เปิดฉากทัวร์นาเมนต์กอล์ฟแห่งปี ‘ไทยแลนด์ คลาสสิก’ นักกอล์ฟจากทั่วโลกพร้อมดวลวงสวิง - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

เปิดฉากทัวร์นาเมนต์กอล์ฟแห่งปี ‘ไทยแลนด์ คลาสสิก’ นักกอล์ฟจากทั่วโลกพร้อมดวลวงสวิง

      

เปิดฉากทัวร์นาเมนต์กอล์ฟแห่งปี ‘ไทยแลนด์ คลาสสิก’ 

นักกอล์ฟจากทั่วโลกพร้อมดวลวงสวิง                     

 กรุงเทพฯ ประเทศไทย - 14 กุมภาพันธ์ 2566 - DP World Tour ร่วมกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, การกีฬาแห่งประเทศไทย และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ จัดงานแถลงข่าว เปิดฉากการแข่งขันกอล์ฟดีพี เวิลด์ทัวร์ (DP World Tour) รายการ ‘ไทยแลนด์ คลาสสิก’ นำทีมโดย Ben Cowen ประธานเจ้าหน้าที่ธุรกิจการแข่งขัน จาก DP World Tour และ คุณนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัยและพัฒนา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นักกอล์ฟชาวไทยอย่าง ‘โปรช้าง’ ธงชัย ใจดี และ ‘โปรอาร์ม’ กีรเดช อภิบาลรัตน์ รวมถึง Rafa Cabrera Bello โปรกอล์ฟจากสเปน พร้อมระเบิดการแข่งขัน ดวลวงสวิง ณ อมตะ สปริง คันทรี คลับ ตั้งแต่วันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ 2566

นับเป็นการกลับมาประเทศไทยอีกครั้งในรอบเจ็ดปีของการแข่งขัน DP World Tour ภายหลังจากการแข่งขันครั้งล่าสุดเมื่อปี 2559 โดยนับเป็นครั้งแรกของรายการ ‘ไทยแลนด์ คลาสสิก’ รวมเอานักกอล์ฟชื่อดังจากทั่วโลกกว่า 130 คนเข้าร่วมแข่งขัน ชิงเงินรางวัลรวมสูงสุด 2 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 67 ล้านบาท 


คุณนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัยและพัฒนา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “นับเป็นเรื่องน่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่รายการแข่งขันระดับโลกอย่าง DP World Tour เลือกประเทศไทยในการทำการแข่งขัน ซึ่งนับเป็นโอกาสที่ดีที่การแข่งขันในครั้งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเผยแผ่ความเป็นไทยออกไปให้ทั่วโลกได้เห็นมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น อาหาร วัฒนธรรม รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามต่างๆ และถือเป็นการต้อนรับการกลับมาของความคึกคักของการเดินทางท่องเที่ยวอีกครั้ง”

 

ด้าน Ben Cowen ประธานเจ้าหน้าที่ธุรกิจการแข่งขัน จาก DP World Tour กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาจัดการแข่งขันในประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักเดินทางทั่วโลก อีกทั้งเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐของประเทศไทย จัดงานทัวร์นาเมนต์กอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ เราหวังว่าแฟนๆกอล์ฟทั้งในประเทศไทยและจากต่างประเทศจะสนุกสนานและประทับใจกับไทยแลนด์ คลาสสิกของเราในครั้งนี้ครับ”

ด้านของผู้เล่นอย่าง ธงชัย ใจดี นักกอล์ฟเจ้าของรางวัลแชมป์ DP World Tour 8 สมัย กล่าวว่า “การแข่งขัน ไทยแลนด์ คลาสสิกในครั้งนี้ เป็นการกลับมาแข่งขันที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีของผม ซึ่งตัวผมเอง รวมถึงนักกอล์ฟคนอื่นๆเราได้เตรียมตัว ฝึกซ้อมกันมาอย่างยาวนาน เพื่อการแข่งขันนี้ โดยผมยังคาดหวังด้วยว่าการแข่งขันกอล์ฟของพวกเราในประเทศไทยครั้งนี้ จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับหลายๆคน รวมไปถึงสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยต่อไปครับ” 


กีรเดช อภิบาลรัตน์ แชมป์สี่สมัยของ DP World Tour ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้กลับมาแข่งขันกอล์ฟที่ประเทศไทยอีกครั้งในรอบเจ็ดปี ซึ่งผมเชื่อว่านักกอล์ฟชาวไทยคนอื่นๆก็คงจะตื่นเต้นไม่แพ้กันที่จะได้กลับมาแข่งขันในบ้านเกิดของตัวเอง อยากให้ทุกคนติดตามการแข่งขันในครั้งนี้ และเป็นกำลังใจให้นักกอล์ฟชาวไทย และนักกอล์ฟจากทั่วโลก ในการคว้ารางวัลจากรายการนี้ครับ”

นอกจากการแข่งกอล์ฟของนักกอล์ฟชื่อดังแล้ว DP World Tour ยังได้ร่วมมือกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมพิเศษอย่าง ‘Thailand’s Sports Tourism Village’ ที่ยกร้านอาหารที่ได้รับรางวัล Michelin Bib Gourmand หลากหลายร้าน มาให้แฟนๆช้อปและชิม พร้อมชิลกับบรรยากาศสุดร่มรื่น เพลิดเพลินกับดนตรีสด และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนรับบัตร General Admission (ฟรี) และบัตร Premium Ticket เพื่อเข้างาน Thailand Classic ได้แล้ววันนี้ที่ www.ticketmelon.com/event/thailandclassic


เกี่ยวกับ DP World Tour


DP World Tour เป็นทัวร์นาเมนต์กอล์ฟอาชีพชายของกลุ่ม European Tour โดยมีตารางการแข่งขันไปทั่วโลกอย่างน้อย 39 รายการใน 26 ประเทศในฤดูกาล 2023  

แต่เดิมรู้จักกันในนาม European Tour ก่อตั้งขึ้นในปี 1972 โดยตารางการแข่งขัน DP World Tour ในปี 2023 ประกอบไปด้วยงาน Rolex Series 5 รายการ พร้อมด้วย Major Championships 4 รายการ, World Golf Championship 1 รายการ รวมถึงการแข่งขันที่จัดขึ้นทั่วโลกโดยมีเงินรางวัลขั้นต่ำถึง 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐสำหรับกิจกรรมทั้งหมดที่ได้รับอนุมัติจาก DP World Tour แต่เพียงผู้เดียว

ปิดท้ายฤดูกาลด้วยการแข่งขัน Rolex Series รอบไฟนอล ได้แก่ DP World Tour Championship ที่ดูไบ ซึ่งผู้ชนะการแข่งขันตลอดฤดูกาลของทัวร์นาเมนต์ จะได้รับตำแหน่งในงาน Race to Dubai Rankings ที่จัดร่วมกับ Rolex

DP World ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นซัพพลายเชนและลอจิสติกส์แบบ end-to-end อัจฉริยะระดับโลก เป็นพันธมิตรหลักของ DP World Tour ซึ่งบริหารงานโดย European Tour group


เกี่ยวกับ European Tour group

กลุ่ม European Tour เป็นองค์กรซึ่งดูแลการแข่งขันสี่แบรนด์: DP World Tour, Challenge Tour, Legends Tour และ  PGA of America และเป็นหุ้นส่วนผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟประเภททีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ได้แก่ Ryder Cup

กลุ่ม European Tour ก่อตั้งขึ้นในปี 1972 โดยมีความมุ่งมั่นที่จะ 'Driving Golf Further' ผ่านนวัตกรรม ความมีส่วนร่วม และความเป็นสากล

นวัตกรรม: เรากำลังขับเคลื่อนนวัตกรรมในกีฬากอล์ฟผ่านการสร้างคอนเทนต์มาตรฐานระดับรางวัลชนะเลิศ บุกเบิกรูปแบบการแข่งขัน การใช้เทคโนโลยีล่าสุด รวมถึงการมีส่วนร่วมของแฟน ๆ ที่มีความสร้างสรรค์ เรามุ่งมั่นที่จะดึงดูดผู้ชมใหม่ๆ ในขณะที่เคารพประเพณีกีฬาของเรา

ความมีส่วนร่วม: เรามุ่งมั่นที่จะรวมตัวทุกคนที่มีความรักในเกมกอล์ฟ เราตั้งใจที่จะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้นกับเกมการแข่งขันหญิง กอล์ฟสำหรับผู้พิการ และการส่งเสริมประโยชน์ด้านสุขภาพร่างกายและจิตใจมากมายจากการเล่นกอล์ฟ

ความเป็นสากล: ตั้งแต่ปี 1972 ผู้เล่นจาก 38 ประเทศต่างชนะการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์หลักของเรา ในขณะที่การถ่ายทอดสดของเราเข้าถึงบ้านเรือนมากกว่า 490 ล้านหลังในกว่า 150 ประเทศทุกสัปดาห์ สร้างชั่วโมงการออกอากาศทั่วโลกมากกว่า 2,200 ชั่วโมงสำหรับแต่ละอีเวนต์ เรายังได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์ธุรกิจชั้นนำของโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น DP World, Rolex, BMW, Emirates, Fortinet, Hilton และ Zoom ซึ่งเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการ


กลุ่ม European Tour เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ PGA TOUR, Sunshine Tour และ ISPS Honda PGA Tour ของAustralasia เราเชื่อมั่นว่าเราจะสร้างผลกระทบระยะยาวเชิงบวกต่อทั้งหลักสูตร ประเทศ และชุมชน ผ่าน 'Golf for Good' ซึ่งเป็นชื่อหลักสำหรับความมุ่งมั่นของกลุ่ม European Tour ในการ 'Driving Golf Further' อันเป็นแนวทางที่ยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อม และสังคม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad