมัครเล่น)

            โดยสองการแข่งขันที่เป็นการได้สิทธิ์ในการเข้าร่วมสองเมเจอร์ชาย-หญิง ยูเอส โอเพ่น และ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น คือ การแข่งขันกอล์ฟเอ็นซีเอเอ วีเมนส์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ (หญิง) จะแข่งขันที่เกรย์ฮอว์ค กอล์ฟ คลับ เมืองสกอตต์สเดล รัฐอริโซนา ระหว่างวันที่ 19-24 พฤษภาคม 2566 และตามด้วยเอ็นซีเอเอ เมนส์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ (ชาย) จะแข่งขันในสนามเดียวกัน ระหว่างวันที่ 26-31 พฤษภาคม 2566

            นอกจากนี้แล้วยูเอสจีเอ ยังนำเอาการแข่งขันไฟนัล ควอลิฟายอิ้งในยุโรป กลับมาใช้นับเป็นครั้งแรก ตั้งแต่ปี 2019 โดยให้สิทธิ์นักกอล์ฟ ที่ทำผลงาน 2 อันดับแรกของคะแนนสะสมดีพี เวิลด์ ทัวร์ 2022 ซึ่งยังไม่ได้สิทธิ์ ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2023 และนักกอล์ฟอันดับที่ 1 คะแนนสะสมเรซทู ดูไบ 2023 ที่ยังไม่ได้สิทธิ์เมื่อถึงวันที่ 22 พฤษภาคม 2023 และยังมีนักกอล์ฟ 2 อันดับแรกจากคะแนนสะสมดีพี เวิลด์ ทัวร์

ยูเอส โอเพ่น ควอลิฟายอิ้ง ซีรีส์ ที่ยังไม่ได้สิทธิ์ โดยซีรีส์ดังกล่าวมี 4 รายการ คือ อิตาเลียน โอเพ่นซูดาล โอเพนเคแอลเอ็ม โอเพ่น และ ปอร์เช ยูโรเปียน โอเพ่น ที่จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 4 พฤษภาคม-4 มิถุนายน นี้

 

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.usga.org

เครดิตภาพ: USGA

 

เกี่ยวกับสมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา(ยูเอสจีเอ)

            สมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา(ยูเอจีเอ) ดำเนินการจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการยูเอส โอเพ่น (เมเจอร์ชาย) ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น (เมเจอร์หญิง) ยูเอส ซีเนียร์ โอเพ่น (เมเจอร์ซีเนียร์ชาย) และ ยูเอส ซีเนียร์ วีเมนส์ โอเพ่น (เมเจอร์ซีเนียร์หญิง) แล้วยังมีรายการชิงแชมป์สมัครเล่น และ การแข่งขันระดับนานาชาติอีก  10 รายการทำให้นักกอล์ฟ และแฟนจากทั่วโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

ยูเอสจีเอร่วมกับเดอะ รอยัล แอนด์ แอนเชียนท์ หรืออาร์แอนด์เอ เป็นองค์กรผู้ดูแลเกมกอล์ฟทั่วโลกร่วมกันตั้งกฏกอล์ฟ และ กฎข้อบังคับสถานะนักกอล์ฟสมัครเล่น มาตรฐานอุปกรณ์ที่ใช้แข่งขัน และ อันดับคะแนนสะสมโลกของนักกอล์ฟสมัครเล่นพร้อมกับมีอำนาจการทำงานในสหรัฐอเมริกา ดินแดนในความปกครอง และ เม็กซิโก

            ยูเอสจีเอ เป็นหนึ่งในองค์กรที่มีการวิจัย พัฒนา และ สนับสนุนการจัดการสนามกอล์ฟอย่างยั่งยืนมากที่สุด ทำหน้าที่ผู้ดูแลเบื้องต้นเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เกมกอล์ฟ และ การพัฒนาด้านการลงทุนเกมกอล์ฟผ่านการบริหาร และทำงานของมูลนิธิสมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา รวมทั้งการจัดเรตติ้งสนามกอล์ฟ และระบบการจัดแฮนดิแคปที่ใช้กันใน 6 ทวีป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad